Tại sao đầu tư vào cổ phiếu

Tại sao đầu tư vào cổ phiếu là một trong nhiều cách có thể để đầu tư tiền kiếm? Tại sao chọn cổ phiếu thay vì các lựa chọn khác, chẳng hạn như trái phiếu, tiền hiếm hoặc xe thể thao cổ? Nói một cách đơn giản, lý do mà các nhà đầu tư thông thái đầu tư vào cổ phiếu là vì nó mang lại lợi nhuận tiềm năng cao nhất. Và trong dài hạn, không có loại hình đầu tư nào có xu hướng hoạt động tốt hơn.

Rủi ro của cổ phiếu

Mặt khác, cổ phiếu có xu hướng là những khoản đầu tư biến động nhất. Điều này có nghĩa là giá trị của cổ phiếu có thể giảm trong ngắn hạn. Đôi khi giá cổ phiếu thậm chí có thể giảm trong một thời gian kéo dài. Ví dụ, lợi nhuận 10 năm cho S&P 500 hơi tiêu cực khi gần đây là vào cuối năm 2010, phần lớn là do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và bong bóng công nghệ đầu những năm 2000 vỡ. Xui xẻo hoặc thời điểm xấu có thể dễ dàng làm giảm lợi nhuận của bạn, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách thực hiện một phương pháp đầu tư dài hạn.

Cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ thực sự nhận ra bất kỳ loại lợi nhuận tích cực nào. Nếu bạn không may mắn khi liên tục chọn những cổ phiếu giảm giá trị, bạn có thể mất tiền, thậm chí trong thời gian dài!

Bạn có thể sống với rủi ro và thậm chí lợi nhuận từ cổ phiếu

Tất nhiên, bằng cách giáo dục bản thân và sử dụng kiến ​​thức tìm thấy trong các khóa học đầu tư, bạn có thể khiến rủi ro chấp nhận được so với lợi nhuận dự kiến ​​của bạn. Bạn có thể học cách chọn đúng doanh nghiệp để sở hữu và phát hiện ra những doanh nghiệp cần tránh. Một lần nữa, nỗ lực này là rất xứng đáng, bởi vì trong một thời gian dài, tiền của bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn cho bạn trong chứng khoán hơn là về bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Bây giờ bạn đã biết tại sao chúng ta đầu tư vào cổ phiếu rồi đúng không nào.

Đọc thêm: Khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu?


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...