Tại sao Disney có thể trở thành người chiến thắng vắc xin lớn nhất

Tin tức rằng Pfizer và BioNTech đã phát hiện ra một loại vắc-xin coronavirus có hiệu quả hơn 90% đã gây chấn động thị trường vào tuần trước. Tin tức vào cuối tuần qua rằng Moderna cũng có một loại vắc xin hiệu quả cao sắp được phê duyệt để phân phối đã tăng thêm sức mạnh cho làn sóng xung kích đó. “Cổ phiếu phục hồi” bao gồm cả những cổ phiếu trong lĩnh vực tiêu dùng, năng lượng và ngân hàng tăng vọt, trong khi cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là những cổ phiếu giành chiến thắng trong coronavirus lớn được gọi là cổ phiếu “Tại Nhà” lại giảm theo tin tức.

Parisdisneyland-e1525817097258-1024x682

Thông báo này báo hiệu một sự thay đổi cơ bản trong tâm lý thị trường đã xác định kỷ nguyên đại dịch, vì giờ đây có vẻ như rõ ràng rằng đại dịch sẽ có một kết thúc rõ ràng và có thể đến ngay trong tháng tư. Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện quốc gia về dị ứng và bệnh truyền nhiễm, ước tính rằng vắc-xin này có thể được cung cấp rộng rãi cho người Mỹ vào tháng 4, với các nhân viên y tế sẽ được tiếp cận sớm nhất là vào tháng 12.

Tất nhiên, với số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở mức cao kỷ lục, đại dịch và tác động của nó đối với các doanh nghiệp có khả năng trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng tăng lên. Nhưng các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một thế giới hậu đại dịch, và Disney (NYSE: DIS), sau báo cáo thu nhập mới nhất của mình, dường như nằm trong số những người chiến thắng lớn nhất.

Kết quả từ báo cáo thu nhập quý 4 năm tài chính 2020 của Disney vào tuần trước cho thấy một công ty đã vượt qua cuộc khủng hoảng và vượt qua kỳ vọng, ngay cả khi doanh thu sụt giảm đáng kể và lỗ vừa phải. Trong quý 4, doanh thu giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 14,7 tỷ đô la, trước ước tính 14,2 tỷ đô la và công ty đã công bố khoản lỗ điều chỉnh là 0,20 đô la trên mỗi cổ phiếu, giảm so với lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,07 đô la một năm trước, nhưng tốt hơn so với ước tính tổn thất đồng thuận trên mỗi cổ phiếu là $ 0,71.

Tuy nhiên, báo cáo và cuộc gọi thu nhập sau đó đã làm sáng tỏ một số lý do tại sao Disney trông rất có vị thế cho kỷ nguyên phục hồi.

Disney + là một kẻ tung hứng

Disney +, dịch vụ phát trực tuyến thân thiện với gia đình mang nội dung từ các thương hiệu hoặc hãng phim như Pixar, Marvel, Disney Studios, Star Wars và National Geographic, vừa đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập và các nhà đầu tư của Disney có khoảng 73,7 triệu lý do để ăn mừng. Đó là số người đăng ký Disney + có vào cuối quý IV. Dịch vụ đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác như Verizon và Hotstar, đã đập tan kỳ vọng của chính Disney, vì công ty đã dự báo sẽ có từ 60 triệu đến 90 triệu người đăng ký vào năm 2024. Công ty chỉ mất một năm để làm được những gì họ nghĩ sẽ mất 5 năm và nó đã có hơn một phần ba số người đăng ký toàn cầu của đối thủ Netflix.

Thành công của Disney + đã khiến công ty phải tái cấu trúc hoạt động kinh doanh để có thể hợp lý hóa các khoản đầu tư vào dịch vụ phát trực tuyến. Nó đã tách các bộ phận nội dung và phân phối để tránh sự cạnh tranh giữa các cơ sở như mạng truyền thông, rạp chiếu phim và bộ phận phát trực tuyến. Công ty cũng đang thử nghiệm với video cao cấp theo yêu cầu, chẳng hạn như phát hành Mulan trực tiếp với Disney +, mà CEO Bob Chapek cho biết đã cho thấy “kết quả rất tích cực” trước khi nổ ra tranh cãi do được quay ở tỉnh Tân Cương, nơi người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi đã được đưa vào trại tập trung.

Mặc dù Disney +, giống như các dịch vụ phát trực tuyến khác, đã được hưởng lợi từ đại dịch và hiệu ứng lưu trữ, dịch vụ này sẽ tiếp tục hoạt động tốt, ngay cả khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Ban quản lý lưu ý rằng thư viện nội dung giúp họ giảm thiểu tình trạng gián đoạn và với doanh thu trung bình trên mỗi người dùng chỉ 4,52 đô la, dịch vụ này là một món hời không thể phủ nhận, mặc dù Disney có thể sớm tăng giá.

Với sự thành công của The Mandalorian, công ty cũng đã cho thấy khả năng tạo nội dung gốc phổ biến cho Disney +, khi công ty tổng hợp phát trực tuyến Reelgood báo cáo rằng phần 2 của The Mandalorian đã chiếm được 5,7% thị phần khán giả trong tuần mở màn, tương đương với Phần 3 của chương trình Netflix đình đám Stranger Things.

Cuối cùng, rõ ràng Disney + hoàn toàn có khả năng đưa cổ phiếu đến mức bội số thu nhập cao hơn từ các nhà đầu tư, có nghĩa là cổ phiếu sẽ tăng ngay cả khi không tăng trưởng thu nhập. Chapek nói, “Và chúng tôi sẽ nghiêng nhiều về quy mô từ mạng tuyến tính sang kinh doanh DTC [trực tiếp đến người tiêu dùng] vì chúng tôi thấy rằng, như chúng tôi đã nói trong phần bình luận mở đầu, chất xúc tác chính của chúng tôi cho sự phát triển như một công ty.”

Khi công ty đầu tư nhiều nội dung hơn vào Disney +, dịch vụ sẽ trở nên tốt hơn và tiếp tục phát triển cơ sở người đăng ký.

Nhu cầu Pent-up sẽ rất lớn

Ngoài việc phát trực tuyến, nhiều hoạt động đã bị hạn chế trong thời kỳ đại dịch là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Disney. Các rạp chiếu phim đã bị đóng cửa vì khủng hoảng hoặc chỉ mở cửa với sức chứa hạn chế. Điều này cũng đúng đối với các công viên giải trí Disney. Nhiều sự kiện thể thao được tổ chức mà ESPN dựa vào nội dung đã bị hủy bỏ trong những tháng đầu tiên của cuộc khủng hoảng. Ngay cả bây giờ, một số trò chơi đang bị hủy và / hoặc bị hoãn lại, và các mùa giải đang diễn ra không theo lịch trình thông thường của họ và không có đám đông. Như Chapek đã lưu ý trong báo cáo thu nhập, người hâm mộ thậm chí không thể xem các trò chơi một cách cộng đồng như hầu hết họ thích làm. Tất cả những lý do này dường như giải thích cho sự sụt giảm xếp hạng trong năm nay.

Tuy nhiên, nhu cầu dồn nén đối với những hoạt động này, đặc biệt là du lịch và những hoạt động cho phép mọi người tụ tập cùng nhau, có khả năng bùng nổ khi đại dịch kết thúc, và đã có những dấu hiệu cho thấy Disney sẽ được hưởng lợi từ điều này. Tại Walt Disney World, lượng đặt chỗ công viên trong quý hiện tại đã được đặt trước 77% và đối với hoạt động kinh doanh du thuyền của mình, Chapek cho biết, “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu cực kỳ mạnh mẽ trong nửa sau của năm tài chính 21 và tất cả năm 22 trong điều khoản đặt chỗ. ”

Nói cách khác, các công viên giải trí của Disney có khả năng tăng kỷ lục khi đại dịch kết thúc, và điều này cũng đúng đối với phần còn lại của hoạt động kinh doanh trải nghiệm, cũng như những thứ như phim và sự kiện thể thao.

Tất cả những điều đó góp phần tạo nên một công ty sẵn sàng phát triển khi khủng hoảng kết thúc. Mặc dù không ai biết chắc chắn khi nào thì điều đó sẽ xảy ra, nhưng hoạt động kinh doanh của Disney có thể sẽ khai thác trên tất cả các mảng ngay trong mùa hè năm sau. Nếu điều đó xảy ra, cổ phiếu có vẻ như được định sẵn là tăng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!