Tại sao giá cổ phiếu của Facebook tăng 23% trong tháng 4

Chuyện gì đã xảy ra đối với cổ phiếu Facebook?

Cổ phiếu của Facebook (NASDAQ: FB) đã tăng 23% trong tháng 4, theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phục hồi gần như tất cả các khoản giảm hàng năm để giao dịch gần như không thay đổi trong năm. Câu hỏi quan trọng bây giờ là liệu công ty có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao mà công ty đã được hưởng trong vài năm qua hay không.

Đại dịch COVID-19 đã buộc phải tạm dừng và đóng cửa biên giới ở nhiều quốc gia trên thế giới. Khi gần một phần ba dân số thế giới ở nhà, việc sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình, TV và phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn sẽ tăng lên. Điều này giải thích tại sao Zoom Video (NASDAQ: ZM) và Netflix (NASDAQ: NFLX) cũng đã hoạt động tốt trong cuộc khủng hoảng này.

Trong cuộc gọi hội nghị thu nhập quý đầu tiên của Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra một cái nhìn thoáng qua về việc sử dụng các ứng dụng mà Facebook đang trải qua trong giai đoạn này. Hiện tại có hơn 3 tỷ người tích cực sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Messenger mỗi tháng. Ở những khu vực bị virus tấn công mạnh nhất, âm lượng tin nhắn đã tăng hơn 50% và các cuộc gọi thoại và video đã tăng hơn gấp đôi trên các nền tảng Messenger và WhatsApp.

Zuckerberg đã nhanh chóng thêm rằng sự tăng đột biến này chỉ là tạm thời, mặc dù tôi tin rằng một số tác động tích cực sẽ tiếp tục kéo dài ngay cả sau khi các hạn chế ở nhà được dỡ bỏ. Với nhiều người sử dụng dịch vụ của Facebook hơn đáng kể, gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ có thể thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn, từ đó tăng doanh thu quảng cáo trong thời gian dài.

Facebook đã công bố một quý mạnh mẽ khác vào cuối tháng 4, với tổng doanh thu tăng 18% so với năm trước và thu nhập ròng tăng gấp đôi lên 4,9 tỷ USD do chi phí vẫn tương đối ổn định. Dường như không có gì có thể ngăn chặn người khổng lồ này phát triển ầm ầm.

Giờ thì sao

Facebook đã làm rất tốt trong đợt bùng phát này bằng cách cam kết hơn 300 triệu đô la để giúp cộng đồng rộng lớn hơn. Điều này bao gồm một chương trình tài trợ 100 triệu đô la và đầu tư 100 triệu đô la để giúp ngành công nghiệp tin tức.

Công ty cũng đã khai trương một trung tâm thông tin COVID-19 để giáo dục người dùng những thông tin và lời khuyên về sức khỏe theo thời gian thực. Quyên góp cho 20 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ và 25 triệu đô la để hỗ trợ nhân viên y tế trên tuyến đầu cho thấy ban lãnh đạo đang tích cực trong việc phục vụ cho xã hội. Điều này sẽ thuyết phục các nhà đầu tư rằng Facebook không chỉ là về lợi nhuận, mà còn có ý thức xã hội.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...