Tại sao Pfizer nghĩ rằng Ngày sử dụng vắc xin COVID có thể được đánh số

Trên hầu hết mọi mặt, vắc-xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX) phát triển đã thành công rực rỡ. Đây là người đầu tiên giành được Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp của Hoa Kỳ và được phê duyệt đầy đủ. Cho đến nay, người Mỹ đã tiêm nhiều liều vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn bất kỳ liều nào khác. Loại vắc xin này đang trên đà đạt doanh thu 33,5 tỷ đô la trong năm nay. Tăng trưởng doanh thu của Pfizer có thể chỉ mới bắt đầu.

Nhưng có phải tất cả những thành công này chỉ là tạm thời? Có lẽ như vậy. Đây là lý do tại sao Pfizer cho rằng số ngày sử dụng vắc xin COVID-19 của họ có thể được đánh số.

106600031-15936247142020-07-01t122821z_536695232_rc2ckh9zm6kb_rtrmadp_0_health-coronavirus-biontech-pfizer

Chiến đấu không phải là vô ích

Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla, nói với Fox News vào tuần trước rằng các nhà khoa học của công ty đang nghiên cứu mọi biến thể coronavirus xuất hiện để xác định xem liệu nó “có thể thoát khỏi sự bảo vệ của vắc xin của chúng tôi hay không.” Bourla nói rằng cho đến nay vẫn chưa có biến thể nào như vậy được tìm thấy. Sau đó, ông nói thêm, “Nhưng chúng tôi tin rằng rất có thể một ngày nào đó, một trong số chúng sẽ xuất hiện.”

Giám đốc trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Rochelle Walensky dường như đồng ý với quan điểm của Bourla. Walensky tuyên bố vào tháng 7, “Những loại vắc-xin này hoạt động thực sự hiệu quả trong việc bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật nghiêm trọng và tử vong, nhưng mối quan tâm lớn là biến thể tiếp theo có thể xuất hiện – chỉ là một vài đột biến, có thể xảy ra – có thể tránh được vắc xin của chúng ta. ”

Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Quốc gia về dị ứng và bệnh truyền nhiễm, đồng thời là cố vấn y tế chính cho tổng thống Biden, cũng lo ngại về các biến thể kháng vắc-xin. Ông đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với McClatchy vào đầu tháng này rằng có thể có “rất nhiều cơ hội” cho một biến thể xuất hiện mà các loại vắc-xin hiện tại gần như không có hiệu quả chống lại.

Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe bên ngoài Hoa Kỳ cũng đồng tình. Các nhà khoa học ở Vương quốc Anh đã công bố một phân tích vào ngày 26 tháng 7 cho biết “gần như chắc chắn” rằng các biến thể coronavirus sẽ xuất hiện “cuối cùng dẫn đến sự thất bại của vắc xin hiện tại.”

Chiến đấu với các biến thể

Tất cả những điều này nghe có vẻ giống như một tin tức thảm khốc và buồn bã. Tuy nhiên, Bourla vẫn lạc quan về khả năng thích ứng nhanh chóng của Pfizer với bất kỳ biến thể mới nào.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News, “Chúng tôi đã xây dựng một quy trình mà trong vòng 95 ngày kể từ ngày chúng tôi xác định một biến thể là một biến thể đáng quan tâm, chúng tôi sẽ có thể tạo ra một loại vắc-xin được điều chỉnh để chống lại biến thể này.” Đó là một sự thay đổi đáng kể nhanh chóng từ lần xác định đầu tiên về một biến thể tiềm năng có khả năng kháng lại các loại vắc xin hiện tại cho đến việc phát triển một loại vắc xin mới có thể chống lại biến thể mới.

Khung thời gian của Bourla không bao gồm thử nghiệm cần thiết cho bất kỳ phiên bản vắc xin mới nào. Tuy nhiên, triển vọng của các biến thể kháng vắc-xin gần như không đáng lo ngại vì chúng có thể không có tiềm năng phát triển nhanh chóng như vậy một loại vắc-xin mới.

Pfizer và BioNTech sẽ không đơn độc trong việc phản ứng nhanh chóng với các biến thể mới nổi. Chủ tịch của Moderna (NASDAQ: MRNA) Stephen Hoge cho biết trong cuộc gọi hội nghị quý II của công ty ông rằng có khả năng gia tăng đáng kể các ca nhiễm trùng đột phá xảy ra với vắc xin Moderna. Hoge nói thêm rằng Moderna đang thận trọng trong việc ứng phó với các biến thể mới.

Lớp lót bạc cho các nhà sản xuất vắc xin mRNA

Có thể có một lớp lót bạc cho Pfizer (và cho cả BioNTech và Moderna) nếu xuất hiện các biến thể có khả năng kháng các loại vắc xin hiện tại. Kịch bản sẽ làm tăng nhu cầu đối với các loại vắc xin mới hơn có thể bảo vệ chống lại các biến thể mới.

Công nghệ Messenger RNA (mRNA) cung cấp một cách để phát triển nhanh chóng các loại vắc-xin mới có tiềm năng hiệu quả chống lại các biến thể mới nổi. Là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vắc xin mRNA, Pfizer, BioNTech và Moderna sẽ có khả năng nhanh chóng phát triển và thử nghiệm các loại vắc xin mới để thay thế các loại vắc xin hiện tại.

Có thể coronavirus sẽ không đột biến đủ để làm cho các vắc-xin hiện tại không còn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, các kho dự trữ vắc xin hàng đầu thậm chí có thể tăng cao hơn những gì họ đã có.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!