Tại sao thị trường chứng khoán tăng cao hơn mà không có một người chiến thắng trong cuộc bầu cử rõ ràng?

Cuộc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã kết thúc, nhưng số phiếu vẫn chưa kết thúc. Tính đến 11 giờ sáng theo giờ EST thứ tư, vẫn chưa có người chiến thắng rõ ràng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, với việc kiểm phiếu tiếp tục ở một số bang chiến trường quan trọng dự kiến. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản những người tham gia thị trường thêm vào những lợi nhuận mà thị trường chứng khoán được hưởng hồi đầu tuần.

Nha-trang

Sự gia tăng của thị trường chứng khoán diễn ra trong bối cảnh suy đoán rằng đảng Cộng hòa ít nhất sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Điều đó sẽ đảm bảo một chính phủ liên bang bị chia rẽ trong bốn năm nữa bất kể ai ở trong Nhà Trắng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJINDICES: ^ DJI) tăng vọt 602 điểm lên 28.082, trong khi S&P 500 (SNPINDEX: ^ GSPC) tăng 95 điểm lên 3.464 và Nasdaq Composite (NASDAQINDEX: ^ IXIC) tăng 443 điểm lên 11.604.

Một trong những động lực lớn trong ngày là Biogen (NASDAQ: BIIB), khiến các nhà đầu tư phấn khích về những triển vọng hoàn toàn không liên quan đến cuộc bầu cử. Trong khi đó, các cổ phiếu gọi xe Uber Technologies (NYSE: UBER) và Lyft (NASDAQ: LYFT) cũng có mức tăng đáng kể nhờ tin tức sẽ đảm bảo rằng các công ty duy trì mô hình kinh doanh trong một thị trường quan trọng cho dịch vụ.

Biogen có thể giúp chữa bệnh Alzheimer?

Cổ phiếu Biogen đã tăng cao hơn 46% vào sáng thứ tư. Cổ phiếu công nghệ sinh học tăng do suy đoán rằng các cơ quan quản lý của chính phủ có thể cho phép công ty tiếp tục phát triển một ứng cử viên thuốc thú vị nhưng gây tranh cãi để điều trị bệnh Alzheimer.

Biogen đã nghiên cứu để đưa ra một phương pháp điều trị bệnh Alzheimer khả thi trong nhiều năm, và năm ngoái đã khởi động lại các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho loại thuốc ứng cử viên aducanumab của mình. Điều đó gây bất ngờ, bởi vì Biogen trước đó đã chọn dừng chương trình phát triển aducanumab dựa trên kết quả ban đầu không khuyến khích như được xác định bởi một ủy ban độc lập.

Bây giờ, Biogen đã nhận được đủ phản hồi tích cực để đệ trình aducanumab phê duyệt để điều trị bệnh Alzheimer, và các dấu hiệu trước đó cho thấy nó có thể nhận được sự đón nhận thuận lợi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã lên lịch một cuộc họp ban cố vấn vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11, và các tài liệu chuẩn bị mà các nhân viên sản xuất bao gồm một số nhận xét có lợi cho thuốc Biogen.

Với việc các cổ đông của Biogen đã bị đốt cháy trước đó bằng cách trở nên quá lạc quan, mức tăng ngày hôm nay có vẻ quá sớm. Nhưng với việc Biogen chứng kiến ​​các loại thuốc bom tấn kế thừa bắt đầu mất dần sức mạnh, bất cứ thứ gì tái lập tiềm năng đường ống của gã khổng lồ công nghệ sinh học đều là tin tốt cho các nhà đầu tư.

Dịch vụ xe

Trong khi đó, cổ phiếu của Uber và Lyft tăng cao hơn lần lượt 13% và 12%. Các động thái này được đưa ra sau khi có kết quả thuận lợi về một sáng kiến ​​bỏ phiếu ở California nhằm đảm bảo các dịch vụ gọi xe sẽ có thể tiếp tục hoạt động như trước đây.

Các cử tri California đã đi bỏ phiếu để xem xét Dự luật 22, trong đó đặc biệt cho phép Uber và Lyft tiếp tục phân loại các tài xế hợp đồng biểu diễn như các nhà thầu độc lập. Để bảo vệ nhân viên theo luật định, biện pháp này chỉ đơn giản bao gồm mức lương tối thiểu và một loạt các quyền lợi thường dành cho nhân viên.

Dự luật 22 được thông qua với biên độ rộng khoảng 58% đến 42%. Nếu không có kết quả thuận lợi, các công ty gọi xe đã nói rằng họ có thể sẽ phải tăng giá đáng kể hoặc thậm chí cắt giảm hoàn toàn dịch vụ. Các cử tri dường như tin rằng mối đe dọa đó, cho phép Uber và Lyft được miễn trừ khỏi luật lao động của tiểu bang quản lý hầu hết các nhà thầu độc lập.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt những thách thức mà Lyft và Uber phải đối mặt. Đại dịch COVID-19 chỉ đang trở nên tồi tệ hơn ở nhiều khu vực, khiến hành khách không muốn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, việc vượt qua cuộc bỏ phiếu này là yếu tố then chốt dẫn đến thành công lâu dài của mô hình kinh doanh dịch vụ gọi xe.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!