Tại sao thị trường chứng khoán tăng điểm ngay cả khi một đám đông bạo lực tràn vào Điện Capitol

Biden ‘sẽ có thể thúc đẩy các gói kích thích tích cực hơn và tài trợ chi tiêu với thuế cao hơn’: nhà phân tích

Một đám đông đã tấn công Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ tư, nhưng các nhà đầu tư tỏ ra ít phản ứng – nâng chỉ số công nghiệp Dow Jones lên mức gần kỷ lục và tỏ ra không mấy mặn mà với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống bất chấp những cảnh bạo lực tạm thời làm gián đoạn việc phê chuẩn của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Biểu Tình ở điện Capitol

Đó là bởi vì cuộc xâm lược Điện Capitol không làm thay đổi kỳ vọng xung quanh triển vọng kinh tế và chính trị trong ngắn hạn.

Thay vào đó, động lực đằng sau đà tăng của thị trường chứng khoán trong phiên và các động thái thị trường tài chính khác dường như là sự lạc quan về triển vọng cho một vòng chi tiêu viện trợ khác, lớn hơn sau khi đảng Dân chủ quét sạch một cặp bầu cử ở Georgia sẽ mang lại cho đảng quyền kiểm soát Thượng viện khi tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Đảng Dân chủ giữ quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

“Bất kể hậu quả chính trị của việc tiếp quản Điện Capitol ngày hôm nay, Phố Wall tiếp tục được khuyến khích bởi khả năng tăng cường kinh tế của một ‘bộ ba dân chủ’ ‘, Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính của CFRA, nói với MarketWatch trong một email sau phiên hôm thứ tư đóng cửa.

Các nhà đầu tư cũng vẫn lạc quan về tiềm năng triển khai vắc-xin để cho phép mở cửa kinh tế rộng rãi hơn, bất chấp những khó khăn trong phân phối và lo ngại về sự lây lan nhanh hơn của COVID-19 do các biến thể mới.

Cổ phiếu đã ở trong chế độ tăng trước khi bắt đầu bạo lực.

Trong khi cổ phiếu tăng nhẹ, thì chúng kết thúc phiên giao dịch vẫn ở mức cao hơn. Chỉ số Dow Jones Industrial Average DJIA, + 1,44%, tăng 437,80 điểm tương đương 1,4%, đóng cửa ở mức kỷ lục 30.829,40 sau khi lần đầu tiên vi phạm ngưỡng 31.000 trước đó. Chỉ số S&P 500 SPX, + 0,57% tăng 0,6% đóng cửa ở mức 3.748,14, chỉ cách 0,2% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi Nasdaq Composite COMP, -0,61% mất điểm để kết thúc ngày với mức giảm 0,6%.

Kho bạc, vốn có xu hướng đóng vai trò là nơi trú ẩn trong thời kỳ bất ổn, thay vào đó lại chứng kiến ​​giá giảm, làm tăng lợi suất. Lợi suất 10 năm TMUBMUSD 10Y, 1,043% tăng 8,6 điểm cơ bản lên 1,041%, hoàn thành trên mức 1% lần đầu tiên sau chín tháng.

Đồng đô la Mỹ, cũng có xu hướng tìm thấy sự hỗ trợ trong thời kỳ hỗn loạn, cũng phần lớn không bị xáo trộn. Chỉ số ICE US Dollar Index DXY, -0,13% thước đo tiền tệ so với rổ sáu đối thủ chính, hầu như không thay đổi gần 89,41.

Quốc hội đã thiết lập để tiếp tục quá trình chứng nhận, một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, vào tối thứ tư.

“Cuối cùng, các sự kiện tại Điện Capitol sẽ không thay đổi kết quả bầu cử và có khả năng nâng cao tầm quan trọng mà đảng Dân chủ có thể rút ra khỏi ‘Làn sóng Xanh’, ông nói, đề cập đến việc quét Nhà Trắng và cả hai phòng của Quốc hội.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhận thấy “sự phân nhánh đáng kể” đối với chính sách và nền kinh tế Hoa Kỳ do kết quả của một chính phủ thống nhất, Kathy Lien, giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, cho biết trong một lưu ý.

“Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có thể thúc đẩy các gói kích thích tích cực hơn và tài trợ chi tiêu với mức thuế cao hơn,” lưu ý rằng Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, người sẽ lãnh đạo đa số, đã cho rằng việc thông qua kiểm tra kích thích 2.000 đô la là ưu tiên hàng đầu của các nhà lập pháp.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang giảm bớt lo lắng về khả năng tăng thuế khi họ tập trung vào triển vọng kích thích kinh tế ngay lập tức, bà nói.

Stovall, trong một ghi chú trước đó vào thứ tư, đã nhấn mạnh các yếu tố tích cực của thị trường liên quan đến một chính phủ thống nhất, mà theo ông đã phủ nhận niềm tin rộng rãi rằng những người tham gia thị trường thích một chính phủ chia rẽ.

Ông lưu ý rằng tất cả tám tổng thống của đảng Dân chủ kể từ năm 1900 đều được tháp tùng bởi một Hạ viện và Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát, và thị trường chứng khoán đã công bố kết quả hoạt động trên mức trung bình trong năm đầu tiên của “bộ ba” của đảng Dân chủ, trung bình sáu trong tám lần. tăng 11,3%.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!