Tại sao tôi không mua vào cổ phiếu AMC

Cho đến nay, năm 2021 là năm “đi ngắn đón đầu”, với một số công ty chưa được yêu thích nhất định đang tìm kiếm cuộc sống mới. Điều đó đã tạo ra một số cường điệu giao dịch quá mức cho các công ty này.

Cổ Phiếu Amc

Bán khống cổ phiếu nghĩa là mượn cổ phiếu trong công ty để bán ở nơi khác. Lý tưởng nhất là người mua có thể mua lại cổ phiếu sau đó với giá thấp hơn và thu lợi nhuận từ chênh lệch giá bán. Các nhà giao dịch thường bán khống cổ phiếu vì họ tin rằng công ty đang được đề cập sẽ giảm giá trị. Bất cứ điều gì dẫn đến sự thay đổi tâm lý đều có thể dẫn đến việc giá cổ phiếu tăng và điều đó có nghĩa là khoản lỗ của người bán khống tăng lên. Điều này khiến một số người trong số những người bán khống đó mua lại cổ phiếu (được gọi là “bảo hiểm”) để hạn chế thua lỗ của họ. Sự kết hợp của tâm lý tích cực và việc bao phủ các vị thế bán khống có thể dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung có sẵn để mua, điều này có thể gây ra hành động giá cổ phiếu tích cực theo hình parabol.

Cổ phiếu nhận được nhiều sự chú ý nhất xung quanh hành động ép giá ngắn vào lúc này là Gamestop. Giá của nó đã tăng từ khoảng 20 đô la một cổ phiếu lên khoảng 392 đô la trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. Nhưng một công ty khác, chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC), nằm trong nhóm cổ phiếu bị đánh giá cao này đang nhận được sự chú ý ngắn hạn. Nó đã được giao dịch quanh mức 3 USD một cổ phiếu vào tuần trước, nhưng nó đã tăng cao tới 20 USD một cổ phiếu trong tuần này.

Mặc dù có thể hấp dẫn để nhảy lên xe và đi cùng một chuyến đi, tôi thực sự khuyên bạn không nên làm điều đó. Đây là lý do tại sao.

Một năm khó khăn cho AMC

Đại dịch coronavirus đã là trở ngại lớn mà chuỗi rạp chiếu phim này phải vượt qua. Trong chín tháng đầu năm 2020, doanh thu giảm 73,2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn khoảng 1,08 tỷ USD. Khoản lỗ ròng tăng lên khoảng 3,64 tỷ đô la và hồ sơ ký quỹ xấu đi đáng kể trên diện rộng.

Việc đốt tiền mặt buộc ban lãnh đạo phải hạn chế thị trường tín dụng và pha loãng các cổ đông hiện hữu để huy động tiền mặt nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bất chấp tất cả những điều này, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng 1,130% chỉ trong năm 2021 lên 5,68 tỷ USD.

Hiệu suất kém không phải là vấn đề quản lý hoặc thực thi tồi, mà là đại dịch toàn cầu vẫn hoành hành khắp các quốc gia nơi AMC tiến hành hoạt động kinh doanh. Một số địa điểm vẫn đóng cửa hoàn toàn, trong khi hầu hết các địa điểm còn lại vẫn bị giới hạn sức chứa nghiêm ngặt. Đó là một môi trường khó khăn để tồn tại. Nhưng ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, AMC vẫn phải vật lộn để duy trì lợi nhuận, với doanh thu giảm dần hoặc tăng trưởng rất chậm theo quý. COVID-19 chỉ được thêm vào các vấn đề hiện có của công ty.

Nó không phải là nếu mô hình kinh doanh này đang kích hoạt tất cả các xi lanh trước COVID-19 và có thể quay lại làm như vậy khi cuộc khủng hoảng này kết thúc. Kinh doanh rạp chiếu phim từ lâu đã gặp nhiều thách thức, và có rất ít đảm bảo rằng nó sẽ khôi phục lại được sức ảnh hưởng ở thời kỳ đỉnh cao. Tại sao?

Bị thách thức bởi cuộc cách mạng phát trực tuyến

Trong khi các chuỗi rạp chiếu phim như AMC gặp khó khăn, người chơi phát trực tuyến đang phát triển mạnh do cạnh tranh giải trí truyền thống đang suy yếu.

Nói một cách dễ hiểu, tính năng phát trực tuyến toàn cầu được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20,4% đến năm 2027. Tương tự, doanh thu phòng vé toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 7,35% hàng năm cho đến năm 2026.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhiều nhà cung cấp nội dung cho các chuỗi phim như AMC hiện đang tự mình giải quyết vấn đề. HBO MAX của AT&T đã quyết định đồng phát hành tất cả các phim mới của mình trong năm nay tại các rạp và nền tảng phát trực tuyến mới của mình. Disney + của Walt Disney đã phát hành bộ phim ăn khách Soul cho người đăng ký với sự chào đón rất nồng nhiệt (trong số những người khác). Netflix cũng thông báo họ sẽ phát hành một phim mới mỗi tuần vào năm 2021 để thu hút người đăng ký mới.

Các công ty đang nhận ra rằng họ có thể sử dụng nội dung phim độc quyền của mình để thu hút những người phát trực tuyến mới, mang lại doanh thu định kỳ hơn và ít thu hút hơn cho những người sáng tạo – điều này gây lo ngại cho AMC và toàn bộ ngành.

Bởi vì AMC có rất ít quyền đối với bất kỳ nội dung nào, nó dựa vào việc là địa điểm duy nhất trong thị trấn để chiếu các bộ phim ăn khách mới – lợi thế đó đang nhanh chóng bị xói mòn. Bất chấp tất cả những mối đe dọa này, AMC đã vượt trội so với mọi cổ phiếu phát trực tuyến trong vài tháng qua.

Cổ phiếu của AMC Entertainment đang tăng vọt vì những lý do có vẻ như đã tách rời khỏi các nguyên tắc đầu tư cơ bản. Các nhà đầu tư từ các phòng trò chuyện khác nhau đã nhóm lại với nhau để hợp tác và trừng phạt những người bán khống, và nó có thể sẽ kết thúc không tốt cho hầu hết những người tham gia, đặc biệt là những người đến muộn. Tôi không biết khi nào bữa tiệc ép giá sẽ kết thúc, nhưng tôi biết rằng nó sẽ kết thúc và cổ phiếu của AMC có thể sẽ gặp khó khăn khi nó xảy ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!