Tại sao tôi vẫn lạc quan trên cổ phiếu Facebook

Những người gièm pha đã buộc tội FB vừa là kẻ thù của dân chủ vừa là kẻ độc quyền tham lam. và danh tiếng của công ty đã bị ảnh hưởng đáng kể trong thời gian gần đây. Mùa hè năm ngoái, một số nhà quảng cáo lớn nhất của họ đã ký vào cuộc tẩy chay #StopHateforProfit, cáo buộc Facebook đã kích động lời nói căm thù. Gần đây hơn, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và đội ngũ quản lý của anh ấy đã buộc phải ăn vạ khi công ty từ chức Tổng thống Donald Trump sau khi những người trung thành với Trump xông vào Điện Capitol, một số người đã tổ chức nỗ lực của họ trên Facebook. Các nhà phê bình từ lâu đã chỉ trích công ty vì đã không làm nhiều hơn để ngăn chặn những kẻ bạo lực trên nền tảng.

Facebook có tốt cho xã hội hay không chắc chắn còn phải bàn cãi, nhưng có một điều không phải: Facebook là một doanh nghiệp xuất sắc, và cổ phiếu của Facebook đã không thành công kể từ khi IPO vào năm 2012. Bất chấp những tranh cãi và thậm chí là việc đảng Dân chủ tiếp quản quyền lãnh đạo Quốc hội và chức tổng thống, cổ phiếu vẫn sẵn sàng cho một năm 2021 mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao.

Quảng cáo sẽ phục hồi, chi tiêu quảng cáo trên Facebook và các nơi khác đã giảm mạnh trong thời gian ngừng hoạt động vào mùa xuân năm ngoái và bắt đầu phục hồi kể từ đó, tăng 22% trong quý 3, sau khi tăng 10% trong quý 2.

Tuy nhiên, làn sóng nhu cầu bị dồn nén có khả năng xảy ra khi đại dịch kết thúc nên tốt với Facebook. Công ty không chỉ dễ bị so sánh với mức tăng trưởng yếu vào năm 2020, các doanh nghiệp nhỏ mà công ty dựa vào phần lớn doanh thu sẽ tăng chi tiêu khi người tiêu dùng ra ngoài an toàn. Facebook sẽ nhận thấy một lượng lớn sự quan tâm từ các doanh nghiệp như nhà hàng, quán bar, địa điểm giải trí và điểm đến du lịch, những nơi rất cần khách hàng quay lại sau khi đại dịch kết thúc.

Công ty nghiên cứu eMarketer cho biết vào tháng 11 rằng thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​và dự kiến ​​tăng trưởng chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tăng từ 11,4% vào năm 2020 lên 21,3% trong năm nay. Facebook sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng đó.

Mối đe dọa pháp lý được định giá bằng mối đe dọa về quy định chống lại Facebook là có thật.

Một ủy ban quốc hội vào tháng 10 đã cáo buộc Facebook có độc quyền hiệu quả trong truyền thông xã hội và Ủy ban thương mại liên bang cũng đã kiện công ty vào tháng 12 theo đường lối chống độc quyền. Nhưng những rắc rối về quy định cũng giống như nhạc nền của Facebook. Nó luôn ở đó, nhưng chủ yếu chỉ là tiếng ồn. Công ty đã bị FTC phạt 5 tỷ đô la vào năm 2019, nhưng cổ phiếu hầu như không chao đảo. Kịch bản “trường hợp xấu nhất” về sự tan rã của công ty dường như không thể xảy ra, và ngay cả khi nó xảy ra, công việc kinh doanh có thể có giá trị hơn với Instagram như một thực thể độc lập.

Mặc dù có thành tích tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ suất lợi nhuận hoạt động lớn và dẫn đầu ngành, cổ phiếu thực sự giao dịch với mức chiết khấu so với S&P 500. Trên cơ sở giá trên thu nhập, được định giá 30,5 so với P / E là 38,5 cho chỉ số thị trường rộng. Điều đó có vẻ như là quá đủ của biên độ an toàn để hấp thụ bất kỳ sự chỉ trích nào mà công ty có thể phải đối mặt trên mặt trận pháp lý. Nó chống bong bóng năm 2020 kết thúc với một cú nổ trên thị trường chứng khoán, và năm 2021 cũng có một khởi đầu nhanh chóng.

Có nhiều hơn một vài chỉ báo cho thấy thị trường đã bước vào vùng bong bóng. Định giá đã trở nên khác biệt với các nguyên tắc cơ bản một phần nhờ vào chính sách tiền tệ nới lỏng từ cục dự trữ Liên bang và nhiều đợt kích thích từ Quốc hội. Các nhà đầu tư bán lẻ trên Robinhood và các nền tảng giao dịch chứng khoán khác đã tham gia vào thị trường, được khuyến khích bởi thị trường chứng khoán bùng nổ và sự buồn chán trong đại dịch, và các khoản đầu tư phổ biến như Tesla và bitcoin đã đi theo đường parabol, được hỗ trợ bởi nhiều hơn từ đầu cơ thị trường.

Không ai biết điều gì sẽ xảy ra với thị trường trong năm nay và bong bóng có thể mở rộng, tạo điều kiện cho các cổ phiếu đã tăng đột biến, nhưng chắc chắn Facebook sẽ đứng vững bất cứ khi nào bong bóng nổ. Nó có 55 tỷ đô la tiền mặt và chứng khoán thị trường và không có nợ; nó tạo ra hàng núi lợi nhuận làm nền tảng cho định giá và cơ sở người dùng và nhà quảng cáo đã được chứng minh là ổn định trong nhiều năm. Như những người khác đã tranh luận trước đây, giữa cuộc khủng hoảng cổ phiếu FAANG đã trở thành cổ phiếu giá trị mới. Facebook là một ví dụ điển hình về lý do tại sao.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!