Tâm lý giao dịch ngoại hối: Lời tâm sự từ giao dịch

Tâm lý giao dịch có thể là một công cụ có thể giúp kiểm soát nhà đầu tư, dự đoán cảm xúc của họ và quyết định dựa trên sự thật. Việc thiếu tâm lý này có thể là một cản trở cho sự thành công của nhà giao dịch vì các chuyển động của thị trường là khá khó lường.

Triển vọng tâm lý đúng đắn có thể giúp các nhà giao dịch đối mặt với các vấn đề và đưa ra lời quyết định cuối cùng. Nên có sự cân bằng giữa tất cả các khía cạnh khác nhau để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Khi một nhà giao dịch thua một giao dịch, điều đầu tiên có thể đến với tâm trí của họ có lẽ là anh ta đã sử dụng hệ thống sai. Các nhà giao dịch thậm chí có thể hối tiếc khi giao dịch, tuy nhiên đôi khi bản chất của những sai lầm được thực hiện có thể đến từ bản thân bên trong giống như những sai lầm mà chúng ta tạo ra trong cuộc sống. Chỉ có khoảng năm phần trăm các nhà giao dịch hàng đầu nhất quán có mục đích cuối cùng là đạt được lợi nhuận không đổi. Những nhà giao dịch hàng đầu này học hỏi từ những sai lầm của họ. Họ đối xử với những sai lầm của họ như là một trải nghiệm mà họ có thể học hỏi. Họ nhận ra rằng họ có thể có một cơ hội để làm cho nó tốt hơn và dưới đây là một số trong những cách hữu ích để đạt được tâm lý kinh doanh đúng.

Best-research-psychology-psychiatry-may-2016 (1)

 

Thực hiện các lệnh dừng lỗ và tôn trọng chúng để bảo vệ tiền của bạn – Khi có lệnh dừng lỗ nhà giao dịch nên chấp nhận ngay lập tức, nhà giao dịch không nên nghi ngờ. Các nhà giao dịch nên ngăn chặn nắm giữ lệnh giao dịch của mình mà đã bị lỗ vì anh hy vọng rằng một cái gì đó tốt vẫn sẽ xảy ra. Trên một lệnh giao dịch lỗ hoặc vị trí cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm cho đến khi một chuyển động tích cực xảy ra để ngăn chặn sự sụp đổ. Nhà giao dịch có thể bị xóa sổ chỉ vì anh ta vẫn đang đợi chuyển động tích cực có thể giống như ma thuật.

Một nhà giao dịch nên thoát ra khỏi điêu tiêu cực trong giao dịch và áp dụng tiền để thực hiện một giao dịch khác. Một nhà giao dịch nên cắt lỗ nhanh chóng và anh ta nên để lợi nhuận nhiều hơn từ hoạt động giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch từ bỏ kế hoạch họ đã có trước đó và nhận được lợi nhuận trước khi  mục tiêu đã đạt được từ đó họ bằng cách nào đó cảm thấy rất thoải mái chỉ ở một lệnh giao dịch mà họ nghĩ là có lợi nhất. Những nhà giao dịch này sẽ kết thúc ngồi trên một vị trí thua lỗ; họ thường cho phép thị trường để hành động chống lại giao dịch của họ cho nhiều điểm trong khi hy vọng rằng thị trường này quay trở lại với lợi ích của họ.

Những nhà giao dịch này cũng nhanh chóng cắt lệnh để ngừng tin rằng chuyển động của thị trường sẽ liên tục có lợi cho họ. Đó là một niềm tin sai lầm rằng mỗi nhà đầu tư sẽ đạt được lợi nhuận tốt nếu anh ta có thể nhận được ba giao dịch tốt kiếm được lợi nhuận thay vì sáu giao dịch. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể kiếm được tiền chỉ bằng một nửa số giao dịch của bạn, câu trả lời là nhà giao dịch nên cho phép lợi nhuận của các giao dịch chiến thắng liên tục chạy và giữ mức thua lỗ ở mức tối thiểu.

Thông qua giao dịch – Giao dịch là một sai lầm thông thường của các nhà giao dịch. Họ đặt đòn bẩy cao vào tài khoản họ sở hữu mà họ thực hiện thông qua giao dịch với kích thước lớn hơn tài khoản của họ có thể giao dịch.

Giao dịch chỉ với xu hướng – Quy mô thời gian mà một nhà giao dịch sử dụng thậm chí không quan trọng. Sự khác biệt nằm ở điểm dừng lỗ hoặc kích thước mục tiêu. Điều này có nghĩa là một xu hướng dài hạn cần các điểm dừng lỗ lớn và các mục tiêu tiềm năng lớn hơn. Sai lầm phổ biến của nhà giao dịch là theo dõi các xu hướng của quy mô lớn với các lệnh dừng lỗ ngắn hơn, có thể thoải mái hơn đối với họ.

Lợi nhuận liên tục chạy – Một phản ứng tự nhiên cho một nhà giao dịch là lấy lợi nhuận ở giai đoạn đầu vì lo sợ rằng điều đáng tiếc có thể xảy ra và họ có thể mất lợi nhuận. Điều tốt nhất cần làm là sử dụng các điểm dừng để bảo vệ.

Tâm lý của giao dịch là một chủ đề thường không được thảo luận và xử lý. Nhà giao dịch thường giữ mình bận rộn trong việc tìm kiếm một hệ thống hoạt động cho họ. Tìm đúng hệ thống thực sự quan trọng tuy nhiên việc hiểu các khía cạnh tâm lý và các rào cản không nên bỏ qua.


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...