Tâm lý và giao dịch

Tâm lý và giao dịch quan trọng như thế nào?. Nếu bạn đã bắt đầu giao dịch, bạn có thể đã phát hiện ra thực sự không khó để tìm thấy một giao dịch chiến thắng. Các quy tắc phân tích kỹ thuật khá đơn giản, các mẫu tương đối đơn giản để phát hiện và việc tiếp cận thị trường chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Tâm lý là yếu tố quan trọng nhất đối với lợi nhuận giao dịch của bạn

Khi mọi người bắt đầu giao dịch, bản năng đầu tiên là tập trung vào các biểu đồ. Rốt cuộc, các biểu đồ là nơi diễn ra tất cả các hành động. Đó là nơi bạn tìm thấy Double-Bottoms, Reversals, Break Outs và Trends tạo ra lợi nhuận lớn. Điều mà nhiều nhà giao dịch nhận ra, những người thành công ít nhất là có nhiều giao dịch hơn với các biểu đồ, hơn là chỉ thực hiện giao dịch.

Những gì bạn có thể đã nhận ra là việc tìm kiếm các giao dịch chiến thắng là không đủ. Có một thứ gì đó cản trở lợi nhuận và đó là thứ gì đó thuộc về tâm lý.

Tâm lý học là nghiên cứu về tâm trí, hành vi và mô hình hành vi; điều gì khiến chúng ta làm những việc chúng ta làm, làm thế nào để chúng ta vượt qua những trở ngại đang kìm hãm chúng ta. Tin hay không, giao dịch chủ yếu là một trò chơi của cái đầu. Nó không phải là thị trường mà bạn cần phải đánh bại, nó là chính mình.

Kỷ luật giao dịch là nền tảng cho thành công của bạn

Kỷ luật giao dịch là nền tảng cho thành công của bạn bởi vì nó cung cấp một bộ quy tắc để bạn tuân theo sẽ giúp ngăn ngừa những tổn thất không cần thiết. Tôi nói những tổn thất không cần thiết bởi vì bạn có thể cắt đứt tất cả các khoản lỗ với tư cách là một người giao dịch, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng nếu không nó sẽ khiến bạn phát điên. Nguyên nhân sâu xa là sợ hãi và tham lam. Sợ hãi và Tham lam là hai cảm xúc mạnh mẽ nhất được cảm nhận bởi các nhà giao dịch và không dễ dàng vượt qua.

Kỷ luật có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là đưa ra một bộ quy tắc giao dịch, quy tắc bạn luôn tuân theo để bạn không đưa ra quyết định dựa trên sự sợ hãi hoặc tham lam. Các quy tắc có thể đơn giản như chỉ giao dịch một lần mỗi ngày, chúng có thể phức tạp như chỉ thực hiện giao dịch khi giá tài sản bật lên từ hỗ trợ sau khi phá vỡ tăng giá và được xác nhận bởi sự giao nhau trong chỉ số tăng MACD và chỉ báo RSI tăng.

Bạn có thể không tin tôi nhưng thị trường sẽ khiến bạn phát điên. Nó sẽ làm bạn tức giận bằng cách không làm những gì bạn nghĩ. Các quy tắc của bạn nhằm ngăn bạn thực hiện giao dịch dựa trên sự điên rồ. Giao dịch ác cảm, giao dịch trả thù, cố gắng lấy lại thị trường bằng cách đặt cược điên cuồng với vốn giao dịch có giá trị lớn là một điều có thật.

Dưới đây là danh sách các quy tắc mẫu cho các nhà giao dịch đầu cơ. Các quy tắc này có thể được sử dụng cho Forex, CFD, quyền chọn, hàng hóa hoặc tiền điện tử.

Mỗi giao dịch sẽ luôn là 1% (hoặc 2% hoặc 3%, 5% sẽ có rủi ro và 10% rất rủi ro) và không nhiều hơn hoặc ít hơn (càng gần càng tốt trên nền tảng của bạn). Sử dụng % thay vì số tiền cố định sẽ cho phép quy mô giao dịch tăng hoặc thu hẹp cùng với số dư tài khoản để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu tổn thất.

Tôi sẽ luôn giao dịch với xu hướng. Tôi sẽ xác định xu hướng bằng Price Action, đường xu hướng, đường trung bình động và chỉ báo MACD.

Tôi sẽ chỉ vô lệnh vào các tín hiệu được xác nhận. Tín hiệu là sự giao nhau trong xu hướng tăng / giảm trong stochastic và MACD, được xác nhận bằng sự phá vỡ đường trung bình động 30 kỳ.

Tôi sẽ không tham gia nếu hành động giá nằm trong phạm vi 3% kháng cự (đối với giao dịch tăng giá) hoặc hỗ trợ.

Tôi sẽ sử dụng các mục tiêu hỗ trợ và kháng cự làm mục tiêu thoát lệnh cho các giao dịch của mình. Nếu hành động giá đạt được mục tiêu tôi sẽ thoát ra để kiếm lợi nhuận. Một số ít lợi nhuận tốt hơn không có lợi nhuận và thỏa đáng hơn nhiều so với thua lỗ.

  • Tôi đã thắng có nhiều giao dịch mở trên một tài sản tại một thời điểm.
  • Tôi đã giành chiến thắng với các giao dịch mâu thuẫn mở trên cùng một tài sản cùng một lúc.
  • Tôi đã thắng được có hơn năm giao dịch mở cùng một lúc, đó là 5% tài khoản có rủi ro cùng một lúc.
  • Tôi sẽ luôn tuân theo các quy tắc của tôi.

Quy tắc cuối cùng đó, tôi sẽ luôn tuân theo quy tắc của mình, là quy tắc quan trọng nhất trong tất cả. Nó không có ý nghĩa gì khi có quy tắc nếu bạn không sử dụng chúng. Tôi có thể nói mà không chút bối rối rằng tôi đã học được bài học cuối cùng đó hơn một lần. Giống như tôi đã nói trước đây, thị trường sẽ làm bạn tức giận và thúc đẩy bạn làm những việc tự hủy hoại tài khoản và vốn giao dịch của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch

Có hàng triệu yếu tố có thể ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch. Danh sách này được dự định là một hướng dẫn về những gì có thể thúc đẩy bạn thực hiện các giao dịch xấu. Chìa khóa để hiểu tâm lý và cải thiện danh sách các quy tắc là nhận thức được bạn có thể được thúc đẩy để đưa ra quyết định và nhận ra khi điều đó đang xảy ra. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn có thể đưa mình ra khỏi phương trình, lùi lại khỏi tình huống và tập hợp lại mà không mất tiền. Tên của trò chơi là chiến thắng nhất quán và bảo toàn vốn.

Sợ hãi – Sợ hãi là một trong những cảm xúc xấu xa nhất mà một nhà giao dịch có thể phải đối mặt. Nỗi sợ hãi có thể ngăn bạn thực hiện một giao dịch, nó cũng có thể ngăn bạn kiếm lợi nhuận. Sợ mất tiền trong tài khoản sẽ khiến bạn giao dịch, bạn phải thực hiện giao dịch để kiếm lợi nhuận. Nếu bạn giữ các giao dịch của mình nhỏ, sẽ không có ai thua lỗ và bạn vẫn có thể giao dịch trở lại. Sợ mất lợi nhuận bạn có thể kiếm được có thể ngăn bạn lấy lợi nhuận bạn đã có. Điều mà tôi đã học được là nếu bạn không kiếm được lợi nhuận trong việc chờ đợi nhiều hơn, thường xuyên hơn là lợi nhuận bạn có sẽ bốc hơi. Bạn phải đóng giao dịch của mình khi lợi nhuận được hiển thị.

Tham lam – Tham lam là cảm xúc xấu xa thứ hai mà một nhà giao dịch có thể gặp phải. Tham lam là khuôn mặt khác của sự sợ hãi. Tham lam là nỗi sợ mất lợi nhuận mà bạn không có, hoặc mong muốn thực hiện các giao dịch lớn và thậm chí là lợi nhuận lớn hơn. Điều khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên là lòng tham của nó làm đau đầu khi bạn đang làm tốt. Một chuỗi các chiến thắng có thể giúp bạn tự tin lên và điều đó có thể dẫn đến các giao dịch tích cực và thua lỗ lớn.

Tham vọng – Tham vọng là một đặc điểm mà tất cả các nhà giao dịch chia sẻ. Cần phải có một mong muốn nhất định để thành công để bắt đầu cuộc hành trình của một người giao dịch. Cuộc sống với tham vọng là khi bạn đưa ra quyết định tồi, như khi bạn so sánh kết quả của mình với một nhà giao dịch khác và để điều đó ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Mất mát – Mất mát, một cơn ác mộng tồi tệ nhất. Mất mát xảy ra khi giao dịch không đi theo cách của bạn. Chúng là một phần tất yếu của giao dịch nhưng có thể được quản lý. Bí quyết là không để chúng trở nên quá lớn, luôn sử dụng khối lượng vị thế phù hợp (1% hoặc 2% trong quy tắc). Nếu một giao dịch đi ngược lại với bạn thì không nhân đôi số tiền đó lên và không đảo ngược nó. Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì một chuỗi thua lỗ, điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là rời khỏi thị trường.

Hy vọng – Hy vọng có thể khiến các nhà giao dịch làm những điều tồi tệ cũng tệ như sợ hãi. Hy vọng là tốt nhưng nó có thể chống lại bạn. Đó là một điều để đi vào thị trường với hy vọng tất cả công việc khó khăn của bạn sẽ được đền đáp. Đó là trò đánh bạc và loại tồi tệ nhất, đó là sự tuyệt vọng và đó không phải là nơi tốt để giao dịch.

Hiểu tâm lý là con đường dẫn đến thành công giao dịch

Hiểu tâm lý giao dịch là con đường dẫn đến thành công giao dịch. Nói một cách thẳng thắn, bạn phải loại bỏ tất cả cảm xúc khỏi giao dịch của mình nếu bạn muốn thực sự thành công. Thành công trong dài hạn.

Thành công theo cách có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi giao dịch. Để làm được điều đó, bạn phải có một số quy tắc, kỷ luật để tuân theo chúng và khả năng đưa mình ra khỏi thị trường khi cảm xúc vượt qua quá trình ra quyết định của bạn.

Một từ về giao dịch tiền thuật toán so với giao dịch của con người

Giao dịch tiền thuật toán là việc sử dụng máy tính để thực hiện các nhiệm vụ giao dịch. Những người giao dịch tiền lớn có hàng tỷ đô la kiếm được hàng trăm, hàng nghìn và thậm chí hàng triệu giao dịch mỗi ngày khi họ cố gắng thu được bất kỳ lợi nhuận nào họ có thể trong khi chờ đợi số điểm lớn.

Các nhà giao dịch nhỏ hơn sử dụng Expert Advisers (MT4) và các phần mềm giao dịch khác để xác định các điểm vào và ra giao dịch. Điều tôi phải nói là các thuật toán thường tốt nhưng không phải là thứ bạn muốn dựa vào một cách mù quáng.

Các thuật toán dựa trên các quy tắc và chỉ hoạt động trong khi các điều kiện thị trường phù hợp với các quy tắc đó. Khi điều kiện thị trường thay đổi, thuật toán ngừng hoạt động và tổn thất có thể tăng nhanh. Không bao giờ nên một nhà giao dịch nhỏ nên để một thuật toán giao dịch tài khoản của bạn mà không có giám sát.

Điều đó đang được nói, tài khoản giao dịch xã hội cho phép bạn buộc lợi nhuận của mình cho các nhà giao dịch kỷ luật chuyên nghiệp. Sử dụng dịch vụ này, bạn không phụ thuộc một cách mù quáng vào các thuật toán mà thay vào đó, về cơ bản bạn cho phép các nhà giao dịch thành công được xác thực thực hiện giao dịch thay mặt bạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!