Dầu tăng do gián đoạn nguồn cung tại Saudi, căng thẳng giữa kỳ

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hai phiên hôm thứ hai trong bối cảnh lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu từ Ả Rập Saudi và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 tăng lên tới 65,50 USD / thùng. Hợp đồng tháng trước ở mức 64,84 đô la tăng 57 xu tương đương 0,9%.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung Mỹ West (WTI) CLc1 ở mức 58,61 USD / thùng tăng 52 cent tương đương 0,9% sau khi đạt mức cao 59,39 USD.

Bất chấp nỗ lực của nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi để trấn an thị trường toàn cầu rằng họ có thể tiếp tục sản xuất đầy đủ sản lượng vào cuối tháng này sau cuộc tấn công vào cơ sở chế biến dầu lớn nhất vào giữa tháng 9, người mua và nhà đầu tư vẫn nghi ngờ.

Công ty dầu mỏ Saudi Aramco đã chuyển cấp dầu thô và đẩy lùi việc giao hàng dầu thô và dầu cho khách hàng sau nhiều ngày sau vụ tấn công.

“Cộng đồng quỹ đã làm mờ cuộc tấn công vào tuần trước với giả định rằng nguồn cung sẽ quay trở lại rất nhanh, nhưng thực tế có thể sẽ khác” nhà phân tích Virendra Chauhan của Energy Aspects tại Singapore cho biết.

Căng thẳng ở Trung Đông đã leo thang sau vụ tấn công. Lầu Năm Góc đã ra lệnh bổ sung các đội quân được triển khai ở khu vực vùng vịnh để tăng cường phòng thủ tên lửa và hàng không của Ả Rập Saudi sau một cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi.

Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm chủ nhật rằng quân đội là để răn đe và phòng thủ và nhằm mục đích tránh chiến tranh với Iran.

Tại Hoa Kỳ, tác động của bão nhiệt đới Imelda đối với các nhà máy lọc dầu ở Texas đã giảm bớt khi Exxon Mobil Corp và Valero Corp khởi động lại các đơn vị chế biến thô vào cuối tuần qua.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!