Tăng trưởng của Huawei chậm lại do lệnh trừng phạt của Mỹ

Tăng trưởng doanh thu của Huawei chậm lại mạnh mẽ trong quý thứ ba trong khi tỷ suất lợi nhuận giảm do các lệnh trừng phạt của Mỹ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.

Doanh thu trong quý tháng 9 đạt 217,3 tỷ nhân dân tệ (31,91 tỷ USD), chỉ tăng 3,7% so với 209,5 tỷ nhân dân tệ được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Hw2-9282-1600317399_680x0

Trong 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu đạt 671,3 tỷ NDT (98,57 tỷ USD), tăng 9,9% so với mức 610,8 tỷ NDT được báo cáo cùng kỳ năm ngoái. Đó là một sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng. Trong chín tháng đầu năm 2019, tăng trưởng doanh thu của Huawei là 24,4%

Trong khi đó, tỷ suất lợi nhuận ròng của Huawei là 8% trong chín tháng đầu năm, giảm so với mức 8,7% của cùng kỳ năm ngoái.

Các biện pháp trừng phạt của Washington rõ ràng đang gây tổn hại cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Năm ngoái, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen xuất khẩu được gọi là Danh sách thực thể. Google cắt đứt quan hệ với Huawei đồng nghĩa với việc điện thoại thông minh của công ty Trung Quốc không thể sử dụng phần mềm hệ điều hành di động Android được cấp phép nữa. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc , trong khi thị trường nội địa của nó đã phát triển mạnh.

Huawei đã không công bố bảng phân tích về những bộ phận kinh doanh của họ đã đóng góp vào tăng trưởng doanh thu. Đầu năm nay, Huawei cho biết mảng kinh doanh tiêu dùng của họ, bao gồm cả điện thoại thông minh, chịu trách nhiệm cho gần như toàn bộ khoản doanh thu 12 tỷ USD thiếu hụt trong năm 2019 so với các mục tiêu của chính họ.

Trong ba quý đầu năm 2020, Huawei cho biết kết quả “về cơ bản đáp ứng kỳ vọng”.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: “Khi thế giới vật lộn với COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu của Huawei đã phải chịu áp lực lớn và hoạt động sản xuất và hoạt động của họ ngày càng gặp nhiều khó khăn”.

“Trong khi phát hành, công ty tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để tìm ra giải pháp, để tồn tại và phát triển về phía trước, cũng như thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và nhà cung cấp.”

Huawei hiện đang đối mặt với những thách thức lớn hơn. Đầu năm nay, Washington đã áp dụng các biện pháp trừng phạt hơn nữa đối với Huawei, công ty đã đe dọa cắt nguồn cung cấp chất bán dẫn từ nhà cung cấp chính TSMC. Các nhà phân tích trước đó đã nói với CNBC rằng điều này có thể làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng . Huawei có rất ít lựa chọn để vượt qua các lệnh trừng phạt này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!