Tăng trưởng của Huawei chậm lại do lệnh trừng phạt của Mỹ

Tăng trưởng doanh thu của Huawei chậm lại mạnh mẽ trong quý thứ ba trong khi tỷ suất lợi nhuận giảm do các lệnh trừng phạt của Mỹ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.

Doanh thu trong quý tháng 9 đạt 217,3 tỷ nhân dân tệ (31,91 tỷ USD), chỉ tăng 3,7% so với 209,5 tỷ nhân dân tệ được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Hw2-9282-1600317399_680x0

Trong 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu đạt 671,3 tỷ NDT (98,57 tỷ USD), tăng 9,9% so với mức 610,8 tỷ NDT được báo cáo cùng kỳ năm ngoái. Đó là một sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng. Trong chín tháng đầu năm 2019, tăng trưởng doanh thu của Huawei là 24,4%

Trong khi đó, tỷ suất lợi nhuận ròng của Huawei là 8% trong chín tháng đầu năm, giảm so với mức 8,7% của cùng kỳ năm ngoái.

Các biện pháp trừng phạt của Washington rõ ràng đang gây tổn hại cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Năm ngoái, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen xuất khẩu được gọi là Danh sách thực thể. Google cắt đứt quan hệ với Huawei đồng nghĩa với việc điện thoại thông minh của công ty Trung Quốc không thể sử dụng phần mềm hệ điều hành di động Android được cấp phép nữa. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc , trong khi thị trường nội địa của nó đã phát triển mạnh.

Huawei đã không công bố bảng phân tích về những bộ phận kinh doanh của họ đã đóng góp vào tăng trưởng doanh thu. Đầu năm nay, Huawei cho biết mảng kinh doanh tiêu dùng của họ, bao gồm cả điện thoại thông minh, chịu trách nhiệm cho gần như toàn bộ khoản doanh thu 12 tỷ USD thiếu hụt trong năm 2019 so với các mục tiêu của chính họ.

Trong ba quý đầu năm 2020, Huawei cho biết kết quả “về cơ bản đáp ứng kỳ vọng”.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: “Khi thế giới vật lộn với COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu của Huawei đã phải chịu áp lực lớn và hoạt động sản xuất và hoạt động của họ ngày càng gặp nhiều khó khăn”.

“Trong khi phát hành, công ty tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để tìm ra giải pháp, để tồn tại và phát triển về phía trước, cũng như thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và nhà cung cấp.”

Huawei hiện đang đối mặt với những thách thức lớn hơn. Đầu năm nay, Washington đã áp dụng các biện pháp trừng phạt hơn nữa đối với Huawei, công ty đã đe dọa cắt nguồn cung cấp chất bán dẫn từ nhà cung cấp chính TSMC. Các nhà phân tích trước đó đã nói với CNBC rằng điều này có thể làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng . Huawei có rất ít lựa chọn để vượt qua các lệnh trừng phạt này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...