Telegram từ chối cung cấp các tài liệu tài chính ICO với SEC

Cơ quan quản lý đã kiện công ty Telegram vì bán chứng khoán chưa đăng ký.

Nền tảng nhắn tin được mã hóa Telegram không ngần ngại bàn giao các chi tiết tài chính liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Trong hồ sơ tòa án hôm thứ Năm, cơ quan quản lý thị trường Hoa Kỳ đã yêu cầu một lệnh của tòa án sẽ buộc công ty tiết lộ hồ sơ ngân hàng của mình, trong đó sẽ cho thấy cách họ chi tiêu các khoản tiền gây quỹ trong hai năm qua.

Nguyên đơn của Cameron buộc Bị đơn trả lời các câu hỏi và cung cấp các tài liệu liên quan đến số tiền, nguồn và sử dụng vốn huy động từ các nhà đầu tư liên quan đến việc bán chứng khoán chưa đăng ký trong trường hợp này, yêu cầu tòa án nộp bởi nguyên đơn.

Các bị cáo hiện đang từ chối tiết lộ hồ sơ ngân hàng liên quan đến việc họ đã chi 1,7 tỷ đô la mà họ đã huy động từ các nhà đầu tư trong hai năm qua và để trả lời các câu hỏi về việc xử lý quỹ đầu tư.

Một trong số ít ICO nhãn hiệu tỷ đô vi phạm 

Telegram đã huy động được 1,7 tỷ đô la trong hai đợt bán token vào đầu năm 2018 để phát triển chuỗi khối TON. Mặc dù công ty đã hạn chế các nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia vào vòng này, nhiều người đã nắm trong tay các token thông qua các bên thứ ba.

Tháng 10 năm ngoái, chỉ khoảng một tháng trước khi ra mắt blockchain của Telegram, cơ quan giám sát của Mỹ đã kéo công ty ra tòa với cáo buộc rằng các token Gram thuộc danh mục chứng khoán và công ty đã không đăng ký với cơ quan quản lý.

Do vụ kiện, công ty cũng buộc phải trì hoãn việc ra mắt blockchain được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư.

Các hồ sơ ngân hàng được yêu cầu rất phù hợp với các vấn đề tranh chấp trong trường hợp này, bao gồm Telegram đã chi bao nhiêu tiền và bằng cách nào, trong việc phát triển TON Blockchain, ứng dụng Telegram Messenger được tích hợp với TON Blockchain và có liên quan các ứng dụng, yêu cầu của SEC được thêm vào.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...