Tesla chia tách cổ phiếu: Nên mua hay chờ?

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ sớm bắt đầu giao dịch trên cơ sở điều chỉnh theo chia tách cổ phiếu, giúp cổ phiếu dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư không sẵn sàng bỏ ra khoảng 2.000 đô la cho một cổ phiếu. Vào thứ hai, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện sẽ bắt đầu giao dịch trên cơ sở 5:1.

Tesla Chia Tách Cổ Phiếu Nên Mua Hay Chờ

Với việc chia tách cổ phiếu chỉ diễn ra vài ngày, nhiều nhà đầu tư có thể quan tâm đến việc mua cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện. Quan trọng hơn, một số nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu có hợp lý hơn khi mua cổ phiếu trước hay sau khi cổ phiếu Tesla bắt đầu giao dịch trên cơ sở điều chỉnh theo phân tách cổ phiếu hay không.

Cổ phiếu Tesla có nhiều khả năng tăng hay giảm sau khi chia tách cổ phiếu?

Hãy tập trung vào công việc kinh doanh – không phải đợt chia tách cổ phiếu sắp tới

Dựa trên cách cổ phiếu Tesla đã giao dịch kể từ khi công bố chia tách cổ phiếu vào đầu tháng này, các nhà đầu tư có thể bị cám dỗ để nghĩ rằng việc mua cổ phiếu trước thời điểm chia tách vào thứ hai là hợp lý nhất. Rốt cuộc, cổ phiếu đã tăng 35% kể từ khi đợt chia tách cổ phiếu được công bố vào ngày 11 tháng 8.

Nhưng thực tế là không thể biết cổ phiếu Tesla sẽ giao dịch như thế nào cho đợt chia tách cổ phiếu sắp tới. Chắc chắn, sự sôi động gần đây trên thị trường đối với cổ phiếu Tesla có thể được thúc đẩy, một phần là do sự phấn khích về đợt chia tách cổ phiếu sắp tới. Nhưng không có lý do hợp lý nào để các nhà đầu tư đặt cược vào một cổ phiếu chỉ đơn giản là vì việc chia tách cổ phiếu, vì việc chia tách cổ phiếu không làm gì để cổ phiếu Tesla có giá trị hơn.

Tất cả những gì sẽ xảy ra trong đợt chia tách cổ phiếu của Tesla là tổng số cổ phiếu tăng gấp 5 lần. Tuy nhiên, mỗi cổ phiếu sẽ đại diện cho 1/5 quyền sở hữu đối với nhà sản xuất ô tô điện mà công ty đã làm trước đây. Nói một cách khác, các cổ đông sẽ có số cổ phiếu trong tài khoản của họ gấp 5 lần sau khi chia nhưng tổng giá trị của những cổ phiếu đó sẽ bằng giá trị trước khi chia.

Đừng suy đoán

Với tất cả những điều này, các nhà đầu tư nên đưa ra quyết định đầu tư dựa trên kỳ vọng dài hạn đối với hoạt động kinh doanh cơ bản của Tesla và định giá hiện tại của cổ phiếu so với những quan điểm đó. Do đó, nếu bạn tin rằng cổ phiếu trị giá hơn 393 tỷ đô la vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài này, hãy cân nhắc mua cổ phiếu dựa trên niềm tin đó. Nhưng đừng mua cổ phiếu dựa trên sự đánh cược đầu cơ về cách cổ phiếu sẽ giao dịch dẫn đến trước hoặc sau khi chia cổ phiếu.

Tất nhiên, một số nhà đầu tư có thể bị thuyết phục rằng nhu cầu đối với cổ phiếu Tesla sẽ tăng lên khi chúng trở nên hợp lý hơn sau khi chia tách. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thị trường đang hướng tới tương lai; nếu bạn dự đoán điều này sẽ xảy ra, bạn có thể không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. The Street có thể đã định giá theo dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu bằng cách đấu giá cổ phiếu và một số nhà đầu tư có thể sẵn sàng bán nếu cổ phiếu bị định giá quá cao dựa trên ước tính của họ về giá trị kinh doanh cơ bản của nó.

Đơn giản là không thể biết cổ phiếu Tesla sẽ giao dịch như thế nào trong những ngày tới. Nếu bạn quan tâm đến việc mua cổ phiếu Tesla, hãy làm như vậy dựa trên quan điểm dài hạn của bạn về tiềm năng kinh doanh của nhà sản xuất ô tô.

Cổ phiếu Tesla có được mua không?

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể vẫn đang tự hỏi: Liệu cổ phiếu Tesla có được mua tốt ở mức này không?

Sau khi tăng vọt 900% trong 12 tháng qua, định giá của nhà sản xuất ô tô ngày càng trở nên khó chứng minh. Mặc dù tự hào có giá trị vốn hóa thị trường đạt 400 tỷ USD, dòng tiền tự do sau 12 tháng của nhà sản xuất ô tô này chưa đến 1 tỷ USD. Hơn nữa, trong khi lượng xe giao hàng của Tesla đang tăng nhanh và có khả năng tiếp tục tăng, nhà sản xuất ô tô này dự kiến ​​chỉ giao được 500.000 xe trong năm nay. So sánh với con số khoảng 2,5 triệu xe mà BMW bán được hàng năm, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường của BMW thấp hơn 40 tỷ USD.

Mặc dù kết quả hoạt động của Tesla gần đây rất ấn tượng, từ việc khởi động xây dựng nhà máy nhanh chóng vào năm ngoái ở Trung Quốc cho đến việc ra mắt Model Y sớm hơn dự kiến ​​trong năm nay, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ mức định giá của cổ phiếu trước khi mua cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!