Tesla đã bán 75% khoản nắm giữ Bitcoin

Đầu năm 2021, Tesla đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin và hãng xe điện này ca ngợi “tiềm năng dài hạn” của đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, Công ty đã bán ra 3/4 khoản nắm giữ Bitcoin.

“Tính tới cuối quý 2/2022, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% khoản nắm giữ Bitcoin thành tiền pháp định”, Tesla cho biết trong báo cáo lợi nhuận quý 2, đồng thời nói thêm tiền mặt tăng thêm 936 triệu USD từ việc bán Bitcoin.

Đây là bước thoái lui nhanh chóng của Tesla và CEO Elon Musk – người thường ca ngợi tiền ảo trong suốt đợt tăng từ năm 2021. Giá Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị trong 4 tháng qua giữa mùa đông tiền ảo.

Đối với Tesla, giá trị thị trường của lượng Bitcoin nắm giữ của họ đạt 2.48 tỷ USD trong quý 1/2021 và kết thúc năm ở mức khoảng 2 tỷ USD. Công ty không cho biết họ đã bán với giá bao nhiêu hoặc cung cấp mức độ suy giảm của đồng tiền này, nhưng Bitcoin bắt đầu quý 2/2022 ở mức gần 46,000 USD và khép lại ở mức dưới 19,000 USD.

Theo ước tính của chuyên viên phân tích Brian Johnson tại Barclays, Tesla sẽ thiệt hại 460 triệu đô la liên quan đến Bitcoin do việc bán tháo.

“Lý do chúng tôi bán một phần Bitcoin là do không chắc khi nào các vụ phong tỏa Covid ở Trung Quốc sẽ được nới lỏng, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa vị thế tiền mặt”, ông Musk cho biết trong một cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư.

“Điều này không nên được coi là một điều gì dự báo về Bitcoin,” ông nói và cho biết thêm rằng Tesla sẵn sàng tăng lượng nắm giữ tiền ảo trong tương lai.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, khi Tesla cược mạnh vào Bitcoin, công ty cho biết quyết định này để làm tăng tính linh hoạt, đa dạng hóa và thu lợi nhuận từ lượng tiền mặt đang nắm giữ. Công ty đã nhanh chóng bán 10% danh mục khi Bitcoin tăng giá, mang lại 101 triệu USD lợi nhuận trong kỳ.

Kirkhorn cho biết tại thời điểm đó, mục đích của công ty là “giữ lâu dài và tiếp tục tích lũy Bitcoin từ các giao dịch với khách hàng của chúng tôi khi họ mua xe”.

Vào tháng 5/2021, Musk cho biết Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để mua xe Tesla vì tác động môi trường từ khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công ty “sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào”. Một tuần sau, ông Musk tweet rằng Tesla có “bàn tay kim cương” khi nói đến đầu tư Bitcoin. Quá nhiều thứ đã thay đổi với quan điểm của Tesla về Bitcoin trong 1 năm qua.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!