Tesla đầu cơ bitcoin đã giúp tăng lợi nhuận hơn 100 triệu USD trong quý 1

Tesla đã báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vào thứ hai, bao gồm lợi nhuận ròng hàng quý kỷ lục là 438 triệu USD trên cơ sở GAAP.

Như thường lệ, những khoản lợi nhuận đó được tạo ra nhờ việc bán các khoản tín dụng quản lý môi trường. Doanh số bán bitcoin của công ty trong quý cũng đóng góp 101 triệu USD vào lợi nhuận.

Tesla - Bitcoin

Vào tháng 2, Tesla đã gây sóng gió khi công bố mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và cho biết họ có thể tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử rộng rãi hơn.

Vào thứ hai, thông tin cập nhật dành cho cổ đông của Tesla đã tiết lộ rằng doanh số bán bitcoin đã tạo ra “tác động tích cực” tới 101 triệu USD đối với lợi nhuận của công ty trong giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ của công ty cho Q1 (trang 26), nó ghi nhận 1,5 tỷ USD mua “tài sản kỹ thuật số”, cũng như 272 triệu USD tiền thu được từ việc bán tài sản này.

Công ty cho biết lợi nhuận của họ từ việc bán bitcoin đã đóng góp 101 triệu USD “tác động tích cực, trừ các khoản suy giảm, trong tái cấu trúc và các hoạt động khác”. Điều này cho thấy chi phí hoạt động giảm 101 triệu USD trên bản tuyên bố hoạt động của công ty (trang 24).

Điều này cho thấy rằng công ty đã nhanh chóng chuyển một số vụ mua bitcoin lớn của mình để thu về 101 triệu USD, khi giá bitcoin tăng trong quý.

Như Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn đã nói, “Elon và tôi đang tìm kiếm một nơi để lưu trữ tiền mặt” mà ngay lập tức không được sử dụng để nhận lợi nhuận. Nhưng họ cũng cần có khả năng truy cập tiền mặt của mình một cách nhanh chóng.

“Bitcoin đã được chứng minh là một quyết định đúng đắn, một nơi tốt để đặt một số tiền mặt của chúng tôi không được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày và có thể nhận được một số lợi nhuận từ đó”. Kirkhorn nói thêm rằng “ý định của chúng tôi là giữ lâu dài” vì họ hài lòng với tính thanh khoản của thị trường bitcoin.

Tesla hiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ khách hàng.

Nhưng ngoài điều đó, vẫn chưa rõ các khoản đầu tư vào và sử dụng tiền điện tử phục vụ sứ mệnh kinh doanh xe điện và lưu trữ năng lượng của Elon Musk như thế nào. Sứ mệnh đã nêu của Tesla từ lâu là ”đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững.”

Vicki Bryan, người sáng lập công ty nghiên cứu đầu tư trái phiếu Bond Angle, đã viết trong e-mail cho CNBC:

“Bitcoin không thể thay thế hoặc có lợi thế về mặt logic như tiền tệ, được cho là không an toàn cho chủ sở hữu so với tiền mặt trong các giao dịch và gây thiệt hại không nhỏ cho môi trường.” 

Trước đây, Tesla đã kiếm được khoảng 1,6 tỷ USD tín dụng năng lượng theo quy định, chủ yếu là tín dụng xe không phát thải, Bryan lưu ý. Doanh số tín dụng đã giúp Tesla báo cáo lợi nhuận hơn 4 quý liên tiếp, giúp Tesla đủ điều kiện để bổ sung vào chỉ số S&P 500.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!