Tesla kiện chính phủ Mỹ lật ngược thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla đang kiện chính phủ Hoa Kỳ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về mức thuế của chính quyền Trump đối với các mặt hàng Tesla nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô điện muốn tòa án tuyên bố hai lô thuế quan của chính quyền Trump là vô hiệu và hoàn lại cho Tesla khoản thuế mà họ đã trả kèm theo lãi suất, theo đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ.

Tại Sao Cổ Phiếu Tesla Tăng Cao Hơn Vào Thứ Hai

Các mức thuế cụ thể được đề cập được gọi là Danh sách 3 và Danh sách 4. Danh sách 3 có hiệu lực từ năm 2018 và hiện áp thuế 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Danh sách 4 có hiệu lực vào năm 2019 và hiện bao gồm mức thuế 7,5% đối với 120 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Cả hai danh sách đều chứa hàng trăm mặt hàng rất cụ thể, từ nguyên liệu thô đến linh kiện điện tử. Vụ kiện không mô tả Tesla phải trả thuế cho những mặt hàng nào, cũng như số tiền phải trả. Tesla và đại diện thương mại Hoa Kỳ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Việc đại diện thương mại Hoa Kỳ “áp đặt các nhiệm vụ trong Danh sách 3 và Danh sách 4 là tùy tiện và thất thường vì USTR không cung cấp cơ hội có ý nghĩa để bình luận, không xem xét các yếu tố liên quan khi đưa ra quyết định của mình và không tạo được mối liên hệ hợp lý giữa các sự kiện được tìm thấy và các luật sư của Tesla lập luận trong hồ sơ hôm thứ Tư, trong đó cũng chỉ định quyền ủy viên Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ, Mark Morgan, là bị đơn. 

Các công ty đã có cơ hội yêu cầu miễn trừ đối với các mặt hàng cụ thể như một phần của quy trình thuế quan. Tesla đã nộp đơn xin miễn trừ vào năm 2019 đối với than chì nhân tạoôxít silic và phôi hàn vòng cửa, và cả ba đều được cấp với ngày hết hạn vào tháng 8 năm 2020, theo trang web USTR. 

Vào năm 2019, các quan chức thương mại Mỹ đã từ chối yêu cầu của Tesla về việc giảm thuế 25% đối với máy tính và màn hình ô tô Model 3, cho rằng các bộ phận này sử dụng công nghệ quan trọng chiến lược đối với các chương trình an ninh quốc gia của Trung Quốc. Tesla cho biết các bộ phận bị ảnh hưởng là “bộ não” của hệ thống lái tự động của hãng. 

Tesla đã viết trong yêu cầu từ bỏ việc tăng thuế đối với bộ phận cụ thể này gây ra thiệt hại kinh tế cho Tesla, thông qua việc gia tăng chi phí và tác động đến lợi nhuận . “Do sự phức tạp của Máy tính trên ô tô Model 3 và các mốc thời gian khắt khe cần thiết cho sự phát triển theo cấp số nhân của Tesla, Tesla không thể tìm được nhà sản xuất khác đáp ứng yêu cầu của chúng tôi”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!