Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu chuẩn của mình sang một phiên bản có cực âm lithium-iron-phosphate (LFP), nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ tư trong buổi giới thiệu nhà đầu tư quý III.

Động thái này có thể là một cách để Tesla tăng tỷ suất lợi nhuận trên các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình, đồng thời không nhất thiết phải tăng giá xe. Trong quá khứ, Tesla từng bị chỉ trích vì thay đổi giá xe lẻ tẻ.

Tasla

Công ty đã chế tạo pin bằng hóa chất LFP tại nhà máy ở Thượng Hải. Họ bán những chiếc xe đó ở Trung Quốc, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu.

Theo nhà nghiên cứu và tư vấn vật liệu Roskill, Trung Quốc thường khuyến khích việc sử dụng loại pin này. Công ty lưu ý rằng khoảng 95% sản xuất cathode LFP được sản xuất tại Trung Quốc.

Vào tháng 9, Tesla đã hỏi những người đặt trước Model 3 ở Mỹ liệu họ có chấp nhận một chiếc xe có pin được sản xuất bằng LFP thay vì pin Nickel Cobalt Aluminium Oxide (NCA) mà Tesla trước đây đã sử dụng cho các mẫu sedan Model 3 bán ở Bắc Mỹ hay không.

Sam Abuelsamid, nhà phân tích chính của Guidehouse Insights cho biết: “LFP có cả mặt tích cực và tiêu cực. Nó rẻ hơn đáng kể và không yêu cầu bất kỳ niken hay coban nào. Nó cũng ổn định hơn nên an toàn hơn. Một nhược điểm lớn: Nó ít năng lượng hơn, có nghĩa là chúng cung cấp phạm vi thấp hơn cho cùng trọng lượng như các pin khác. Thời tiết lạnh giá cũng ảnh hưởng đến chúng nhiều hơn”.

Abuelsamid tin rằng sự thay đổi của Tesla “có lẽ là một ý tưởng thông minh bởi vì họ có thể không muốn giảm giá xe, vì vậy nó có thể sẽ thúc đẩy lợi nhuận của họ.”

Theo Abuelsamid, các nhà sản xuất ô tô khác như Ford Motor và Volkswagen đã bày tỏ sự quan tâm đến hóa chất pin cho các mẫu xe giá rẻ hơn. Ông cho biết nó cũng đặc biệt hấp dẫn đối với các phương tiện thương mại như xe tải giao hàng không cần phạm vi hàng trăm dặm.

Giám đốc điều hành Snow Bull Capital, Taylor Ogan, nói với CNBC, “Pin LFP rẻ hơn và an toàn hơn. Với hóa chất này, bạn có thể sạc pin cho xe của mình tới 100% và không phải lo lắng nhiều về việc xuống cấp trong thời gian dài. Điều khác là những loại pin này thực sự dễ tái chế. Và việc tìm nguồn nguyên liệu thô cho những thứ này dễ làm hơn”.

Hai nhà sản xuất hàng đầu của pin này là CATL và BYD. Tesla đã mua pin từ CATL mà các công ty đã tiết lộ trước đó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!