Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu chuẩn của mình sang một phiên bản có cực âm lithium-iron-phosphate (LFP), nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ tư trong buổi giới thiệu nhà đầu tư quý III.

Động thái này có thể là một cách để Tesla tăng tỷ suất lợi nhuận trên các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình, đồng thời không nhất thiết phải tăng giá xe. Trong quá khứ, Tesla từng bị chỉ trích vì thay đổi giá xe lẻ tẻ.

Tasla

Công ty đã chế tạo pin bằng hóa chất LFP tại nhà máy ở Thượng Hải. Họ bán những chiếc xe đó ở Trung Quốc, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu.

Theo nhà nghiên cứu và tư vấn vật liệu Roskill, Trung Quốc thường khuyến khích việc sử dụng loại pin này. Công ty lưu ý rằng khoảng 95% sản xuất cathode LFP được sản xuất tại Trung Quốc.

Vào tháng 9, Tesla đã hỏi những người đặt trước Model 3 ở Mỹ liệu họ có chấp nhận một chiếc xe có pin được sản xuất bằng LFP thay vì pin Nickel Cobalt Aluminium Oxide (NCA) mà Tesla trước đây đã sử dụng cho các mẫu sedan Model 3 bán ở Bắc Mỹ hay không.

Sam Abuelsamid, nhà phân tích chính của Guidehouse Insights cho biết: “LFP có cả mặt tích cực và tiêu cực. Nó rẻ hơn đáng kể và không yêu cầu bất kỳ niken hay coban nào. Nó cũng ổn định hơn nên an toàn hơn. Một nhược điểm lớn: Nó ít năng lượng hơn, có nghĩa là chúng cung cấp phạm vi thấp hơn cho cùng trọng lượng như các pin khác. Thời tiết lạnh giá cũng ảnh hưởng đến chúng nhiều hơn”.

Abuelsamid tin rằng sự thay đổi của Tesla “có lẽ là một ý tưởng thông minh bởi vì họ có thể không muốn giảm giá xe, vì vậy nó có thể sẽ thúc đẩy lợi nhuận của họ.”

Theo Abuelsamid, các nhà sản xuất ô tô khác như Ford Motor và Volkswagen đã bày tỏ sự quan tâm đến hóa chất pin cho các mẫu xe giá rẻ hơn. Ông cho biết nó cũng đặc biệt hấp dẫn đối với các phương tiện thương mại như xe tải giao hàng không cần phạm vi hàng trăm dặm.

Giám đốc điều hành Snow Bull Capital, Taylor Ogan, nói với CNBC, “Pin LFP rẻ hơn và an toàn hơn. Với hóa chất này, bạn có thể sạc pin cho xe của mình tới 100% và không phải lo lắng nhiều về việc xuống cấp trong thời gian dài. Điều khác là những loại pin này thực sự dễ tái chế. Và việc tìm nguồn nguyên liệu thô cho những thứ này dễ làm hơn”.

Hai nhà sản xuất hàng đầu của pin này là CATL và BYD. Tesla đã mua pin từ CATL mà các công ty đã tiết lộ trước đó.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...