Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội này sẽ là chất xúc tác đẩy nhanh quá trình tạo ra “ứng dụng của mọi thứ” mà ông gọi là X. Dựa trên những bình luận trước đó của Musk, ứng dụng X đó có thể sẽ rất giống với siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

 

CEO của Tesla không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về ứng dụng mới này. Tuy nhiên, người đứng đầu công ty Tesla từng công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ứng dụng mà Tencent Holdings đã phát triển từ một dịch vụ nhắn tin và hiện nay được hơn một tỷ người dùng Trung Quốc sử dụng hàng ngày, WeChat.

Musk cũng từng đề cập đến việc khiến Twitter trở nên hữu ích hơn, muốn mạng xã hội này giống như WeChat và TikTok, ứng dụng chia sẻ video thuộc sở hữu của ByteDance đang rất thịnh hành ở Mỹ. Vị tỷ phú này cũng vẽ ra thứ tương tự như những siêu ứng dụng phổ biến ở các khu vực của châu Á, cho phép mọi người chỉ cần dùng một chiếc điện thoại thông minh là có thể sử dụng một loạt dịch vụ từ liên lạc đến gọi xe.

Dưới đây là 5 điều về WeChat mà Elon Musk cho thể dùng làm khuôn mẫu cho siêu ứng dụng X của ông:

Nó không chỉ là một mạng xã hội, mà một siêu ứng dụng thực sự. Hàng trăm triệu người sử dụng WeChat mỗi ngày để đặt xe, đặt chỗ ăn uống và đặt đồ ăn giao về nhà. Điều này có thể thực hiện được thông qua một mạng lưới chương trình nhỏ hay các ứng dụng nhỏ gọn kết nối trực tiếp với giao diện của WeChat.

WeChat là một “gã khổng lồ” fintech, một trong những mạng lưới thanh toán và tài chính trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Người dùng có thể gửi tiền cho nhau, thanh toán tiền khi mua hàng và dịch vụ, thậm chí vay tiền.

Đây cũng là một trong những cổng thông tin giải trí và tin tức phổ biến nhất Trung Quốc. Giống như ở Mỹ, ngày càng nhiều người trẻ nhận phần lớn tin tức thông qua mạng xã hội. Việc này còn nhiều hơn ở Trung Quốc.

Các doanh nghiệp cũng sử dụng WeChat. Nền kinh tế của WeChat trị giá khoảng 240 tỷ USD với số người dùng tăng khoảng 12.5% lên 450 triệu người vào năm 2021.

Tóm lại, WeChat hoạt động như một ứng dụng tất cả trong một, là sự kết hợp của các ứng dụng như Facebook, Twitter, Uber, Instagram và Substack.

Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Tesla vào tháng 8, Musk nhấn mạnh rằng bản thân đang sử dụng Twitter rất nhiều và ông ấy có ý tưởng về việc khiến nền tảng này trở nên tốt hơn nữa. Musk so sánh tham vọng của mình dành cho Twitter với tầm nhìn của ông dành cho X, một công ty dịch vụ tài chính mà ông từng đồng sáng lập vào năm 1999.

Dù vậy, có một thứ mà Musk, một người ủng hộ quyền tự do internet, khó có thể làm được như WeChat. Đó là WeChat được giám sát và kiểm duyệt gắt gao: đội quân trí tuệ nhân tạo và nhân viên kiểm duyệt giúp đảm bảo rằng nội dung luôn sạch sẽ theo quan điểm của chính phủ.

Nguồn: Theo Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!