Tháng 5 này mua cổ phiếu gì là tốt nhất? xem Warren Buffett sẽ hiểu rõ!

Warren Buffett không đánh bại thị trường cho đến năm 2019. Cổ phiếu Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A) (NYSE: BRK-B) của Buffett chỉ tăng 2% mỗi năm, trong khi chỉ số S&P 500 đã tăng hai chữ số. Nhưng ít nhất một số lựa chọn của Buffett đang cho thấy hoạt động rất tốt. Ba cổ phiếu bay cao trong danh mục đầu tư của Berkshire là Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ: AAPL) và Mastercard (NYSE: MA). Đây là lý do tại sao ba cổ phiếu Buffett vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời để mua trong tháng này.

Amazon.com (Cổ phiếu Amazon)

Buffett gần đây tiết lộ rằng công ty đã mua cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật Buffett đã không chọn Amazon. Quyết định này được đưa ra bởi một trong những nhà quản lý đầu tư hàng đầu của ông tại Berkshire.

Nhưng Buffett đã thích Amazon và người sáng lập của họ, Jeff Bezos trong một thời gian khá lâu. Và anh ta có lẽ không phàn nàn về sự lựa chọn bao gồm các cổ phiếu trong cổ phần của Berkshire. Cổ phiếu của Amazon đã tăng gần 26% trong năm nay. Quan trọng hơn, công ty có rất nhiều cách để phát triển. Khi nói về Amazon, mua sắm trực tuyến có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Đó chắc chắn là một nguồn doanh thu lớn cho công ty.

Tuy nhiên, lợi nhuận thực sự của Amazon đến từ kinh doanh dịch vụ đám mây của nó, Amazon Web Services (AWS). Tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng mạnh mẽ từ AWS, cũng như từ các sáng kiến tương đối mới khác, bao gồm quảng cáo kỹ thuật số.

Apple 

Một cổ phiếu định hướng công nghệ và tập trung vào người tiêu dùng khác mà Buffett thích là Apple. Trên thực tế, Buffett thích Apple đến nỗi đây là công ty chiếm cổ phần lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 25% trong năm nay và thậm chí còn cao hơn vào đầu tháng 5. Buffett không bận tâm rằng cổ phiếu đang giảm xuống. Tại sao? Anh ấy thích mua lại cổ phiếu của Apple. Giá cổ phiếu thấp hơn có nghĩa là công ty có thể mua lại với giá rẻ hơn. Và điều đó tốt cho Berkshire Hathaway trong thời gian dài. Một số nhà đầu tư có thể lo ngại về doanh số iPhone suy yếu của Apple. Nhưng đó là thiển cận. Việc thúc đẩy các mạng 5G tốc độ cao có thể giúp công ty tăng sức mạnh khi tung ra các iPhone có khả năng 5G mới – có thể là vào năm tới. Ngoài ra, doanh thu dịch vụ của Apple đang tăng nhanh đến mức công ty ít phụ thuộc vào doanh số iPhone hơn trước đây.

Mastercard (cổ phiếu Mastercard)

Mastercard không phải là một trong những người nắm giữ hàng đầu của Berkshire. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó đã từng là người chiến thắng lớn cho Buffett, nhiều hơn gấp ba lần trong năm năm qua. Cổ phiếu của Mastercard tăng 31% hàng năm.

Công ty kiếm gần như toàn bộ tiền từ phí xử lý giao dịch thẻ tín dụng, phí dựa trên khối lượng được đánh giá cho các tổ chức phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng của nhà giao dịch và dịch vụ chuyển đổi tiền tệ. Điều thực sự tuyệt vời về Mastercard là con đường phát triển của nó dường như đã được thiết lập. Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến một xã hội không tiền mặt.

Thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán điện tử khác thuận tiện đến mức nhiều khách hàng và doanh nghiệp thích hơn là dùng tiền mặt. Là công ty thẻ tín dụng lớn thứ hai trên thế giới, Mastercard sẵn sàng hưởng lợi từ xu hướng dường như không thể ngăn cản này.

Các tiêu chí chính của Buffett

Bạn có thể nhìn vào định giá của ba cổ phiếu này và nghĩ rằng chúng quá đắt. Amazon, ví dụ, giao dịch ở mức gần 50 lần thu nhập dự kiến. Nhiều khoản thu nhập chuyển tiếp của Mastercard là hơn 27. Apple với giao dịch cổ phiếu gần gấp 16 lần thu nhập dự kiến.

Nhưng hãy nhớ rằng Buffett từ lâu đã chuyển sang tập trung vào các cổ phiếu có giá hời. Thay vào đó, ông ấy nghĩ rằng “tốt hơn hết là mua cổ phiếu có giá hợp lý tại một công ty tuyệt vời hơn là mua cổ phiếu với mức giá tuyệt vời tại một công ty bình thường”.

Amazon, Apple và Mastercard là những công ty tuyệt vời. Họ đang phát triển rất tốt, họ có những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Và các cổ phiếu có thể được mua ngay bây giờ với giá hợp lý. Giá cổ phiếu của họ là công bằng vì mỗi công ty này có triển vọng tăng trưởng rất lớn.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...