Tháng 5 này mua cổ phiếu gì là tốt nhất? xem Warren Buffett sẽ hiểu rõ!

Warren Buffett không đánh bại thị trường cho đến năm 2019. Cổ phiếu Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A) (NYSE: BRK-B) của Buffett chỉ tăng 2% mỗi năm, trong khi chỉ số S&P 500 đã tăng hai chữ số. Nhưng ít nhất một số lựa chọn của Buffett đang cho thấy hoạt động rất tốt. Ba cổ phiếu bay cao trong danh mục đầu tư của Berkshire là Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ: AAPL) và Mastercard (NYSE: MA). Đây là lý do tại sao ba cổ phiếu Buffett vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời để mua trong tháng này.

Amazon.com (Cổ phiếu Amazon)

Buffett gần đây tiết lộ rằng công ty đã mua cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật Buffett đã không chọn Amazon. Quyết định này được đưa ra bởi một trong những nhà quản lý đầu tư hàng đầu của ông tại Berkshire.

Nhưng Buffett đã thích Amazon và người sáng lập của họ, Jeff Bezos trong một thời gian khá lâu. Và anh ta có lẽ không phàn nàn về sự lựa chọn bao gồm các cổ phiếu trong cổ phần của Berkshire. Cổ phiếu của Amazon đã tăng gần 26% trong năm nay. Quan trọng hơn, công ty có rất nhiều cách để phát triển. Khi nói về Amazon, mua sắm trực tuyến có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Đó chắc chắn là một nguồn doanh thu lớn cho công ty.

Tuy nhiên, lợi nhuận thực sự của Amazon đến từ kinh doanh dịch vụ đám mây của nó, Amazon Web Services (AWS). Tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng mạnh mẽ từ AWS, cũng như từ các sáng kiến tương đối mới khác, bao gồm quảng cáo kỹ thuật số.

Apple 

Một cổ phiếu định hướng công nghệ và tập trung vào người tiêu dùng khác mà Buffett thích là Apple. Trên thực tế, Buffett thích Apple đến nỗi đây là công ty chiếm cổ phần lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 25% trong năm nay và thậm chí còn cao hơn vào đầu tháng 5. Buffett không bận tâm rằng cổ phiếu đang giảm xuống. Tại sao? Anh ấy thích mua lại cổ phiếu của Apple. Giá cổ phiếu thấp hơn có nghĩa là công ty có thể mua lại với giá rẻ hơn. Và điều đó tốt cho Berkshire Hathaway trong thời gian dài. Một số nhà đầu tư có thể lo ngại về doanh số iPhone suy yếu của Apple. Nhưng đó là thiển cận. Việc thúc đẩy các mạng 5G tốc độ cao có thể giúp công ty tăng sức mạnh khi tung ra các iPhone có khả năng 5G mới – có thể là vào năm tới. Ngoài ra, doanh thu dịch vụ của Apple đang tăng nhanh đến mức công ty ít phụ thuộc vào doanh số iPhone hơn trước đây.

Mastercard (cổ phiếu Mastercard)

Mastercard không phải là một trong những người nắm giữ hàng đầu của Berkshire. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó đã từng là người chiến thắng lớn cho Buffett, nhiều hơn gấp ba lần trong năm năm qua. Cổ phiếu của Mastercard tăng 31% hàng năm.

Công ty kiếm gần như toàn bộ tiền từ phí xử lý giao dịch thẻ tín dụng, phí dựa trên khối lượng được đánh giá cho các tổ chức phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng của nhà giao dịch và dịch vụ chuyển đổi tiền tệ. Điều thực sự tuyệt vời về Mastercard là con đường phát triển của nó dường như đã được thiết lập. Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến một xã hội không tiền mặt.

Thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán điện tử khác thuận tiện đến mức nhiều khách hàng và doanh nghiệp thích hơn là dùng tiền mặt. Là công ty thẻ tín dụng lớn thứ hai trên thế giới, Mastercard sẵn sàng hưởng lợi từ xu hướng dường như không thể ngăn cản này.

Các tiêu chí chính của Buffett

Bạn có thể nhìn vào định giá của ba cổ phiếu này và nghĩ rằng chúng quá đắt. Amazon, ví dụ, giao dịch ở mức gần 50 lần thu nhập dự kiến. Nhiều khoản thu nhập chuyển tiếp của Mastercard là hơn 27. Apple với giao dịch cổ phiếu gần gấp 16 lần thu nhập dự kiến.

Nhưng hãy nhớ rằng Buffett từ lâu đã chuyển sang tập trung vào các cổ phiếu có giá hời. Thay vào đó, ông ấy nghĩ rằng “tốt hơn hết là mua cổ phiếu có giá hợp lý tại một công ty tuyệt vời hơn là mua cổ phiếu với mức giá tuyệt vời tại một công ty bình thường”.

Amazon, Apple và Mastercard là những công ty tuyệt vời. Họ đang phát triển rất tốt, họ có những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Và các cổ phiếu có thể được mua ngay bây giờ với giá hợp lý. Giá cổ phiếu của họ là công bằng vì mỗi công ty này có triển vọng tăng trưởng rất lớn.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!