Thanh khoản và ngay lập tức

Có ba tính năng chính mà các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm khi xem xét tham gia vào một thị trường mới. Liệu thị trường cung cấp một giá mua / giá bán chặt chẽ? thị trường có thanh khoản không? Giờ giao dịch là gì?

Giá thầu và giá bán chặt chẽ

Giá thầu / giá bán chặt chẽ cho phép bạn mua hoặc bán với giá hợp lý bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện giao dịch. Trong các thị trường tương lai, giá hợp lý có nghĩa là một mức gần với giá giao dịch cuối cùng.

Thanh khoản

Không có thanh khoản tức là rất nhiều khối lượng xuất hiện trên thị trường, cả người mua và người bán đều gặp khó khăn trong việc thiết lập một mức giá hợp lý để giao dịch.

Thị trường thanh khoản và kém thanh khoản có xu hướng tự tồn tại. Thị trường kém thanh khoản vì các nhà tạo lập thị trường và người thực hiện thị trường không muốn giao dịch và cung cấp thanh khoản.

Có hai trình điều khiển chính của công cụ thanh khoản:

  • Nhu cầu trực tiếp.
  • Cung cấp trực tiếp.

Một ví dụ về nhu cầu trực tiếp là khi người bán xác định rằng việc xử lý tài sản hợp lý hơn là giữ nó trong danh mục đầu tư. Giá mà người bán sẵn sàng bán là một hàm của biến động và rủi ro liên quan đến việc giữ tài sản đó cân bằng với lợi ích trước mắt có được bằng cách đóng vị thế giao dịch. Để có được một mức giá hợp lý cho việc bán hàng, người bán tìm đến nhà tạo lập thị trường để cung cấp một giá thầu hợp lý. Rủi ro về giá mà người bán muốn loại bỏ sau đó được chuyển cho nhà tạo lập thị trường khi giao dịch được thực hiện.

Các nhà tạo lập thị trường cũng phải chịu chi phí cơ hội để hành động trong khả năng này, tức là việc sử dụng vốn cần thiết cho việc tạo thị trường. Cuối cùng, nhà tạo lập thị trường có quan điểm về rủi ro của một giao dịch tiềm năng chủ yếu quyết định độ rộng của giá thầu và cung cấp đồng thời được giá được cung cấp.

Các điều kiện cho một thị trường thanh khoản có mặt khi nhu cầu về tính trực tiếp cao và chi phí cho việc tạo thị trường liên tục thấp.

Khả năng tiếp cận

Hầu hết các hợp đồng tương lai giao dịch gần như suốt ngày đêm, cho phép các nhà giao dịch thực hiện lệnh ​​thị trường của họ tại bất kỳ thời điểm nào.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...