The Bank of England (BOE) là gì và nhiệm vụ ra sao?

The Bank of England viết tắt BOE là ngân hàng trung ương của vương quốc Anh. Nhiệm vụ là thúc đẩy và duy trì sự ổn định tiền tệ và tài chính. Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch ngoại hối là phải cập nhật các thay đổi mới nhất về chính sách tiền tệ của ngân hàng Anh vì nó có thể có ảnh hưởng lớn đến Bảng Anh (GBP) và các cặp tiền tệ có liên quan, như EUR có tương quan cao với Bảng Anh.

The Bank Of England (boe) Là Gì Và Nhiệm Vụ Ra Sao

The Bank of England (BOE) LÀ GÌ?

Được thành lập vào năm 1694, The Bank of England là ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Anh nhưng độc lập khi thiết lập chính sách tiền tệ. Vai trò bao gồm thiết lập chính sách tiền tệ – nhắm mục tiêu lãi suất và sử dụng các công cụ khác để kích thích hoặc ký hợp đồng thúc đẩy nền kinh tế – sản xuất tiền giấy ngân hàng UK, giám sát một số hệ thống thanh toán ngân hàng và đảm bảo sự ổn định và an toàn của hệ thống tài chính.

Đối với các nhà giao dịch, việc thiết lập chính sách tiền tệ của BOE là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó có thể có tác động lớn đến thị trường tài chính. Các yếu tố khác, như sự độc lập của ngân hàng trung ương cũng rất quan trọng nhưng là vấn đề phổ biến hơn ở các nền kinh tế thị trường mới nổi.

Nhiệm vụ kinh tế chính của BOE

Theo The Bank of England (BOE), hai mục đích hay nhiệm vụ cốt lõi là:

  1. Ổn định tiền tệ – đó là sự ổn định về giá hoặc lạm phát
  2. Ổn định tài chính – đó là sự ổn định và sức khỏe của nền kinh tế

Ổn định tiền tệ

Chính sách tiền tệ là vô cùng quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế. Nó ngăn chặn lạm phát và cố gắng tạo ra kỳ vọng lạm phát để nền kinh tế có thể tăng trưởng với tốc độ thường xuyên. Để duy trì sự ổn định về giá, ngân hàng Anh và ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) đã đặt mục tiêu lạm phát là 2%.

Nếu lạm phát vượt quá mục tiêu 2%, BOE có thể tăng lãi suất. Việc tăng lãi suất có thể gây ra sự tăng giá đồng Bảng Anh vì các nhà đầu tư tăng dòng vốn vào đồng tiền có năng suất cao hơn. Nó cũng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, vì các doanh nghiệp sẽ phải trả lãi suất cao hơn để cho vay và định giá vốn chủ sở hữu sẽ được chiết khấu với lãi suất cao hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào The Bank of England (BOE) cũng sẽ tăng lãi suất nếu lạm phát vượt quá mục tiêu. Trong một số trường hợp, như khi tăng trưởng GDP vẫn còn thấp hoặc âm, ngân hàng Anh có thể giữ lãi suất thấp để kích thích nền kinh tế. Điều quan trọng cần biết là BOE sẽ tìm kiếm sự cân bằng giữa lạm phát lành mạnh và tăng trưởng kinh tế.

Ổn định tài chính

Khả năng phục hồi của hệ thống tài chính là quan trọng đối với sức khỏe của nền kinh tế của Vương quốc Anh. Để hỗ trợ các nhiệm vụ ổn định tài chính, ngân hàng cũng có Ủy ban chính sách tài chính hoặc FPC được thành lập vào tháng 6 năm 2011.

Đọc thêm:


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...