The Federal Reserve Bank là gì và sự tác động đến thị trường?

The Federal Reserve Bank còn được biết đến là cục dự trữ liên Bang được viết tắt là FED. Vậy The Federal Reserve Bank thực sự là gì và sự tác động ra sao?

Hệ thống dự trữ Liên bang (Fed) được thành lập năm 1913 bởi Quốc hội Hoa Kỳ. Các hành động và chính sách của Fed là thước có tác động lớn đến giá trị tiền tệ, ảnh hưởng đến nhiều giao dịch liên quan đến đô la Mỹ. Tìm hiểu về lịch sử của Fed, sự ảnh hưởng đối với USD và cách giao dịch các quyết định chính sách tiền tệ của cục dự trữ liên Bang FED.

The Federal Reserve Bank Là Gì Và Sự Tác động đến Thị Trường

The Federal Reserve Bank là gì?

The Federal Reserve Bank là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Nó được thành lập để tạo ra một hệ thống tài chính và tiền tệ ổn định, linh hoạt cho quốc gia. Nhiệm vụ chung là thiết lập chính sách tiền tệ và giám sát hoạt động kinh tế hiệu quả, cuối cùng phục vụ lợi ích công cộng.

 • Để đáp ứng các chỉ thị cấp cao nhất này, Fed thực hiện năm chức năng chung:
 • Thúc đẩy việc làm tối đa, giá cả ổn định và lãi suất vừa phải dài hạn
 • Giảm rủi ro khi có thể để tạo ra một hệ thống tài chính ổn định
 • Phát triển an toàn trong các tổ chức tài chính
 • An toàn tuyệt đối trong hệ thống thanh toán và xử lý
 • Ủng hộ bảo vệ người tiêu dùng thông qua lập trường giám sát.

Để thực hiện các hoạt động hàng ngày, quốc gia được chia thành 12 khu Dự trữ Liên bang, mỗi tiểu bang được phục vụ bởi một ngân hàng dự trữ được thành lập riêng. Các tiểu bang và ngân hàng thành viên này hoạt động độc lập trong khi được giám sát bởi hội đồng thống đốc dự trữ liên bang.

Ai sở hữu Fed?

Fed là cả một tổ chức tư nhân và công cộng. Hội đồng thống đốc là một cơ quan chính phủ, trong khi bản thân các ngân hàng có cấu trúc như các tập đoàn tư nhân – các ngân hàng thành viên nắm giữ cổ phiếu và kiếm cổ tức.

Chủ tịch The Federal Reserve Bank là ai?

Kể từ tháng 8 năm 2019, chủ tịch cục Dự trữ Liên bang là Jerome Powell, người đã phục vụ trong văn phòng này kể từ ngày 5 tháng 2 năm 2018. Ông là người thứ 16 giữ vị trí này và sẽ phục vụ nhiệm kỳ bốn năm. Trước khi được bổ nhiệm, ông Powell từng là thành viên của hội đồng thống đốc từ ngày 25 tháng 5 năm 2012. Ông hiện cũng là chủ tịch Ủy ban Thị trường mở Liên bang, phụ trách chính sách tiền tệ.

Những ngân hàng nào tạo nên Fed?

12 khu dự trữ Liên bang, mỗi khu vực có ngân hàng dự trữ riêng là:

 1. Boston
 2. New York
 3. Philadelphia
 4. Cleveland
 5. Richmond
 6. Atlanta
 7. Chicago
 8. St. Louis
 9. Minneapolis
 10. Kansas
 11. Dallas
 12. San Francisco

Fed có trách nhiệm với các chức năng của mình như thế nào?

Fed có trách nhiệm với công chúng, cũng như trước quốc hội Hoa Kỳ. Các quan chức của chủ tịch và cục dự trữ Liên bang làm chứng trước Quốc hội, trong khi hệ thống thiết lập chính sách tiền tệ được thiết kế rõ ràng và minh bạch. Vì lợi ích của trách nhiệm giải trình, Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố các tuyên bố sau tất cả các cuộc họp hàng năm. Tất cả các báo cáo tài chính đều được kiểm toán độc lập mỗi năm một lần để đảm bảo trách nhiệm tài chính.

Nhiêm vụ của The Federal Reserve Bank là gì?

Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ là nhiệm vụ cốt lõi của ngân hàng dự trữ Liên bang. Các mục tiêu theo luật định của chính sách tiền tệ này được Quốc hội vạch ra và là:

Việc làm tối đa: Chính sách tiền tệ do FOMC đề ra sẽ đảm bảo tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp, làm việc để thúc đẩy nền kinh tế khi cần thiết để các doanh nghiệp phát triển, tạo ra lợi nhuận và thuê thêm nhân viên để phát triển

Ổn định giá: Fed định nghĩa ổn định giá là tỷ lệ lạm phát 2% trong dài hạn

Lãi suất dài hạn vừa phải: Điều này hoạt động cùng với sự ổn định về giá – khi một nền kinh tế ổn định, lãi suất dài hạn vẫn ở mức vừa phải

Fed đặt mục tiêu đạt được chính sách tiền tệ của mình thông qua ảnh hưởng đối với lãi suất và môi trường tài chính nói chung. Điều này có thể dẫn đến sự biến động của đô la Mỹ, trước các thông báo của Fed và thay đổi chính sách.

Ủy ban thị trường mở liên bang (Federal Open Market Committee)

Chính sách tiền tệ được thiết lập bởi Federal Open Market Committee (FOMC), giám sát các hoạt động thị trường mở của hệ thống dự trữ liên bang. Họ đặt mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang tại các cuộc họp của FOMC; đây là mức lãi suất mà họ muốn các ngân hàng cung cấp cho nhau để vay qua đêm. Mặc dù FOMC không kiểm soát tỷ lệ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến nó theo ba cách chính:

Hoạt động thị trường mở. Điều này có nghĩa là việc mua và bán trái phiếu chính phủ trên thị trường mở – bán trái phiếu làm giảm nguồn cung tiền tệ với mục đích tăng lãi suất. Mua trái phiếu đưa tiền trở lại nền kinh tế, với mục đích giảm lãi suất

Tỷ lệ chiết khấu. Đây là tỷ lệ mà các ngân hàng trả để vay tiền từ Fed. Khi tỷ lệ này thấp hơn, thì nhiều khả năng tỷ lệ quỹ liên bang cũng sẽ thấp hơn

Điều kiện kín. Các ngân hàng cần nắm giữ một tỷ lệ nhất định của khách hàng tiền gửi để bù đắp rút tiền – đây là yêu cầu dự trữ. Khi những khoản này được nâng lên, các ngân hàng có thể cho vay nhiều tiền và phải yêu cầu lãi suất cao hơn. Khi hạ xuống, các ngân hàng có thể cho vay nhiều tiền hơn và yêu cầu lãi suất thấp hơn.

Lãi suất ảnh hưởng đến đống USD như thế nào?

Lãi suất Fed, còn được gọi là lãi suất quỹ của Fed, được thiết lập bởi hội đồng thống đốc của hệ thống dự trữ liên bang. Lãi suất hiện tại và kỳ vọng thay đổi lãi suất trong tương lai có thể ảnh hưởng đến giá trị của đô la Mỹ. Nếu các nhà giao dịch dự đoán sự thay đổi của lãi suất dựa trên thông báo từ hội đồng thống đốc, điều này có thể khiến đô la tăng giá hoặc giảm giá trị so với các loại tiền tệ khác.

Dự báo thị trường Thực tế công bố Sự ảnh hưởng
Tăng lãi suất Giữ nguyên lãi suất Mất giá đồng tiền
Giảm lãi suất Giữ nguyên lãi suất Tăng giá đồng tiền
Giữ nguyên lãi suất Tăng lãi suất Tăng giá đồng tiền
Giữ nguyên lãi suất Giảm lãi suất Mất giá đồng tiền

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!