Theo dõi năm rủi ro đối với cổ phiếu vào năm 2020

Cổ phiếu của Hoa Kỳ có thể ở mức cao kỷ lục, nhưng một số vấn đề đang xuất hiện ở khoảng cách có thể gây rủi ro vào năm 2020 theo Barings LLC.

Câu hỏi đánh dấu về tăng trưởng, lợi nhuận và nợ đối với tốc độ tăng vọt tiềm năng trước sự tăng giá cổ phiếu, mặc dù tiêu dùng của Mỹ vẫn mạnh và các ngân hàng trung ương đang giảm bớt, chiến lược gia toàn cầu Christopher Smart viết trong một báo cáo. Dưới đây là năm rủi ro anh ấy thấy:

  • Điều chỉnh tăng trưởng: nhu cầu tốt hơn từ Mỹ Latin và Trung Đông có thể không thúc đẩy sự mở rộng toàn cầu đến mức đó, trong khi các câu hỏi đặt ra là liệu châu Âu có hồi phục đủ không.
  • Mở rộng lợi nhuận: Cuối chu kỳ này, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận sẽ bị áp lực ngay cả khi lãi suất vay vẫn còn trong tầm kiểm soát.
  • Lo lắng về nợ: Nợ doanh nghiệp đã tăng cao ở Hoa Kỳ, Châu Âu và vẫn còn tăng ở Trung Quốc
  • Chính sách tài khóa: Trong bối cảnh thâm hụt ngân sách dự kiến trên 5% GDP ở Hoa Kỳ, chi tiêu liên bang mới giúp thúc đẩy tăng trưởng vẫn khó.
  • Đầu tư kinh doanh: Trong bối cảnh bất ổn chính trị và kinh tế, đầu tư kinh doanh khó có thể tăng mạnh trong một hoặc hai năm tới, ngay cả với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

“Thị trường vẫn còn chỗ, nhưng những đám mây đang tụ lại” Smart đã viết. “Chỉ vì chúng ta tránh được chúng trong năm ngoái không có nghĩa là chúng ta sẽ luôn may mắn như vậy.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...