Theresa May có thể sẽ đẩy Brexit xuống đường làm tăng rủi ro không đạt thỏa thuận

Theresa May đang trải qua một cuộc chơi về thời gian.

Đối mặt với thất bại nhục nhã đối với thỏa thuận Brexit của mình, thủ tướng của Vương quốc Anh đã tuyên bố với Hạ viện, bà sẽ hoãn bỏ phiếu và quay trở lại Brussels để tìm kiếm sự bảo đảm của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Theresa May

Những lời phát biểu của bà báo hiệu rằng bà ấy không mong đợi nhiều nội dung sẽ được thay đổi. Bà cũng sẽ không bị lôi kéo khi chính phủ sẽ đưa Brexit vào một cuộc bỏ phiếu. Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017 khi thị trường đánh giá rằng rủi ro của Brexit không có thỏa thuận đã tăng lên.

Điều đó làm tăng triển vọng rằng bà May sẽ trở lại Quốc hội vào tháng 1 với thỏa thuận gần như tương tự, dựa vào các thị trường và nỗi sợ không đạt được thõa thuận để thuyết phục các nhà lập pháp ủng hộ bà. Nghị viện số học sẽ không có sự thay đổi – chỉ có một cuộc bầu cử có thể làm điều đó.

Tại Brussels, Chủ tịch hội đồng Châu Âu Donald Tusk đã gọi một cuộc họp của các nhà lãnh đạo về Brexit hôm thứ Năm, nhưng đã thu hút một số lằn ranh đỏ. “Chúng tôi sẽ không đàm phán lại thỏa thuận,” ông nói trong một tweet. “Nhưng chúng tôi sẵn sàng thảo luận về cách tạo điều kiện phê chuẩn.”

Theresa May sẽ gặp Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại The Hague vào thứ ba khi cô bắt đầu chuyến công du tại thủ đô EU để tìm kiếm sự giúp đỡ có được thỏa thuận của mình thông qua Nghị viện.

Mark Rutte

Trong khi đó, May cho biết chính phủ sẽ đẩy mạnh công tác chuẩn bị trong trường hợp Anh sụp đổ khỏi khối vào ngày 29 tháng 3 – chỉ còn 16 tuần kể từ bây giờ. Cô ấy đã đưa ra mối đe dọa về việc không có thỏa thuận – kịch bản tồi tệ hơn trong kinh doanh – như một vũ khí để cố gắng và đưa những người bảo thủ nổi loạn ở cả hai phía của cuộc tranh luận Brexit vào cuộc.

Nó sẽ là một canh bạc cao. Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017 khi thị trường đánh giá rằng rủi ro của Brexit không có thỏa thuận đã tăng lên.

Khi bị các thành viên Nghị viện ép buộc phải nói với họ khi nào cô ấy sẽ đưa thỏa thuận trở lại, cô ấy đã từ chối trả lời, chỉ nói rằng ngày 21 tháng 1 là thời hạn vì đó là ngày trong luật khi chính phủ phải báo cáo lại cho Quốc hội về những gì sẽ làm nếu không có thỏa thuận.

Các nhà lập pháp, những người đã mong đợi bỏ phiếu cho thỏa thuận May vào tối thứ ba, giờ đây sẽ dành buổi chiều cho một cuộc tranh luận khẩn cấp về quyết định của cô để trì hoãn thất bại gần như chắc chắn.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...