Thị trường châu Á dao động gần mức cao nhất trong 4 tháng giữa lúc căng thẳng Mỹ-Trung được đổi mới

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch cao hơn vào sáng thứ Ba, được hỗ trợ bởi hy vọng rằng các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đang đạt được tiến bộ. Đồng thời kỳ vọng về kích thích chính sách từ các ngân hàng trung ương. Mặt khác, Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ về vấn đề an ninh mạng.

Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai rằng, các cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc kinh tế sẽ tiếp tục ở Washington vào thứ Ba, với các cuộc đàm phán cấp cao hơn bắt đầu vào cuối tuần.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã tăng điểm trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite tăng khoảng 0,6% trong khi Shenzhen component tăng 0,912%. Shenzhen composite tăng 0,940%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 0,43%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,12% và Topix cao hơn 0,17% trong phiên giao dịch buổi sáng, do cổ phiếu của chỉ số bán lẻ nhanh đã tăng 0,4%. Kospi của Hàn Quốc, mặt khác đã phục hồi và tăng nhẹ.

ASX 200 tại Úc đã tăng 0,4% trong phiên giao dịch buổi chiều khi hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty Blackmores đã giảm hơn 22% sau khi công ty đưa ra triển vọng yếu hơn trong nửa cuối năm tài chính do lo ngại về doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Giám đốc điều hành Blackmores Richard Henfrey cho biết vào thứ Ba, công ty có khả năng mang lại lợi nhuận trong nửa cuối năm “thấp hơn một chút” so với nửa đầu.

Mặt khác, chính phủ Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn sự phát triển công nghệ của mình bằng cách tuyên bố rằng thiết bị mạng di động Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa an ninh mạng cho nước ngoài áp dụng thiết bị này. Hoa Kỳ cáo buộc rằng Bắc Kinh có thể sử dụng các công ty công nghệ Trung Quốc để thu thập thông tin tình báo về nước ngoài, mặc dù những tuyên bố đó vẫn chưa được chứng minh. Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây áp lực lên các đồng minh của đất nước nhằm tránh xa các mạng do Huawei cung cấp, đe dọa công ty tiếp cận thị trường cho thiết bị không dây thế hệ tiếp theo.

Về mặt tiền tệ: chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,846 sau khi đạt mức thấp khoảng 96,65 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 110,50 so với đồng đô la, giữ mức thấp trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7125 USD sau khi đạt mức cao trên 0,715 USD trong ngày hôm qua.

Giá dầu đã trộn lẫn vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á. Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,6% xuống còn 66,10 USD/thùng. Tuy nhiên, dầu thô tương lai WTI của Mỹ đã tăng 0,32% lên mức 55,77 USD/thùng.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!