Thị trường châu Á giao dịch thận trọng giữa lúc đàm phán cấp cao Mỹ-Trung đang được tiến hành

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang được tiến hành tại Bắc Kinh.

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch thận trọng vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự tiến bộ trong cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng. Thấy rõ sự lạc quan khi một báo cáo cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang “lên kế hoạch gặp gỡ” với các thành viên cấp cao của phái đoàn Hoa Kỳ trong tuần này tại Bắc Kinh.

Các thị trường Trung Quốc đại lục giao dịch một cách trộn lẫn trong phiên sớm. Shanghai composite trượt nhẹ trong khi Shenzhen component cao hơn một chút. Shenzhen composite tăng 0,112 %. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,4%.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,17% và Topix tăng 0,15% trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của Fast Retailing, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, đã phục hồi từ những khoản lỗ trước đó để đạt được khoảng 0,9%

Các động thái được đưa ra sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,4% trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Bên cạnh đó, ASX 200 của Úc đã tăng hơn 0,1% trong phiên giao dịch buổi chiều mặc dù chỉ số tài chính nặng giảm gần 0,5%. Cổ phiếu của ngân hàng Big Four nằm trong phiên giao dịch giảm: Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, Ngân hàng Quốc gia Úc và Westpac đều giảm nhẹ trong khi Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,72%.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,36%.

Qua một đêm, chứng khoán Mỹ tăng với hy vọng có thể có một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Tư rằng, Xi của Trung Quốc sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào thứ Sáu.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang cố gắng đạt được thỏa thuận trước ngày 2 tháng 3. Nếu không, thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể có hiệu lực. Hai cường quốc kinh tế đã bị khóa trong một cuộc chiến thương mại đang diễn ra làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu kể từ năm 2018.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 97,155 sau khi tăng từ mức trên 96,6 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,00 so với đồng đô la sau khi suy yếu từ mức dưới 110,5 trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 7,101 USD sau khi đạt mức cao khoảng 0,713 USD trong ngày hôm qua.

Giá dầu tăng trong buổi sáng ở châu Á. Giá dầu thô Brent tăng 0,46% lên mức 63,90 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 0,45% lên mức 54,14 USD/thùng.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...