Thị trường châu Á giao dịch thận trọng giữa lúc đàm phán cấp cao Mỹ-Trung đang được tiến hành

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang được tiến hành tại Bắc Kinh.

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch thận trọng vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự tiến bộ trong cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng. Thấy rõ sự lạc quan khi một báo cáo cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang “lên kế hoạch gặp gỡ” với các thành viên cấp cao của phái đoàn Hoa Kỳ trong tuần này tại Bắc Kinh.

Các thị trường Trung Quốc đại lục giao dịch một cách trộn lẫn trong phiên sớm. Shanghai composite trượt nhẹ trong khi Shenzhen component cao hơn một chút. Shenzhen composite tăng 0,112 %. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,4%.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,17% và Topix tăng 0,15% trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của Fast Retailing, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, đã phục hồi từ những khoản lỗ trước đó để đạt được khoảng 0,9%

Các động thái được đưa ra sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,4% trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Bên cạnh đó, ASX 200 của Úc đã tăng hơn 0,1% trong phiên giao dịch buổi chiều mặc dù chỉ số tài chính nặng giảm gần 0,5%. Cổ phiếu của ngân hàng Big Four nằm trong phiên giao dịch giảm: Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, Ngân hàng Quốc gia Úc và Westpac đều giảm nhẹ trong khi Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,72%.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,36%.

Qua một đêm, chứng khoán Mỹ tăng với hy vọng có thể có một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Tư rằng, Xi của Trung Quốc sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào thứ Sáu.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang cố gắng đạt được thỏa thuận trước ngày 2 tháng 3. Nếu không, thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể có hiệu lực. Hai cường quốc kinh tế đã bị khóa trong một cuộc chiến thương mại đang diễn ra làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu kể từ năm 2018.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 97,155 sau khi tăng từ mức trên 96,6 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,00 so với đồng đô la sau khi suy yếu từ mức dưới 110,5 trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 7,101 USD sau khi đạt mức cao khoảng 0,713 USD trong ngày hôm qua.

Giá dầu tăng trong buổi sáng ở châu Á. Giá dầu thô Brent tăng 0,46% lên mức 63,90 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 0,45% lên mức 54,14 USD/thùng.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!