Thị trường Châu Á ít thay đổi khi sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 4 tăng hơn dự kiến

Anh_ck_10

Cổ phiếu ở châu Á giao dịch ít thay đổi vào sáng thứ sáu khi một báo cáo dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng trở lại so với dự kiến ​​vào tháng Tư.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng cao trong phiên giao dịch buổi sáng, với chỉ số Thượng Hải tăng nhẹ trong khi chỉ số Thâm Quyến tăng 0,234%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông  giảm 0,23%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225  giảm 0,31% trong khi chỉ số Topix giảm 0,32%.

Kospi của Hàn Quốc không biến động nhiều. Cổ phiếu tại Úc có mức tăng, với S & P / ASX 200  tăng 0,79%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,12%.

Về mặt dữ liệu kinh tế, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 3,9% so với cùng kỳ vào tháng Tư, theo dữ liệu công bố hôm thứ Sáu của cục thống kê quốc gia. Điều đó đánh dấu sự mở rộng đầu tiên trong số liệu cho năm nay từ Trung Quốc. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đã dự kiến ​​sản lượng công nghiệp trong tháng 4 sẽ tăng 1,5%. Tuy nhiên doanh số bán lẻ đã giảm 7,5% trong tháng Tư. Đó là mức giảm lớn hơn dự báo giảm 7%, theo Reuters.

Dữ liệu từ Trung Quốc đã được các nhà đầu tư theo dõi các dấu hiệu về nơi mà các trường hợp đầu tiên của đại dịch coronavirus được báo cáo, đã tìm cách khởi động lại nền kinh tế của mình sau các biện pháp cách ly được thực hiện trước đó trong năm.

“Về tương lai, cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi của Trung Quốc”, ông Louis Kuijs, người đứng đầu ngành kinh tế châu Á tại Oxford econom, đã viết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, Kuijs thừa nhận rằng sự tăng trưởng của Trung Quốc hiện nay chủ yếu dựa vào nhu cầu trong nước. Ông cho biết đà tiêu thụ hộ gia đình đã cải thiện đáng kể vào tháng Tư mặc dù nó vẫn còn rất yếu.

Capture

Qua đêm tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones  đóng cửa cao hơn 37,37 điểm tại 23.625,34 trong khi  S & P 500 kết thúc ngày giao dịch cao hơn 1,15% tại 2,852,50. Nasdaq Composite tăng gần 0,9% cao hơn tại 8,943.72. Tuy nhiên, các động thái của ngày thứ năm vẫn còn để lại hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của họ kể từ ngày 20 tháng 3.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ, lần cuối tại 100,343 sau mức xung quanh 100,5 ngày hôm qua.

Yên Nhật giao dịch ở mức 107,30 sau khi suy yếu so với mức khoảng 106,8 ngày hôm qua. Đô la Úc ở mức $ 0,6455, ra khỏi mức cao trên $ 0,654 thấy hồi đầu tuần này.

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á. Hợp đồng tương lai dầu thô Brent chuẩn quốc tế đã tăng 0,67% lên 31,34 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ  cũng tăng 0,15% lên 27,60 USD / thùng.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...