Thị trường châu Á sáng thứ Năm: Giao dịch thận trọng trong bối cảnh bất ổn toàn cầu

Chứng khoán châu Á giao dịch một cách thận trọng vào sáng thứ Năm trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu, cũng như cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã giảm điểm trong phiên giao dịch sớm. Chỉ số Shanghai composite giảm khoảng 0,1% và Shenzhen component giảm 0,179%. Shenzhen composite giảm 0,231%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông chủ yếu là bằng phẳng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,26% trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi chỉ số Topix phục hồi từ các khoản lỗ trước đó và tăng nhẹ.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, Kospi đã tăng khoảng 0,3% khi cổ phiếu của nhà sản xuất chip SK Hynix tăng hơn 3%, mặc dù báo cáo thu nhập hàng quý thấp hơn kỳ vọng. Công ty cho rằng sự sụt giảm lợi nhuận là để giảm giá chip.

Tâm lý của các nhà đầu tư vẫn còn bất ổn khi những lo ngại liên quan đến các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đồng thời, báo cáo hôm thứ Ba cho biết, Hoa Kỳ đã hủy một cuộc họp thương mại với các quan chức Trung Quốc. Mặt khác, cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow phủ nhận một cuộc họp chính thức đã bị hủy bỏ, cho biết không có cuộc họp ngay lập tức nào được lên lịch ngoài chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào tuần tới.

ASX 200 của Úc đã tăng cao hơn khoảng 0,1% với ngành năng lượng tăng hơn 1,4%. Úc công bố dữ liệu việc làm đạt được kỳ vọng, có 21,600 việc làm mới được tạo ra vào tháng 12, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích là 16,500. Tỷ lệ thất nghiệp cũng vượt qua dự báo, ở mức 5,0% so với kỳ vọng 5,1%.

Về mặt tiền tệ: Đồng đô la Úc đã ở mức 0,177 USD sau khi chạm mức thấp trước đó là 0,7135 USD. Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính ở mức 96,073 sau khi đạt mức cao trên 96,3 trong phiên giao dịch trước đó. Đồng yên Nhật Bản, được giao dịch ở mức 109,46 so với đồng đô la sau khi đạt mức thấp khoảng 109,9 trong ngày hôm qua.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...