Thị trường châu Á tăng điểm giữa những hy vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng điểm vào sáng thứ Hai sau một báo cáo rằng, Bắc Kinh đang đề nghị giảm thuế đối với một số sản phẩm của Hoa Kỳ như một phần của thỏa thuận thương mại với Washington.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục đã tăng điểm trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite tăng 0,68% và Shenzhen component tăng 1,55%. Shenzhen composite tăng 1,367%. Chỉ số Hang Hang của Hồng Kông chủ yếu bằng phẳng.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 0,75% khi cổ phiếu của Fanuc hạng nặng tăng vọt 2,85%. Topix tăng 0,45%. Ở Hàn Quốc, Kospi tăng 0,26% khi cổ phiếu công nghệ lớn Samsung Electronics tăng hơn 0,3%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 đã tăng 0,6%, với chỉ số vật liệu tăng hơn 0,5%. Cổ phiếu của các công ty khai thác lớn đã tăng: Rio Tinto tăng thêm 2,06%, Tập đoàn FortesTHER Metal tăng 6,44% và BHP Billiton tăng 0,91%.

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim diễn ra vào tuần trước sụp đổ, mọi người đều chú ý đến thỏa thuận thương mại được cho là sắp diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc với hội nghị thượng đỉnh Trump-Xi có thể sẽ diễn ra vào cuối tháng này. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo hôm Chủ nhật rằng, Hoa Kỳ và Trung Quốc đang trong giai đoạn cuối cùng hoàn thành một thỏa thuận thương mại, với việc Bắc Kinh đề nghị giảm thuế đối với các sản phẩm của Hoa Kỳ trong các loại từ hóa chất đến ô tô.

Về phần mình, Hoa Kỳ đang xem xét loại bỏ hầu hết tất cả các lệnh trừng phạt thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc năm ngoái. Tuy nhiên, một cựu quan chức Washington đã mô tả tình huống giữa hai cường quốc kinh tế là một bức tranh lộn xộn.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ tiền tệ, ở mức 96,418 sau khi đạt mức cao gần 96,6 vào tuần trước. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 111,99 so với đồng đô la sau khi đạt mức cao khoảng 110,4 trong tuần trước. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7089 USD sau khi chạm mức cao hơn 0,716 USD vào tuần trước.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!