Thị trường châu Á – Thái Bình Dương tăng khi S&P 500, Nasdaq tăng cao kỷ lục

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, khi sự lạc quan tiếp tục thúc đẩy chứng khoán Mỹ, với S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao kỷ lục trong đêm.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,55%, trong khi Topix tăng 0,61%.

Tại Hàn Quốc, Kospi tăng 0,42%.

Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 0,41%.

Giá quặng sắt tăng cao, giúp tăng lượng dự trữ khai thác. Theo Vivek Dhar, nhà phân tích hàng hóa tại Commonwealth Bank of Australia, chúng đã tăng gần 9% vào thứ Ba.

Các cổ phiếu khai thác tại Australia tăng vọt trong phiên sáng. Rio Tinto tăng 3,43% và Fortescue Metals tăng hơn 4%. BHP tăng 1,7%.

Sự lạc quan từ việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt đầy đủ vắc-xin Pfizer Covid tiếp tục tác động tích cực đến thị trường Hoa Kỳ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 30,55 điểm, tương đương ít hơn 0,1%, lên 35.366,26. S&P 500 tăng 0,1% lên mức cao nhất đóng cửa mới là 4.486,23. Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 15.019,80, cũng là mức cao mới đóng cửa.

Chứng khoán Trung Quốc cungax tăng mạnh khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về triển vọng quy định của Trung Quốc và mua cổ phiếu của những tên tuổi đã bị đánh bại gần đây. 

“Thị trường vẫn đang trong ánh sáng rực rỡ của vắc-xin Pfizer / BioNTech sau khi nhận được phê duyệt theo quy định vào thứ Hai, điều này đang mở đường cho các tổ chức bắt buộc tiêm vắc-xin cho người lao động và do đó nâng tỷ lệ tiêm chủng cao hơn,” Tapas Strickland, Giám đốc kinh tế và thị trường tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong một ghi chú.

Screenshot_5

Giá dầu tăng

Sau khi tăng 3% vào thứ Ba khi sự lạc quan về vắc-xin cũng nâng cao, giá dầu đã ở mức tích cực vào buổi sáng theo giờ Châu Á.

Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế   tăng 0,11% lên 71,18 USD / thùng. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ  nằm ngay trên đường phẳng ở mức 67,60 USD.

Chỉ số đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ ở mức 92,892, giảm từ mức trên 93 ngày hôm trước.

Yên Nhật giao dịch ở mức 109,74 USD, yếu hơn so với mức trên 109,6 thấy ngày hôm qua. Đô la Úc trao tay tại $ 0,7254, cao hơn so với mức trên $ 0,722 hôm qua.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...