Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông Powell nói trong bài phát biểu hôm thứ Tư tại sự kiện của Viện Brookings ở Washington.

Chỉ số Dow đóng cửa trong lãnh thổ của thị trường giá lên sau khi tăng mạnh vào thứ Tư khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát tín hiệu rằng việc tăng lãi suất có thể chậm lại ngay sau tháng tới, khiến lĩnh vực công nghệ lớn tăng mạnh, khi lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm.

Dow Jones Industrial Average tăng 2,2%, một lần nữa bước vào lãnh thổ thị trường giá lên sau khi tăng 20% ​​kể từ mức đáy vào ngày 30 tháng 9. S&P 500 tăng 3% và NASDAQ Composite tăng 4,4%

Powell thừa nhận rằng lãi suất đang tiến gần đến “mức độ kiềm chế đủ để giảm lạm phát“, nhưng cũng nói thêm rằng lãi suất vẫn còn lâu mới đạt được mức cao nhất.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy tăng trưởng kinh tế trong quý 3 cao hơn dự kiến ​​và nhu cầu lao động vẫn mạnh, khiến một số người ở Phố Wall kỳ vọng rằng Fed có thể sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Mark Heppenstall, giám đốc đầu tư của Penn Mutual Asset Management, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Yasin Ebrahim của Investing.com vào thứ Tư: “Nếu thị trường lao động không bắt đầu quay trở lại, thì Powell sẽ phải kiềm chế lạm phát lâu hơn so với những gì ông ấy có thể làm”.

Động năng đó [một thị trường lao động bị thắt chặt] có vẻ như sẽ không giảm đi quá nhanh,” Mark nói, chỉ ra dữ liệu vào thứ Tư cho thấy nhiều cơ hội việc làm hơn dự kiến.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh sau những bình luận này khi các nhà đầu tư định giá về triển vọng tăng lãi suất ít hơn, giúp các cổ phiếu công nghệ nhạy cảm với lãi suất tăng mạnh.

Meta Platforms (NASDAQ: META) dẫn đầu mức tăng, tăng hơn 7%, tiếp theo là Apple (NASDAQ: AAPL) và Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL), tăng lần lượt hơn 5% và 6%.

Về mặt thu nhập, Crowdstrike Holdings (NASDAQ:CRWD) giảm 15% khi công bố tăng trưởng doanh thu chậm hơn, nhưng báo cáo kết quả hàng quý vượt qua ước tính của Phố Wall.

Trong khi đó, Workday Inc (NASDAQ: WDAY) tăng 17% khi nhà cung cấp phần mềm tài chính và nhân sự báo cáo kết quả quý ba cao hơn các ước tính về cả lợi nhuận và doanh thu, bất chấp bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Trong một tin tức về giao dịch, State Street (NYSE:STT) cho biết họ đã cùng nhau từ bỏ thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh dịch vụ nhà đầu tư của Brown Brothers Harriman & Co., với lý do là các rào cản pháp lý.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây !!!

Nguồn: theo Vntradex.com

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!