Thị trường chứng khoán là gì?

chứng khoán là gìHãy chắc chắn bạn hiểu chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là nơi bạn có thể mua, bán và giao dịch cổ phiếu ở bất kì các ngày làm việc trong tuần . Nó còn được gọi là sàn giao dịch chứng khoán.

Cổ phiếu cho phép bạn sỡ hữu cổ phần của một công ty cổ phần. Giá cổ phiếu được dựa trên thu nhập của công ty. Nếu công ty hoạt động tốt hoặc thậm chí mọi người nghĩ công ty đó đang hoạt động tốt thì giá cổ phiếu sẽ tăng. Cổ phiếu tăng giá khi nền kinh tế tốt. Nhiều công ty cũng chi trả cổ tức hàng năm cho các cổ đông, điều đó mang lại nhiều giá trị cho công ty.

Tại sao công ty bán cổ phiếu

Công ty bán cổ phiếu để huy động được quỹ phát triển lớn hơn. Khi mọi người muốn bắt đầu kinh doanh, họ sẽ thường trả tiền cho việc đó bằng các khoản vay cá nhân hoặc tậm chí là sử dụng thẻ tín dụng. Một khi công ty phát triển, họ có thể vay ngân hàng hoặc bán trái phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân.

Cuối cùng, họ sẽ cần nhiều tiền cho việc kinh doanh sang giai đoạn tiếp theo. Vào thời gian đó, họ sẽ bán các cổ phiếu lần đầu tiên, được gọi là đợt chào bán công khai ban đầu. Một khi điều đó xảy ra sẽ không có một cá nhân nào sở hữu công ty bởi vì họ đã bán cổ phần cho các cổ đông. Từ khi đó thị trường chứng khoán Mỹ rất tinh vi, ở đất nước này dễ hàng xuất hiện nhiều công ty khác để đưa công ty ra công chúng là những gì mà họ làm. Việc đó giúp nền kinh tế mở rộng vì nó cung vấp một sự thúc đẩy cho các công ty phát triển cực kì lớn.

Nhu cầu của công ty là tăng tiền và người đầu tư có lợi nhuận từ công ty là giữ cho cổ phiếu tiếp tục tăng.

Vì sao nên đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là cách tốt nhất để đạt được lợi nhuận đánh bại sự lạm phát theo thời gian. Có 4 lợi ích trong việc đầu tư.

Sở hữu cổ phiếu tận dụng sự tăng trưởng của nền kinh tế. Không giống như bất động sản, cổ phiếu thật dễ dàng đễ mua và bán.

Tốt nhất cho tất cả, bạn có thể kiếm tiền theo 2 cách. Một số nhà đầu tư thích để cổ phiếu của họ tăng giá trị theo thời gian. Những người khác lại thích nhận cổ tức để có một nguồn thu nhập ổn định.

Có 7 cách để bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhanh nhất và ít tốt kém nhất là mua cổ phiếu trực tiếp online. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn với mức giá hợp lý thì hãy tham gia các diễn đần đầu tư tìm hiểu như tại papatrader… Một nhà mô giới đầy đủ cách dịch vụ sẽ có phí cao hơn nhưng có thể nó sẽ xứng đáng vì họ sẽ cung cấp cho bạn các khuyến nghị chuyên nghiệp. Một người quản lý tiền tính phí nhiều nhất nhưng sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Thay vì mua cổ phiếu riêng lẻ, bạn có thể mua như một phần chung đó là các quỹ chỉ số hoặc quỹ tương hỗ. Một quỹ chỉ số chẳng hạn như chỉ số mới nỗi của MSCI. Còn một quỹ tương hỗ có một người quản lý mua bán cổ phiếu cho bạn. Rủi ro nhất là một quỹ phòng hộ vì họ cũng sẽ đầu tư vào các công cụ phái sinh, có thể làm tăng lợi nhuận nhưng cũng sẽ tăng rủi ro.

Rủi ro đầu tư

Nhược điểm đáng kể là bạn có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của mình nếu giá cổ phiểu giảm về 0. Nếu công ty phá sản, người đầu tư cổ phiếu được trả tiền sau trái chủ. Vì lý do đó, đầu tư chứng khoán có thể mà một kênh giao dịch đầy cảm xúc. Nếu bạn cần lợi nhuận đảm bảo, hãy gắn bó lâu dài với trái phiếu. Nhưng nếu bạn ở trong đó thời gian dài thì cổ phiếu là một cách tốt hơn để đi.

Khi giá thị trường chứng khoản giảm dưới 10%, đó được gọi là sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán. Khi giá giảm nhiều hoặc hơn trong 1 ngày thì nó được gọi là thị trường giảm. Điều đó thường kéo dài 18 tháng. Ngược lại là một thị trường tăng trưởng và nó kéo dài hai đến năm năm.

Thị trường chứng khoán Mỹ là thủ đô tài chính thế giới và điều gì mang đến điều đó?

Mỹ là một địa điểm cho hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) gồm 2400 công ty. Nó có giá thị khoảng 21 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường bao gồm tất cả giá trị của các cổ phiếu Mỹ. NYSE nằm trên Phố Wall. Nasdaq có 3800 công ty với mức vốn hóa thị trường 11 nghìn tỷ đô la nằm tại quảng trường thời đại. Cả 2 đều nằm ở New York.

Thị trường chứng khoán hoạt động bằng cách liên kết người mua và người bán. NYSE là một nhà đầu giá thực sự giúp tìm giá cao nhất chi giá bán thấp nhất. Họ chính là một nhà tạo lập thị trường cho mỗi cổ phiếu sẽ điền vào chỗ trống để đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ. Tại Nasdaq, người mua và người bán giao dịch với một đại lý thay vì tự giao dịch. Nó được thực hiện bằng điện tử vì vậy giao dịch diễn ra trong vài giây.

Mỹ là thủ đô tài chính của thế giới vì thị trường tài chính của có vốn hóa cực lớn. Do đó thông tin về các công ty rất dễ dàng có được. Sự minh bạch này làm tăng lòng tin của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Một nguyên nhân cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư khiến cho các công ty của Mỹ dễ dàng công khai hơn.

Hiệu sức của thị trường chứng khoán Mỹ nói chúng được theo dõi bởi 3 chỉ số chính: Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Các thành phần khác nhau của thị trường cũng được theo dõi.

Sàn chứng khoán lớn nhất thế giới là những sàn giao dịch gì?

Mỗi quốc gia lớn có một sàn giao dịch chứng khoán. Dưới đây là Top 10 được xếp hạng theo tổng vốn hóa thị trường. Họ đã liệt kê với các chỉ số được trích dẫn gần nhất để đo lường:

 • Sở giao dịch chứng khoán New York – NYSE
 • Nasdaq – Sàn giao dịch cũng có một chỉ số cùng tên.
 • Sở giao dịch chứng khoán Tokyo – Nikkei 225.
 • Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn – FTSE 100
 • Euronext – Euronext 100. Các chỉ số châu Âu khác là AEX (Amsterdam), BEL (Brussels), CAC (Paris), DAX (Đức) và PSI (Lisbon).
 • Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải – Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải
 • Hang Seng – Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông
 • SPTSX- Sở giao dịch chứng khoán Toronto
 • SENSEX – Sở giao dịch chứng khoán Bombay
 • NSE Nifty – Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ
 • BM & F Bovespa (Brazil) – Chỉ số này còn được gọi là BOVESPA.

Thị trường tài chính khác

Thị trường chứng khoán chỉ là một loại thị trường tài chính. Trước khi bạn đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với tất cả:

 • Hàng hóa thường được giao dịch trong các hợp đồng tương lai điều này làm cho phức tạp hơn. Chúng bao gồm các loại vàng, bạc, ngũ cốc, dầu và thịt lợn…
 • Thị trường ngoại hối (Foreign Exchange) là nơi mọi người mua và bán tiền tệ. Đó là một kênh đầu tư rui ro rất cao bởi vì các giá trị có thể thay đổi nhanh chóng mà không có lý do rõ ràng. Nhưng cũng là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư thực sự hiểu nó.
 • Các công cụ phái sinh là những chứng khoán phức tạp có được giá trị của chứng từ tài sản cơ bản, chẳng hạn như các khoản thể chấp. Nhà đầu tư cá nhân nên tránh xa. Mặc dù nó có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể làm cạn số tiền tiết kiệm cả đời của bạn trong một ngày.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!