Thị trường Gấu mới vừa bắt đầu phải không?

Thị trường chứng khoán cuối cùng cũng nhớ đó là tháng 10 và khiến các nhà đầu tư sợ hãi Halloween sớm vào thứ hai. Sự sụt giảm mạnh nhất đối với Dow Jones Industrials (DJINDICES: ^ DJI), nhưng S&P 500 (SNPINDEX: ^ GSPC) và Nasdaq Composite vẫn giảm từ 1,5% đến 2%. Dow Jones đã giảm hơn 900 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ hai.

Thị trường chứng khoán ngày nay

Chỉ sô % thay đổi Điểm thay đổi
Dow Jones (2.29%) (650)
S&P 500 (1.86%) (64)
Nasdaq Composite (1.64%) (189)

 

Các nhà đầu tư đã rất ngạc nhiên về mức độ phục hồi của chứng khoán kể từ tháng 3, với S&P 500 và Nasdaq đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, có một số người tin rằng do thiếu tiến bộ cơ bản trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 cho đến nay, thị trường chứng khoán sẽ sụt giảm nghiêm trọng hơn. Đối với họ, động thái đi xuống ngày hôm nay dường như là màn dạo đầu cho một đợt sụt giảm lớn hơn và kéo dài hơn có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để diễn ra.

Đây không phải là trường hợp tốt nhất

Quay trở lại tháng 2 và tháng 3, các nhà đầu tư hoảng sợ về đại dịch COVID-19. Khi số lượng trường hợp tăng vọt và nền kinh tế đóng cửa, những người tham gia thị trường đã khiến cổ phiếu giảm xuống thấp hơn. Khi làm như vậy, các nhà đầu tư dường như tin rằng mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại bình thường.

Phải thực hiện một số biện pháp đặc biệt để khôi phục niềm tin, bao gồm các biện pháp kích thích tài khóa chưa từng có từ chính phủ Hoa Kỳ và lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp từ cục dự trữ liên bang. Những biện pháp đó đã được chứng minh là đủ để giúp thị trường chứng khoán phục hồi sau những tổn thất và khiến mọi người suy nghĩ lạc quan hơn về tương lai.

Thị Trường Gấu Mới Vừa Bắt đầu Phải Không

Tuy nhiên, vốn có trong viễn cảnh đó, ý tưởng rằng thế giới đã trải qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch. Ngay cả khi số ca mắc vẫn cao ở một số khu vực của Hoa Kỳ, người ta thường nghĩ rằng một loại vắc-xin sẽ xuất hiện kịp thời để tránh bất kỳ rắc rối nào tiếp theo.

Thật không may, đó không phải là cách mọi thứ đã diễn ra. Ngoài số lượng COVID của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục mới, phần còn lại của thế giới cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca bệnh. Một số quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ Latinh đang chứng kiến ​​số lượng nhiễm bệnh tăng cao hơn, dường như không kiểm soát được. Những nỗ lực đổi mới nhằm áp đặt các biện pháp khóa cửa và các hạn chế xã hội khác đang vấp phải sự phản đối nhiều hơn khi mọi người cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống của họ bị gián đoạn.

Tất cả phụ thuộc vào cách các nhà đầu tư

Không bao giờ thiếu bất kỳ điều tiêu cực nào mà các nhà đầu tư có thể tập trung vào để biện minh cho việc thị trường giảm giá. Trên các tin tức liên quan đến COVID, cuộc bầu cử sẽ quyết định liệu có những thay đổi lớn không chỉ ở Nhà Trắng. Bất cứ điều gì thiếu một chiến thắng rõ ràng mang tính quyết định đều có thể thúc đẩy các cuộc biểu tình và bất ổn giữa các khu vực bầu cử khác nhau, tùy thuộc vào việc ai là người chiến thắng.

Không có gì mới về bất kỳ thứ gì mà thị trường phải đối mặt ngay bây giờ. Luôn luôn có mối đe dọa về những làn sóng coronavirus mới và cuộc bầu cử năm 2020 là một điểm uốn có thể dự đoán được kể từ cuộc bầu cử năm 2016.

Câu hỏi quan trọng là liệu các nhà đầu tư có chọn từ bỏ mua cổ phiếu ở mức chiết khấu sau một đợt giảm giá nhỏ như hiện nay hay không. Chính sự không sẵn lòng của hầu hết mọi người khi đầu tư vào tháng hai đã tạo tiền đề cho thị trường gấu nhanh như chớp đó, cũng như quyết định quay trở lại mua cổ phiếu ngay lập tức đã cho phép phục hồi sau đó.

Nhìn lại, sẽ rõ ràng liệu đây có phải là sự khởi đầu của một thị trường gấu mới hay chỉ là một ngày biến động thị trường chứng khoán bị lãng quên. Tuy nhiên, hiện tại các nhà đầu tư sẽ chỉ cần chờ xem.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!