Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề khi Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID hàng ngày tăng kỷ lục, trong khi đồng đô la được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về khả năng leo thang trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Nhân dân tệ giảm 0,6% xuống mức thấp nhất trong 10 ngày, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm 0,7% do một số thành phố của Trung Quốc ghi nhận ​​số ca nhiễm COVID-19 mới tăng đột biến.

Nhưng tổn thất về tiền tệ đã phần nào giảm bớt do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản.

Tình trạng lây nhiễm gia tăng dẫn đến việc áp dụng các biện pháp phong tỏa mới ở một số trung tâm tài chính, bao gồm thủ đô Bắc Kinh và trung tâm kinh tế Thượng Hải.

Các biện pháp này đã làm dấy lên mối lo ngại lan rộng rằng tăng trưởng kinh tế trong nước một lần nữa sẽ chậm lại sau khi phục hồi nhẹ trong quý thứ ba.

Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã gặp khó khăn trong tháng 10, báo trước nhiều khó khăn hơn trong những tháng tới khi các biện pháp chống COVID được tăng cường.

Điều này cũng phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về khả năng thu hẹp quy mô của chính sách Zero-COVID nghiêm ngặt của Trung Quốc, vốn là tâm điểm của những khó khăn kinh tế của đất nước trong năm nay.

Những lo ngại về Trung Quốc đã làm rung chuyển tiền tệ của các quốc gia khác có giao dịch thương mại với Bắc Kinh. Won Hàn Quốc giảm 1%, trong khi Đô la Úc giảm 0,3%.

Đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn mới trong bối cảnh lo ngại về sự chậm lại tại Trung Quốc. Chỉ số đô la ​​và đô la tương lai đều tăng khoảng 0,3% mỗi loại, vượt qua mức 107 và đạt mức cao nhất trong 10 ngày.

Những lo ngại về một cuộc khủng hoảng hạt nhân tiềm tàng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, trong bối cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine bị pháo kích dữ dội, cũng thúc đẩy dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào đồng đô la.

Triển vọng của đồng đô la cũng được nâng lên bởi các tín hiệu thắt chặt từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước.

Các loại tiền tệ châu Á khác giảm giá khi tâm lý trở nên tồi tệ hơn, với các thị trường lo ngại rằng việc tăng lãi suất nhiều hơn của Hoa Kỳ có thể gây ra suy thoái kinh tế.

Đồng rupee Ấn Độ giảm 0,3%, nhận được rất ít sự hỗ trợ từ giá dầu suy yếu, trong khi đồng baht Thái giảm 0,5%.

Ringgit Malaysia giảm 0,4% khi quốc gia này lần đầu tiên trong lịch sử phải đối mặt với một quốc hội ‘treo’, sau một cuộc tổng tuyển cử có nhiều tranh cãi gay gắt. Nhưng cựu Thủ tướng Muhyiddin Yassin hôm Chủ nhật cho biết ông đã đảm bảo đủ số ghế để thành lập chính phủ.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: VNinvesting

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!