Thị trường ngoại hối so với thị trường chứng khoán

Có xấp xỉ 2.800 mã chứng khoán nằm trong danh sách của Sàn Chứng khoán New York và 3.100 mã nằm trong NASDAQ. Nhưng trong giao dịch tiền tệ giao ngay, có hàng tá các loại tiền tệ được giao dịch nhưng đa số những người chơi trong thị trường thường giao dịch bốn cặp chính.

Đó chỉ là một trong nhiều lợi ích của thị trường ngoại hối so với thị trường chứng khoán. Dưới đây sẽ cho bạn thấy thêm nhiều ưu điểm của thị trường ngoại hối so với thị trường chứng khoán.

Những ưu điểm của thị trường Forex:

Thị trường 24 giờ

Thị trường ngoại hối hoạt động 24 giờ. Hầu hết các nhà môi giới mở cửa từ 4:00 chiều EST Chủ Nhật đến 4:00 chiều EST thứ Sáu với dịch vụ khách hàng 24/7. Bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch giao dịch riêng cho bản thân mình.

Phí hoa hồng thấp hoặc không có

Hầu hết các nhà môi giới không tính phí hoa hồng hoặc tăng phí giao dịch để giao dịch các loại tiền tệ trực tuyến hoặc qua điện thoại. Chi phí giao dịch ngoại hối thấp hơn so với thị trường khác.

Hầu hết dịch vụ các nhà môi giới được bù lại thông qua phí chênh lệch bid/ask.

Khớp lệnh ngay lập tức

Giao dịch của bạn được khớp lệnh ngay lập tức dưới điều kiện thị trường thông thường. Giá mà bạn thấy khi khớp lệnh là giá bạn sẽ nhận được.

Cần nhớ rằng nhiều nhà môi giới chỉ bảo đảm lệnh stop, lệnh limit và lệnh entry dưới các điều kiện thị trường thông thường. Giao dịch trong một thị trường biến động từ môi trường bên ngoài sẽ không rơi vào các điều kiện “thị trường thông thường”.

Bán khống không cần tăng giá

Không giống như thị trường cổ phiếu, thị trường tiền tệ không có hạn chế trong việc bán khống. Những cơ hội giao dịch tồn tại trong thị trường tiền tệ bất kể người giao dịch đang mua hay bán, hoặc thị trường đang biến động theo hướng nào.

Do giao dịch tiền tệ luôn luôn mua một loại tiền tệ và bán loại tiền tệ khác nên cấu trúc của thị trường không có sự sai lệch. Vì vậy bạn có thể truy cập bình đẳng để giao dịch trong thị trường đang tăng hoặc đang giảm.

Không có người trung gian

Giao dịch tập trung đem đến nhiều lợi ích cho nhà giao dịch. Tuy nhiên, một trong những vấn đề với bất kỳ giao dịch tập trung nào là sẽ có người trung gian tham gia. Bất kỳ bên nào giữa người giao dịch và người mua/người bán của công cụ được giao dịch sẽ bị tính phí.

Mặt khác, giao dịch tiền tệ giao ngay là phi tập trung có nghĩa là các tỷ giá của các nhà môi giới tiền tệ đều khác nhau. Các nhà môi giới cạnh tranh rất khốc liệt do đó bạn hầu như luôn yên tâm rằng mình nhận được những thỏa thuận tốt nhất. Các nhà giao dịch ngoại hối được truy cập nhanh hơn và chi phí rẻ hơn.

Chương trình mua/bán không kiểm soát thị trường

Trong giao dịch giao ngay, quy mô khổng lồ của thị trường ngoại hối tạo khả năng cho bất kỳ một quỹ hoặc ngân hàng nào đang kiểm soát một loại tiền tệ rất nhỏ.

Các ngân hàng, các quỹ đầu tư, chính phủ, các công ty chuyển đổi tiền tệ nhỏ lẻ và những cá nhân có giá trị lớn chỉ là một phần trong những người tham gia vào thị trường tiền tệ giao ngay.

Các nhà phân tích và các công ty môi giới ít có khả năng ảnh hưởng đến thị trường

Bạn có từng nghe về chứng khoán internet và một nhà phân tích của công ty môi giới bị buộc tội vì kêu gọi “mua” trong khi chứng khoán đang sụt giảm nhanh chóng chưa?

Đó là điều tự nhiên của những mối quan hệ này. IPO là những doanh nghiệp lớn cho cả công ty tư nhân và các công ty môi giới. Những mối quan hệ có lợi cho nhau và các nhà phân tích làm việc cho các công ty môi giới cần những công ty đó làm khách hàng.

Giao dịch ngoại hối tạo ra hàng tỷ lợi nhuận cho các ngân hàng thế giới và là điều cần thiết cho thị trường toàn cầu. Các nhà phân tích trong giao dịch ngoại hối không có ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái; họ chỉ phân tích thị trường ngoại hối mà thôi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu dựa trên dòng tiền

Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không biết gì về dòng tiền,...

Phân tích thị trường ngày 29-09-2020

Chỉ số Dow tương lai tăng vọt khi bà Nancy Pelosi bày tỏ một số lạc quan rằng các...

Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC,...

Có nên mua cổ phiếu Colgate-Palmolive thời điểm này?

Cổ phiếu Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã tăng tốt hơn thị trường tính đến giữa tháng 8, với mức tăng...