Thị trường ngoại hối so với thị trường tương lai

Không chỉ riêng thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối cũng có rất nhiều ưu điểm so với thị trường tương lai.

Thanh khoản

Có đến 5.3 nghìn tỷ USD được giao dịch mỗi ngày trong thị trường ngoại hối, điều này tạo ra thị trường thanh khoản nhiều nhất và lớn nhất trên thế giới. Thị trường này có thể tạo ra khối lượng giao dịch và quy mô giao dịch nhiều hơn những thị trường khác. Thị trường tương lai giao dịch khoảng 30 tỷ USD/ngày và không thể cạnh tranh vì thanh khoản bị hạn chế.

Thị trường ngoại hối luôn luôn thanh khoản có nghĩa là các vị thế có thể được thanh khoản và khớp lệnh dừng với trượt giá rất ít hoặc không có trừ khi thị trường cực kỳ biến động.

Thị trường 24 giờ

Giao dịch bắt đầu khi thị trường ở Sydney mở cửa vào lúc 5:00 chiều EST Chủ Nhật.

Thị trường Tokyo mở cửa vào lúc 7:00 tối EST, sau đó thị trường Luân Đôn mở cửa vào 3:00 sáng EST.

Cuối cùng, thị trường New York mở cửa lúc 8:00 sáng EST và đóng cửa lúc 4:00 chiều EST.

Trước khi phiên New York đóng cửa thì thị trường Sydney sẽ mở trở lại. Đây là thị trường hoạt động liên tục 24 giờ.

Nếu dữ liệu quan trọng đến từ Anh hoặc Nhật Bản trong lúc thị trường tương lai Mỹ đóng cửa thì giờ mở cửa ngày hôm sau có thể biến động.

Thị trường qua đêm trong hợp đồng tương lai có tồn tại và trong lúc thanh khoản đang cải thiện thì nó vẫn được giao dịch mỏng so với thị trường ngoại hối giao ngay. (Khoảng thời gian nào bạn có thể giao dịch Forex)

Phí hoa hồng thấp hoặc không có

Các nhà môi giới truyền thông điện tử đang trở nên phổ biến và thịnh hành so với vài năm trước đây. Đây là cơ hội để nhà môi giới có thể yêu cầu bạn trả phí hoa hồng nhưng thực chất phí hoa hồng rất nhỏ so với những gì bạn trả cho thị trường tương lai. Các nhà môi giới cạnh tranh nhau rất khốc liệt vì vậy bạn sẽ nhận được các tỷ giá tốt nhất và chi phí giao dịch rất thấp.

Giá chắc chắn

Khi giao dịch ngoại hối, bạn sẽ được khớp lệnh nhanh chóng và giá sẽ chắc chắn trong điều kiện bình thường. Ngược lại, thị trường tương lai và thị trường chứng khoán không cung cấp sự chắc chắn về giá hoặc khớp lệnh ngay lập tức.

Ngay cả khi giao dịch điện tử ra đời và đảm bảo hạn chế về tốc độ thực hiện, giá trong các giao dịch tương lai và thị trường chứng khoán vẫn không chắc chắn.

Các nhà môi giới sẽ định giá và giá đó thường đại diện cho giao dịch cuối cùng và không cần thiết được lấp đầy trong hợp đồng.

Đảm bảo hạn chế rủi ro

Để quản trị rủi ro, các nhà giao dịch cần có những hạn chế cho vị thế. Con số này được đặt tương ứng với số tiền trong tài khoản của người giao dịch.

Rủi ro trong thị trường ngoại hối giao ngay được giảm tối thiểu vì nền tảng giao sẽ tự động tạo ra lệnh ký quỹ nếu số tiền ký quỹ được yêu cầu vượt quá số vốn giao dịch có sẵn trong tài khoản của bạn.

Trong điều kiện thị trường bình thường, mọi vị thế mở sẽ được đóng ngay lập tức (trong điều kiện thị trường nhanh, vị thế của bạn có thể được đóng ngoài mức dừng lỗ của bạn).

Trong thị trường tương lai, vị thế của bạn có thể được thanh khoản tại mức thua lỗ lớn hơn những gì bạn có trong tài khoản và bạn phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thâm hụt nào trong tài khoản.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...