Thị trường ở châu Á trong phiên giao dịch trộn lẫn giữa những lo ngại chính trị và bất ổn thương mại

Các thị trường ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Năm giữa một loạt các mối quan tâm chính trị, từ căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan đến bất ổn thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau vào thứ Năm cho một cuộc đàm phán hạt nhân tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng nhẹ trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite gần bằng phẳng, trong khi Shenzhen component tăng 0,416%. Shenzhen composite tăng 0,436%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2% do cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc giảm khoảng 0,57%.

Chỉ số quản lý mua hàng chính thức giảm xuống 49,2 vào tháng 2, dữ liệu cho thấy vào thứ Năm và đây là lúc suy yếu nhất kể từ tháng 2 năm 2016.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,45% trong khi Topix giảm 0,46% trong phiên giao dịch buổi sáng, do cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc giảm khoảng 2,5%.

Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,14% khi Samsung Electronics và nhà sản xuất chip hạng nặng SK Hynix chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm lần lượt 1,18% và 3,53%. Tại Úc ASX 200 đã phục hồi từ các khoản lỗ trước đó và tăng nhẹ.

Qua đêm trên Phố Wall, các cổ phiếu đã chạm mức thấp trong phiên giao dịch hôm thứ Tư khi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer gợi ý rằng một thỏa thuận thương mại chưa chắc chắn.

Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giảm bớt trong tuần này sau khi Tổng thống Donald Trump đẩy lùi thời hạn theo dõi chặt chẽ về việc bổ sung thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Trên mặt trận chính trị, các nhà đầu tư đang theo dõi sự phát triển trong căng thẳng đang diễn ra giữa Ấn Độ và Pakistan, sau khi cả hai bên thực hiện cuộc không kích chống lại nhau. Các mối quan hệ của Ấn Độ-Pakistan đã có một bước ngoặt bấp bênh ngày hôm qua đối với các cuộc giao tranh biên giới liên quan đến cả hai quốc gia quân đội và không quân.

Trong khi đó tại Việt Nam, Trump và Kim dự kiến ​​sẽ tham gia vào một buổi lễ ký kết thỏa thuận về ngăn chặn hạt nhân.

Về mặt tiền tệ và dầu: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,132 sau khi chạm mức thấp dưới 95,9 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, thường được xem là một loại tiền tệ an toàn, được giao dịch ở mức 110,88 so với đồng đô la sau khi suy yếu từ mức dưới 110,4 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7133 đô la sau khi trượt khỏi mức 0,719 đô la trong phiên trước đó.

Giá dầu giao dịch thận trọng vào buổi sáng ở châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,2% xuống còn 66,26 USD/thùng. Dầu thô tương lai WTI của Mỹ chủ yếu bằng phẳng ở mức 56,93 USD/thùng.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!