Thị trường ở châu Á trong phiên giao dịch trộn lẫn giữa những lo ngại chính trị và bất ổn thương mại

Các thị trường ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Năm giữa một loạt các mối quan tâm chính trị, từ căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan đến bất ổn thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau vào thứ Năm cho một cuộc đàm phán hạt nhân tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng nhẹ trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite gần bằng phẳng, trong khi Shenzhen component tăng 0,416%. Shenzhen composite tăng 0,436%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2% do cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc giảm khoảng 0,57%.

Chỉ số quản lý mua hàng chính thức giảm xuống 49,2 vào tháng 2, dữ liệu cho thấy vào thứ Năm và đây là lúc suy yếu nhất kể từ tháng 2 năm 2016.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,45% trong khi Topix giảm 0,46% trong phiên giao dịch buổi sáng, do cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc giảm khoảng 2,5%.

Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,14% khi Samsung Electronics và nhà sản xuất chip hạng nặng SK Hynix chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm lần lượt 1,18% và 3,53%. Tại Úc ASX 200 đã phục hồi từ các khoản lỗ trước đó và tăng nhẹ.

Qua đêm trên Phố Wall, các cổ phiếu đã chạm mức thấp trong phiên giao dịch hôm thứ Tư khi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer gợi ý rằng một thỏa thuận thương mại chưa chắc chắn.

Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giảm bớt trong tuần này sau khi Tổng thống Donald Trump đẩy lùi thời hạn theo dõi chặt chẽ về việc bổ sung thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Trên mặt trận chính trị, các nhà đầu tư đang theo dõi sự phát triển trong căng thẳng đang diễn ra giữa Ấn Độ và Pakistan, sau khi cả hai bên thực hiện cuộc không kích chống lại nhau. Các mối quan hệ của Ấn Độ-Pakistan đã có một bước ngoặt bấp bênh ngày hôm qua đối với các cuộc giao tranh biên giới liên quan đến cả hai quốc gia quân đội và không quân.

Trong khi đó tại Việt Nam, Trump và Kim dự kiến ​​sẽ tham gia vào một buổi lễ ký kết thỏa thuận về ngăn chặn hạt nhân.

Về mặt tiền tệ và dầu: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,132 sau khi chạm mức thấp dưới 95,9 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, thường được xem là một loại tiền tệ an toàn, được giao dịch ở mức 110,88 so với đồng đô la sau khi suy yếu từ mức dưới 110,4 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7133 đô la sau khi trượt khỏi mức 0,719 đô la trong phiên trước đó.

Giá dầu giao dịch thận trọng vào buổi sáng ở châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,2% xuống còn 66,26 USD/thùng. Dầu thô tương lai WTI của Mỹ chủ yếu bằng phẳng ở mức 56,93 USD/thùng.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...