Thị trường tập trung vào quyết định lãi suất của Fed

Khi các quan chức của cục dự trữ liên bang kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày vào thứ tư, cuối cùng họ có thể đã thành công trong việc chia rẻ các hành động mà họ thực hiện trong việc quản lý bảng cân đối kế toán lớn của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ từ các quyết định lãi suất.

The Federal Reserve building is pictured in Washington,

Điều đó sẽ trái ngược hoàn toàn so với một năm trước, khi nhận xét của chủ tịch Fed Jerome Powell rằng việc giảm bảng cân đối kế toán đối với các nhà đầu tư, đã tạo cho các nhà đầu tư ấn tượng về việc chính sách tiền tệ thắt chặt, không linh hoạt để giải quyết các mối quan ngại về thanh khoản thị trường hoặc làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Kể từ đó, Fed đã thay đổi cả về chính sách và thông điệp.

Nó chuyển từ tăng lãi suất thành cắt giảm. Các quan chức đã chuyển từ thu hẹp bảng cân đối kế toán 50 tỷ đô la mỗi tháng, được coi là một hành động để thắt chặt chính sách, để tăng nó lên 60 tỷ đô la mỗi tháng. Và họ đã làm như vậy với một thông điệp mạnh mẽ rằng việc mua các hóa đơn ngắn hạn không nhằm mục đích gây ra những ảnh hưởng có ý nghĩa đối với nền kinh tế. Bảng cân đối kế toán hiện ở mức gần 4 nghìn tỷ đô la.

Các nhà đầu tư đang chờ cập nhật từ Fed vào thứ tư giờ đây có thể tự do tập trung vào thứ thường thu hút chính của cuộc họp chính sách: hướng của lãi suất.

Ủy ban thiết lập chính sách của Fed, phần lớn dự kiến ​​sẽ công bố cắt giảm một phần trăm điểm đối với lãi suất cho vay qua đêm của ngân hàng trung ương khi tuyên bố chính sách mới nhất của mình vào lúc 2 giờ chiều. EDT (1800 GMT). Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về quyết định này sau nửa giờ nữa.

Việc cắt giảm lãi suất sẽ là lần thứ ba trong năm nay, đưa tỷ lệ chính sách lên phạm vi mục tiêu từ 1,50% đến 1,75%. Các nhà đầu tư cũng sẽ điều chỉnh các manh mối về việc liệu các nhà hoạch định chính sách có cảm thấy như họ đã hành động phù hợp để giải quyết các cơn gió tiềm năng cho nền kinh tế Hoa Kỳ hay không nếu cần nới lỏng hơn.

“Tôi nghĩ rằng hai vấn đề là riêng biệt, và họ đã và sẽ tiếp tục cố gắng củng cố điều đó. Lợi ích chính của tôi tại cuộc họp tiếp theo là về chính sách lãi suất và cách họ có thể mô tả các rủi ro.” Karim Basta, chuyên gia kinh tế trưởng của III Capital Management cho biết.

Việc nhắn tin Fed là có chủ ý. Để đối phó với suy thoái kinh tế vừa qua, công ty đã kết hợp việc mua số lượng lớn trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp với hướng dẫn rõ ràng rằng mục tiêu là hạ lãi suất dài hạn và kích thích nền kinh tế.

Lần này, các quan chức đang gọi các giao dịch mua hàng là một sự điều chỉnh kỹ thuật của Cameron và đã vấp phải đề cập đến sáng kiến ​​này với một lời nhắc nhở: Đây không phải là nới lỏng định lượng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!