Thị trường tiền ảo liên tục gặp nhiều biến cố

Silvergate là ngân hàng chính cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền ảo, cùng với Signature Bank. Ngân hàng này chỉ có hơn 11 tỷ USD tài sản, thấp hơn nhiều so với mức 114 tỷ USD của Signature.

Trước đó, sàn giao dịch tiền ảo FTX là khách hàng lớn của Silvergate. Việc sàn này phá sản đã gây thiệt hại lớn cho Silvergate.

Với các diễn biến gần đây, Silvergate tin rằng việc đóng cửa hoạt động một cách có trật tự, đồng thời thanh lý tự nguyện là con đường tốt nhất”, Silvergate cho biết trong tuyên bố.

Toàn bộ tiền gửi sẽ được hoàn trả đầy đủ, theo kế hoạch thanh lý đưa ra trong ngày 08/03. Công ty không nói rõ sẽ giải quyết các khiếu nại từ khách hàng ra sao.

Centerview Partners sẽ đóng vai trò là cố vấn tài chính của Silvergate và Cravath, Swaine & Moore sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý.

Quyết định thanh lý diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Silvergate ngừng mạng lưới thanh toán Silvergate (SEN) – vốn là một trong những dịch vụ cốt lõi của ngân hàng này.

Trong thông báo thanh lý, Silvergate nói rõ tất cả các dịch vụ khác liên quan đến tiền gửi vẫn hoạt động. Khách hàng sẽ được thông báo trước nếu có bất kỳ thay đổi nào khác.

Tuần trước, Silvergate cho biết sẽ hoãn nộp báo cáo thường niên 10-K đồng thời đánh giá lại “khả năng tồn tại” của Công ty trong thời gian tới. Công ty tiết lộ rằng việc nộp hồ sơ bị trì hoãn một phần là do đợt rà soát từ các cơ quan điều hành.

“Silvergate là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thanh toán bằng USD chính trên thị trường tiền ảo”, John Toro, Trưởng bộ phận giao dịch tại sàn Independent Reserve, cho hay. “Bất kỳ lo ngại nào về thanh khoản cũng sẽ tác động trực tiếp tới thị trường và có thể ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận vốn của khách hàng”.

Nhiều ông lớn đã quyết định ngừng hợp tác với Silvergate giữa lúc có quá nhiều bất ổn. Họ khuyến nghị các khách hàng chuyển vốn tới công ty khác, nhưng cũng trấn an rằng vốn của khách hàng vẫn an toàn.

Đây là một sự kiện thú vị đối với ngành công nghiệp tiền ảo vì Silvergate là công ty được quản lý chặt chẽ nhất và minh bạch nhất trong thị trường giao dịch tổ chức”, các nhà phân tích của KBW cho biết trong một lưu ý tuần này. “Điều này cũng đặt ra nghi vấn liệu các công ty trong ngành tiền ảo sẽ tiếp cận tới ngân hàng ra sao”.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: VnTradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!