Thị trường tiền ảo tuần qua: Dogecoin tăng 46% sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ Twitter

Bitcoin tăng mạnh lên gần ngưỡng 21,000 USD trong tuần qua, trong khi Dogecoin vụt tăng 46% sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter.

Tính tới sáng ngày 29/10, Bitcoin dao động ở mức 20,682 USD, tăng 8% so với cuối tuần trước. Ethereum – đồng tiền ảo lớn thứ hai – cũng vọt 22% so với tuần trước, lên mức 1,581 USD.

Các đồng tiền khác trong top 10 tiền ảo cũng tăng mạnh, với Cardano và Solana tiến hơn 17%, Dogecoin vọt 46%.

Diễn biến của top 10 tiền ảo

Nguồn: CoinMarketCap

Đà tăng của thị trường tiền ảo diễn ra cùng nhịp với đà tăng mạnh của các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Dogecoin tăng mạnh khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter

Dogecoin một lần nữa chứng minh mối quan hệ bền chặt với Elon Musk. Giá Dogecoin bắt đầu bứt phá sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua bán với Twitter.

Một lần nữa, mọi con mắt đều đổ dồn vào memecoin hàng đầu và giá Dogecoin tăng 11% trong 24 giờ qua. Khi Elon Musk kết thúc thỏa thuận được mong đợi từ lâu với Twitter, xu hướng tăng giá tiếp tục trở lại đối với Dogecoin. Đến nay, Dogecoin đã tăng 46% so với cuối tuần trước.

Đây không phải là lần đầu tiên và chắc chắn không phải là lần cuối cùng Dogecoin tăng mạnh mẽ khi tin tức liên quan đến Musk lan truyền trên internet. Trong suốt năm 2021, những lần memecoin này tăng giá đều đến từ những lần gây chú ý của Elon Musk.

Trung Quốc vẫn lọt top thị trường tiền ảo sôi động nhất thế giới bất chấp lệnh cấm

Trung Quốc ghi nhận hơn 220 tỷ USD giá trị giao dịch tiền ảo từ tháng 6/2021 đến tháng 7/2022.

Trung Quốc đại lục vẫn là thị trường tiền ảo lớn nhất Đông Á xét theo khối lượng giao dịch và đứng thứ 4 trên thế giới bất chấp các lệnh cấm giao dịch và “đào” tài sản số của Bắc Kinh, SCMP dẫn nguồn một báo cáo mới cho biết.

Trung Quốc ghi nhận hơn 220 tỷ USD giá trị giao dịch tiền ảo trong khoảng thời gian từ 6/2021 đến tháng 7/2022, vượt qua “thành tích” của Hàn Quốc và Nhật Bản trong cùng kỳ, theo báo cáo mới của công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc từ lâu đã dùng VPN (mạng riêng ảo) để vượt qua các “bức tường lửa”,” ông Zennon Kapron, người sáng lập công ty tư vấn fintech Kapronasia, chia sẻ. “Một số mỏ đào bitcoin vẫn hoạt động nhưng với quy mô nhỏ hơn trước”.

Mặc dù Trung Quốc đã bắt đầu loại bỏ hoạt động đầu tư tiền ảo vào năm 2013 và đã cấm hoạt động đào token số từ tháng 5/2021, các động thái này khiến nhiều người muốn tránh các hoạt động quản lý bằng cách chuyển sang hoạt động ngầm.

Cũng theo báo cáo của Chainalysis, Hong Kong và Macau xếp ở vị trí số 5 và số 7 về giao dịch tiền ảo tại khu vực Đông Á. Tuy nhiên, tổng giao dịch của Trung Quốc đại lục đã giảm 31% so với cùng kỳ một năm trước đó. Điều này kéo tăng trưởng chung của khu vực Đông Á xuống mốc chỉ 4%, mức tăng trưởng chậm nhất trên toàn thế giới.

“Lý do lớn nhất cho điều này nhiều khả năng là hoạt động tiền ảo ở Trung Quốc đi xuống”, báo cáo nhận định.

Hồi tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương Trung Quốc) tuyên bố đã kiểm soát được hoạt động giao dịch tiền ảo như một phần của nỗ lực để duy trì tính ổn định của hệ thống tài chính. Bắc Kinh coi các đồng tiền ảo như bitcoin là một nguy cơ đối với ổn định tài chính và kiểm soát vốn.

Dữ liệu giao dịch mới nhất của Trung Quốc đại lục một lần nữa khẳng định nhận định trong một báo cáo trước đó của Chainalysis rằng các lệnh cấm của Bắc Kinh đối với hoạt động đầu tư tiền ảo dường như tỏ ra không hiệu quả.

Được công bố vào tháng 9, bảng xếp hạng 2022 Global Crypto Adoption Index của Chainalysis cho thấy Trung Quốc đại lục xếp thứ 10 trong hoạt động tiền ảo, tăng từ vị trí số 13 của năm ngoài nhưng giảm mạnh từ vị trí số 4 của năm 2020.

Yip Ki-nang, lãnh đạo tại công ty tư vấn blockchain QuantBlock, nhận định các đối tượng liên quan đến blockchain và tiền ảo ở Trung Quốc đang dùng các chiến dịch metaverse hoặc NFT để che giấu hoạt động của mình.

Trung Quốc đại lục cũng đã xuất hiện trở lại trong hình ảnh một trung tâm đào bitcoin lớn, theo dữ liệu được công bố vào tháng 5 của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF).

Trung Quốc chiếm 20% tỷ lệ hash rate (đơn vị tính toán năng lực xử lý của mạng lưới để xác nhận giao dịch và đào tiền ảo mới) của bitcoin tính từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 1. Trước đó, vào tháng 7/2021, hash rate tại Trung Quốc gần như giảm xuống về 0.

Nguồn: theo Fili

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!