Thị trường trái phiếu đã bị phá hủy và do đó, trượt lãi suất đường dài dường như chưa kết thúc!

Cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ không có kết quả. Thay vào đó, cuộc họp đã đưa ra những biến động đáng chú ý tại thị trường trái phiếu toàn cầu trong một tuần. Trên khắp thị trường tài chính thế giới, lãi suất trái phiếu đã giảm khi các nhà đầu tư nhảy vào nợ có chủ quyền và kỳ vọng đang tăng từ New York đến Sydney rằng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất trước khi họ tăng trưởng trở lại.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Đức lại chuyển sang âm một lần nữa, giảm xuống mức âm 0,09% vào thứ Tư và điểm chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp 2,34%, mức thấp nhất trong hơn một năm. Bên cạnh đó, hành động của Fed đã va chạm với mối lo ngại về tình hình nền kinh tế của Châu Âu, khi dữ liệu sản xuất đáng thất vọng của Đức báo hiệu sự yếu kém của Trung Quốc có thể đánh vào nền kinh tế lớn nhất của nước này. Một sự thay đổi mạnh mẽ về lợi tức trái phiếu thấp đã dẫn đến đường cong lợi tức của Hoa Kỳ bị đảo ngược, được xem như là một điềm báo suy thoái. Các cổ phiếu đã giảm mạnh do lợi tức trái phiếu giảm mạnh!

Sau cuộc họp hôm qua, Fed đã để lãi suất không thay đổi, cũng đồng thời đưa ra dự báo mới cho thấy không có sự tăng lãi suất trong năm nay. Fed cũng cho biết sẽ kết thúc chương trình để giải phóng bảng cân đối kế toán vào tháng Chín.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã phát biểu trước phiên mở cửa của thị trường Mỹ hôm qua và lợi tức tại thời điểm đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày khi ông đề nghị cứu trợ các ngân hàng về lãi suất âm.

Các quan chức Fed tuần trước cũng đã dự báo kinh tế của họ tăng trưởng lên 2,1%-2,3% trong năm nay và 1,9%- 2% trong năm tới. Fed đã hoảng loạn, và vì vậy thị trường trái phiếu cũng theo đó hoảng loạn!

Cabana cho biết BofA không mong đợi một cuộc suy thoái trong năm nay và việc cắt giảm lãi suất không được các nhà theo dõi Fed kỳ vọng. Có rất nhiều vấn đề mà thị trường dần cảm nhận được Fed đã trở nên ôn hòa hơn. Fed là người đầu tiên di chuyển sau cuộc khủng hoảng. Fed dường như đã tuyên bố họ sẽ không di chuyển nữa trừ khi họ có sự tăng trưởng nhanh hơn!

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...