Thị trường trái phiếu đã bị phá hủy và do đó, trượt lãi suất đường dài dường như chưa kết thúc!

Cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ không có kết quả. Thay vào đó, cuộc họp đã đưa ra những biến động đáng chú ý tại thị trường trái phiếu toàn cầu trong một tuần. Trên khắp thị trường tài chính thế giới, lãi suất trái phiếu đã giảm khi các nhà đầu tư nhảy vào nợ có chủ quyền và kỳ vọng đang tăng từ New York đến Sydney rằng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất trước khi họ tăng trưởng trở lại.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Đức lại chuyển sang âm một lần nữa, giảm xuống mức âm 0,09% vào thứ Tư và điểm chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp 2,34%, mức thấp nhất trong hơn một năm. Bên cạnh đó, hành động của Fed đã va chạm với mối lo ngại về tình hình nền kinh tế của Châu Âu, khi dữ liệu sản xuất đáng thất vọng của Đức báo hiệu sự yếu kém của Trung Quốc có thể đánh vào nền kinh tế lớn nhất của nước này. Một sự thay đổi mạnh mẽ về lợi tức trái phiếu thấp đã dẫn đến đường cong lợi tức của Hoa Kỳ bị đảo ngược, được xem như là một điềm báo suy thoái. Các cổ phiếu đã giảm mạnh do lợi tức trái phiếu giảm mạnh!

Sau cuộc họp hôm qua, Fed đã để lãi suất không thay đổi, cũng đồng thời đưa ra dự báo mới cho thấy không có sự tăng lãi suất trong năm nay. Fed cũng cho biết sẽ kết thúc chương trình để giải phóng bảng cân đối kế toán vào tháng Chín.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã phát biểu trước phiên mở cửa của thị trường Mỹ hôm qua và lợi tức tại thời điểm đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày khi ông đề nghị cứu trợ các ngân hàng về lãi suất âm.

Các quan chức Fed tuần trước cũng đã dự báo kinh tế của họ tăng trưởng lên 2,1%-2,3% trong năm nay và 1,9%- 2% trong năm tới. Fed đã hoảng loạn, và vì vậy thị trường trái phiếu cũng theo đó hoảng loạn!

Cabana cho biết BofA không mong đợi một cuộc suy thoái trong năm nay và việc cắt giảm lãi suất không được các nhà theo dõi Fed kỳ vọng. Có rất nhiều vấn đề mà thị trường dần cảm nhận được Fed đã trở nên ôn hòa hơn. Fed là người đầu tiên di chuyển sau cuộc khủng hoảng. Fed dường như đã tuyên bố họ sẽ không di chuyển nữa trừ khi họ có sự tăng trưởng nhanh hơn!

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!