Thị trường vẫn nằm trong vùng nguy hiểm, sự điều chỉnh 10-20% sẽ tấn công cổ phiếu

Cổ phiếu có thể đang trên bờ của sự điều chỉnh!

Bất chấp sự khởi đầu mạnh mẽ của năm 2019, Lakshman Achuthan của Viện nghiên cứu chu kỳ kinh tế tin rằng thị trường vẫn nằm trong vùng nguy hiểm, bởi vì có bằng chứng tăng trưởng kinh tế vẫn đang giảm tốc. Vẫn có sự chậm lại theo từng chu kỳ, miễn là sự chậm lại đó đang diễn ra, thì nguy cơ điều chỉnh vẫn còn.

Achuthan đã rút ra kết luận từ một biểu đồ cho thấy sự điều chỉnh và suy giảm của chỉ số S&P 500 trong thập kỷ qua. Các khu vực “bóng mờ” đại diện cho sự suy thoái theo chu kỳ tăng trưởng của Hoa Kỳ. Ông cho biết, nó diễn ra theo từng chu kỳ và trong thời gian chậm lại, nguy cơ điều chỉnh sẽ lên đến 10-20% đối với cổ phiếu.

Achuthan đã sử dụng biểu đồ tương tự như năm ngoái để xây dựng lại dự đoán điều chỉnh của mình. Các chỉ số của ông bắt đầu có dấu hiệu cho thấy suy giảm kinh tế ngày càng tăng vào cuối năm 2017. Ông bắt đầu thận trọng hơn. Vào mùa hè năm ngoái trên “Quốc gia giao dịch”, Achuthan đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng, việc điều chỉnh 10 đến 20% có thể sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu. Vào ngày 24 tháng 12, chỉ số Dow và S&P 500 đã giao dịch giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Cổ phiếu đã có một sự trở lại đáng kể kể từ đó. Cho đến nay trong tháng 1, chỉ số Dow và S&P 500 đã tăng hơn 6%. Tuy nhiên, Achuthan cho rằng không có gì thay đổi về cơ bản kể từ khi suy giảm vào năm ngoái.

Thế nhưng, Achuthan không dự đoán suy thoái kinh tế sẽ biến thành suy thoái. Theo ông, tăng trưởng có thể sẽ bắt đầu tăng tốc trở lại trong vài quý tới, đặc biệt nếu thị trường quốc tế có dấu hiệu phục hồi.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...