Thỏa thuận Brexit của Theresa May đã bị từ chối một lần nữa: Tại đây, những gì xảy ra tiếp theo

Quá trình Brexit cho thấy nhiều vòng xoắn đang diễn ra, và Thủ tướng Theresa May một lần nữa lại thất bại nặng nề. Một thỏa thuận được điều chỉnh của May đã bị Quốc hội bác bỏ!

Các nhà lập pháp Anh đã từ chối thỏa thuận một lần nữa vào tối thứ Ba với 149 phiếu. Con đường phía trước vẫn vô cùng không chắc chắn đối với nước Anh. Vào thứ Tư và thứ Năm, các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu về việc liệu Vương quốc Anh có nên rời khỏi khối 28 thành viên mà không có thỏa thuận hay không, hoặc yêu cầu trì hoãn việc rút khỏi EU ​​vào ngày 29 tháng 3.

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên về chiến lược không có thỏa thuận, tại lần đó nước Anh thất bại và phải dựa vào các quy tắc giao dịch của WTO. Tuy nhiên, điều đó không cụ thể và vẫn có khả năng Anh có thể rời đi mà không có thỏa thuận, ngay cả khi họ bỏ phiếu chống lại nó.

Một phát ngôn viên của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk cho biết sự thất bại của May lần thứ hai đã làm tăng đáng kể các nguy cơ của một vụ “ly hôn” mà không có thỏa thuận với nhau.

Một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư hôm nay sẽ diễn ra lúc 7:00 tối Giờ Luân Đôn và đây sẽ là một cuộc bỏ phiếu tự do. Thêm nữa, các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu vào tối thứ Năm về việc họ có muốn gia hạn Điều 50 hay không.

Chỉ còn 17 ngày nữa là đến thời hạn Brexit, có thể các nhà lập pháp ủng hộ điều này, mặc dù các nghị sĩ ủng hộ Brexit (Thành viên Nghị viện) lo lắng rằng điều này có thể dẫn đến một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai hoặc không có Brexit.

Nhà lãnh đạo Vương quốc Anh đã gửi một cảnh báo tới các nhà lập pháp vào tối thứ Ba cho biết, bỏ phiếu chống lại mà không có thỏa thuận và cho một phần mở rộng điều 50 vẫn không giải quyết được vấn đề của Brexit.

Các cuộc đàm phán tiếp theo với EU dường như không mang lại đột phá, vì vậy một cuộc bầu cử nhanh chóng và sự chậm trễ hơn nữa của Brexit đang trở nên có khả năng hơn bao giờ hết.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày khởi hành chính thức, các nhà đầu tư và công chúng vẫn đang chìm trong bóng tối về những gì Brexit sắp xảy ra.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...