Thời điểm tốt nhất để mua và bán cổ phiếu trong ngày

Dành hai đến ba giờ một ngày thường tốt hơn cho hầu hết các nhà giao dịch chứng khoán, chỉ số chứng khoán tương lai và các quỹ giao dịch dựa trên chỉ số (ETF) so với việc mua và bán cổ phiếu cả ngày, vì một vài lý do.

Giờ cụ thể cung cấp cơ hội lớn nhất cho giao dịch trong ngày, vì vậy chỉ giao dịch trong những giờ này có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu quả. Giao dịch cả ngày chiếm nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho thêm một chút lợi nhuận. Trong nhiều trường hợp, ngay cả những người giao dịch trong ngày chuyên nghiệp cũng có xu hướng mất tiền ngoài những giờ giao dịch lý tưởng này. Cùng nhìn qua các thời điểm tốt nhất để mua và bán cổ phiếu trong ngày:

Tránh mệt mỏi về tinh thần

Ngoài ra, giao dịch trong ngày đòi hỏi kỷ luật và sự tập trung, cả hai đều giống như cơ bắp. Làm việc quá sức của các cơ bắp. Giao dịch chỉ hai đến ba giờ mỗi ngày giúp bạn tiếp tục trò chơi và có thể sẽ không dẫn đến sự mệt mỏi về tinh thần có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của bạn. Cố gắng giao dịch sáu hoặc bảy giờ một ngày có thể khiến bạn kiệt sức và khiến bạn dễ mắc sai lầm hơn.

Tất nhiên, mọi người đều có mức độ tập trung và kỷ luật khác nhau. Một số nhà giao dịch có thể mua và bán cả ngày và vẫn làm tốt, nhưng hầu hết làm tốt hơn bằng cách chỉ giao dịch trong vài giờ là tốt nhất cho giao dịch trong ngày.

Những thời điểm tốt nhất để mua và bán cổ phiếu trong ngày

Giao dịch khi thị trường mở cửa

Giao dịch trong một đến hai giờ đầu tiên mà thị trường chứng khoán mở cửa vào bất kỳ ngày nào là tất cả các nhà giao dịch cần. Giờ đầu tiên có xu hướng biến động nhất, cung cấp nhiều cơ hội nhất. Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rằng rất nhiều “tiền câm” đang chảy vào thời điểm này.

Tiền câm là hiện tượng mọi người thực hiện giao dịch dựa trên những gì họ đọc trên báo hoặc thấy trên TV tối hôm trước. Thông tin mà những người này đang hành động thường là tin cũ. Giao dịch có thể tạo ra sự biến động giá mạnh theo một hướng. Sau đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp tận dụng mức giá quá cao hoặc thấp và đẩy giá trở lại theo cách khác.

Các nhà giao dịch ngày mới thường được khuyên không nên giao dịch trong 15 phút đầu tiên trong ngày và đó có thể là lời khuyên tốt cho những người giao dịch rất mới, nhưng 15 phút đầu tiên thường mang đến cơ hội tốt nhất cho các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Khoảng thời gian này có thể cung cấp các giao dịch lớn nhất trong ngày theo các xu hướng ban đầu.

Kết thúc trước 11:30

Giao dịch thông thường bắt đầu lúc 9:30 sáng, vì vậy giờ kết thúc lúc 10:30 sáng thường là thời gian giao dịch tốt nhất trong ngày. Nó cung cấp những bước chuyển lớn nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu bạn muốn thêm một giờ giao dịch, bạn có thể kéo dài phiên của mình lên 11:30 sáng giờ.

Rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp ngừng giao dịch vào khoảng 11:30 vì đó là khi biến động và khối lượng có xu hướng giảm dần. Giao dịch mất nhiều thời gian hơn và di chuyển nhỏ hơn với khối lượng thấp hơn không phải là sự kết hợp tốt cho giao dịch trong ngày.

Nếu bạn bạn giao dịch chỉ số hợp đồng tương lai như E-mini S & P 500 (ES) hoặc ETF dựa trên chỉ số như SPDR S & P 500 (SPY), bạn có thể bắt đầu giao dịch sớm nhất là 8:30 sáng trong giờ Premarket và bắt đầu giảm dần vào khoảng 10:30 sáng. Điều đó mang lại hai giờ giao dịch vững chắc, thường có rất nhiều tiềm năng lợi nhuận.

Cũng như chứng khoán, giao dịch có thể tiếp tục đến 11:30 sáng giờ ET, nhưng chỉ khi thị trường vẫn cung cấp cơ hội để tận dụng các chiến lược giao dịch bạn đang sử dụng.

Giờ giao dịch cuối cùng

Nhiều người giao dịch hàng ngày cũng giao dịch vào giờ cuối cùng trong ngày, từ 3 đến 4 giờ chiều. ET. Vào thời điểm đó, các nhà giao dịch đã nghỉ mua kể từ phiên sáng, cho phép họ tập hợp lại và lấy lại sự tập trung.

Giờ cuối cùng có thể rất giống với giờ đầu tiên khi bạn nhìn vào các mô hình thị trường chứng khoán trong ngày. Nó đầy những bước chuyển lớn hơn và đảo chiều. Giống như giờ đầu tiên, nhiều thương nhân nghiệp dư nhảy vào trong giờ cuối cùng, mua hoặc bán dựa trên những gì đã xảy ra cho đến ngày hôm đó. Tiền câm lại một lần nữa trôi nổi, mặc dù không nhiều như buổi sáng.

Một vài phút cuối của giao dịch có thể đặc biệt tích cực, với những bước chuyển lớn với khối lượng lớn.

Những ngày và tháng tốt nhất

Giữ cho bức tranh lớn hơn trong tâm trí, ngoài việc tập trung hàng giờ. Chiều thứ hai thường là thời điểm tốt để mua vì thị trường trong lịch sử có xu hướng giảm vào đầu tuần, đặc biệt là vào khoảng giữa tháng. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bán vào thứ sáu trước khi ngày thứ hai bắt đầu, đặc biệt nếu thứ sáu đó là ngày đầu tiên của tháng mới hoặc trước ngày cuối tuần ba ngày.

Tương tự như vậy, giá có xu hướng giảm trong tháng chín và sau đó tăng trở lại một tháng sau đó. Tháng 10 nhìn chung là tích cực và giá thường tăng trở lại vào tháng 1, đặc biệt đối với các cổ phiếu có giá trị và vốn hóa nhỏ.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ; cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!