Thời gian đếm ngược để Theresa May cứu chính phủ – những gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Sau thất bại của Thủ tướng Anh Theresa May về việc rút khỏi Liên minh châu Âu, đã khiến đất nước rơi vào tình trạng bất ổn chính trị hơn.

Dự luật đã bị từ chối bởi 432 phiếu chống và 202 phiếu thuận. Đây là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử chính trị Anh.

Chuyện gì xảy ra bây giờ?

Sau một sửa đổi gây tranh cãi, chính phủ Anh hiện chỉ có ba ngày làm việc để vạch ra một kế hoạch hành động mới. Quy mô của thất bại khiến người ta đặt câu hỏi, liệu thủ tướng có thể điều chỉnh thỏa thuận để thay đổi suy nghĩ của các nhà lập pháp hay không?

Lãnh đạo đảng Lao động đối lập, Jeremy Corbyn, cho biết ông sẽ đưa ra một động thái không tin tưởng vào chính phủ của Theresa May vào thứ Tư. Nếu đa số các nhà lập pháp từ khắp các đảng chính trị của Anh bày tỏ không tin tưởng vào chính phủ, thì Quốc hội hiện tại sẽ có 14 ngày để đồng ý một thỏa thuận mới sẽ cai trị đất nước. Nếu điều đó là không thể, thì cuộc Tổng tuyển cử là có khả năng.

Cựu Thủ tướng Lao động Gordon Brown cho biết, ông tin rằng một cuộc trưng cầu dân ý khác có nhiều khả năng. Có một số, đặc biệt là những người từ các đảng đối lập, tin rằng một cuộc đàm phán mới giữa EU và Anh vẫn có thể xảy ra.

Anh và Bắc Ireland chuẩn bị rời Liên minh châu Âu trong vòng chưa đầy ba tháng và do đó, bất kỳ nỗ lực nào trong cuộc đàm phán đối với thỏa thuận hiện tại sẽ cần nhiều thời gian hơn. Bất kỳ động thái nào đối với cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai hoặc gia hạn Điều 50 sẽ làm tăng suy đoán rằng Anh sẽ không thực sự rời khỏi EU.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã bày tỏ về kết quả này, ông cho biết rất lấy làm tiếc về kết quả cuộc bỏ phiếu và kêu gọi Chính phủ Anh nêu rõ ý định của mình về những bước đi tiếp theo càng sớm càng tốt. 27 nước EU sẽ tiếp tục đoàn kết, có trách nhiệm và sẽ tìm cách giảm thiệt hại do Brexit gây ra.

Một số phân tích đã cảnh báo về thiệt hại kinh tế cực đoan khi Anh rời khỏi châu Âu mà không có bất kỳ thỏa thuận nào. Một báo cáo của Ngân hàng Anh vào cuối năm 2018 cho biết nếu một kịch bản như vậy được đồng ý, thì thất nghiệp có thể tăng lên 7,5%, giá nhà có thể giảm 30%, đồng bảng Anh có thể sụp đổ và nền kinh tế có thể giảm khoảng 8% trong suốt một năm.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!