Thống đốc ngân hàng trung ương Úc ủng hộ tiền điện tử

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe tin rằng có những rủi ro trong giao dịch tiền điện tử có thể được giảm thiểu bằng các quy định chặt chẻ. Tuy nhiên, những công nghệ này nên được thực hiện bởi các công ty tư nhân.

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe tin rằng có những rủi ro trong giao dịch tiền điện tử có thể được giảm thiểu bằng các quy định chặt chẻ. Tuy nhiên, những công nghệ này nên được thực hiện bởi các công ty tư nhân.

Thong đoc Ngan Hang Trung Uong Uc Ung Ho Tien đien Tu

Tại cuộc họp tài chính G20 ở Indonesia, Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe cho rằng giải pháp được thực hiện bởi các công ty tư nhân “sẽ tốt hơn” cho tiền điện tử miễn là rủi ro được giảm thiểu thông qua quy định.

Theo Reuters đưa tin vào ngày 17/7, các quan chức từ các quốc gia khác đã thảo luận về tác động của stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi) đối với các hệ thống tài chính toàn cầu.

Những rủi ro liên quan đến stablecoin xảy ra gần đây có thể được bắt nguồn từ việc bị mất peg. Vào tháng 5, stablecoin của Terra – UST (được đổi tên thành Terra Classic) đã mất peg và làm toàn bộ hệ sinh thái của nó sụp đổ.

ust luna sập
Toàn bộ hệ sinh thái Terra sụp đổ. Nguồn: Tradingview.

Điều này đã gây ra hiệu ứng dây chuyền, ảnh hưởng đến cả đồng stablecoin hàng đầu thị trường là Tether (USDT). Không chỉ thế, LUNA – UST là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của quỹ đầu cơ hàng đầu thị trường 3AC, kéo theo nhiều công ty crypto khác vỡ nợ.

Lowe cho rằng các quy định chặt chẽ, được sự hậu thuẫn của nhà nước có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường crypto.

“Nếu những token này sẽ được cộng đồng sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hỗ trợ hoặc được quản lý giống như việc gửi tiền vào ngân hàng.”

Theo Lowe, các quy định sẽ đến từ phía chính phủ. Tuy nhiên, công nghệ tốt nhất nên được được phát triển bởi các công ty tư nhân. Theo quan điểm của ông, các công ty tư nhân “tốt hơn ngân hàng trung ương trong việc đổi mới” các tính năng hoàn hảo cho tiền điện tử. .

Trong cùng cuộc họp G20, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông Eddie Yue đã ủng hộ quan điểm của Lowe rằng các stablecoin nên được xem xét kỹ lưỡng hơn. Ông nói rằng các stablecoin đáng tin cậy sẽ giảm thiểu rủi ro trong DeFi, nơi các stablecoin hoạt động như tiền tệ giao dịch chính.

Nguồn: MarginATM

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!