Thủ tướng Anh Johnson tới Trump: tránh xa cuộc bầu cử ở Anh

Thủ tướng Boris Johnson cho biết hôm thứ sáu sẽ là “tốt nhất” nếu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không tham gia vào cuộc bầu cử Anh khi ông tới London để dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào tuần tới.

tổng thống mỹ Donald Trump và Boris Johnson

Trump đã tham gia cuộc bầu cử vào tháng 10 bằng cách nói rằng lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn sẽ “rất tệ” cho Anh và Johnson nên đồng ý về một hiệp ước Brexit với lãnh đạo Đảng Nigel Farage.

Hôm thứ sáu, một quan chức cấp cao của chính quyền Trump nói với các phóng viên rằng Trump là “hoàn toàn không nhận thức được, một lần nữa, dính vào cuộc bầu cử quốc gia khác.”

Nhưng đảng Bảo thủ lo lắng rằng Trump có thể làm đảo lộn chiến dịch khi ở London, chỉ hơn một tuần trước cuộc bầu cử ngày 12 tháng 12, mà các cuộc thăm dò cho thấy Johnson đang trên đường giành chiến thắng.

Một điều tốt nhất khi bạn có những người bạn thân và đồng minh như Hoa Kỳ và vương quốc Anh là không có bên nào tham gia vào cuộc bầu cử của nhau.

Johnson đã nói rằng, nếu anh ta giữ được quyền lực, anh ta sẽ giao Brexit trước ngày 31 tháng 1 – sau gần bốn năm khủng hoảng chính trị sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, trong đó người Anh đã bỏ phiếu rời liên minh châu Âu.

Ông nói rằng ông muốn tiếp tục chuẩn bị cho chính phủ về một Brexit không có thỏa thuận – theo đó, Anh sẽ rời khỏi mà không có thỏa thuận về các điều khoản với Brussels và có khả năng sẽ gặp bất ổn kinh tế hơn – nhưng ông hy vọng sẽ đảm bảo một thỏa thuận thương mại với EU vào cuối năm 2020.

Ông đã nói với các phóng viên rằng, nhiều trong số những sự chuẩn bị đó sẽ vô cùng quý giá.

Tổng thống Hoa Kỳ người sẽ đến vào hôm thứ hai, đã chọn Johnson như “Britain’s Trump” và trong chuyến thăm trước đó đã chỉ trích người tiền nhiệm của Johnson, Theresa May về chính sách Brexit của bà.

Labour’ Corbyn cho biết Johnson sẽ bán bớt một phần dịch vụ y tế của Anh cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ sau Brexit, mà Johnson đã phủ nhận. Trump trước đây đã nói tất cả mọi thứ bao gồm cả sức khỏe nên được đưa lên bàn đàm phán thương mại, mặc dù sau đó ông nói rằng sức khỏe sẽ không như vậy.

Johnson cho biết ông sẽ sử dụng Brexit để đưa ra các quy tắc viện trợ nhà nước mới, thay đổi chính sách mua hàng của nhà nước và cải cách canh tác để các cơ quan công quyền nhắm đến mua hàng hóa của Anh.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!