Thủ tướng Anh Johnson tới Trump: tránh xa cuộc bầu cử ở Anh

Thủ tướng Boris Johnson cho biết hôm thứ sáu sẽ là “tốt nhất” nếu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không tham gia vào cuộc bầu cử Anh khi ông tới London để dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào tuần tới.

tổng thống mỹ Donald Trump và Boris Johnson

Trump đã tham gia cuộc bầu cử vào tháng 10 bằng cách nói rằng lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn sẽ “rất tệ” cho Anh và Johnson nên đồng ý về một hiệp ước Brexit với lãnh đạo Đảng Nigel Farage.

Hôm thứ sáu, một quan chức cấp cao của chính quyền Trump nói với các phóng viên rằng Trump là “hoàn toàn không nhận thức được, một lần nữa, dính vào cuộc bầu cử quốc gia khác.”

Nhưng đảng Bảo thủ lo lắng rằng Trump có thể làm đảo lộn chiến dịch khi ở London, chỉ hơn một tuần trước cuộc bầu cử ngày 12 tháng 12, mà các cuộc thăm dò cho thấy Johnson đang trên đường giành chiến thắng.

Một điều tốt nhất khi bạn có những người bạn thân và đồng minh như Hoa Kỳ và vương quốc Anh là không có bên nào tham gia vào cuộc bầu cử của nhau.

Johnson đã nói rằng, nếu anh ta giữ được quyền lực, anh ta sẽ giao Brexit trước ngày 31 tháng 1 – sau gần bốn năm khủng hoảng chính trị sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, trong đó người Anh đã bỏ phiếu rời liên minh châu Âu.

Ông nói rằng ông muốn tiếp tục chuẩn bị cho chính phủ về một Brexit không có thỏa thuận – theo đó, Anh sẽ rời khỏi mà không có thỏa thuận về các điều khoản với Brussels và có khả năng sẽ gặp bất ổn kinh tế hơn – nhưng ông hy vọng sẽ đảm bảo một thỏa thuận thương mại với EU vào cuối năm 2020.

Ông đã nói với các phóng viên rằng, nhiều trong số những sự chuẩn bị đó sẽ vô cùng quý giá.

Tổng thống Hoa Kỳ người sẽ đến vào hôm thứ hai, đã chọn Johnson như “Britain’s Trump” và trong chuyến thăm trước đó đã chỉ trích người tiền nhiệm của Johnson, Theresa May về chính sách Brexit của bà.

Labour’ Corbyn cho biết Johnson sẽ bán bớt một phần dịch vụ y tế của Anh cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ sau Brexit, mà Johnson đã phủ nhận. Trump trước đây đã nói tất cả mọi thứ bao gồm cả sức khỏe nên được đưa lên bàn đàm phán thương mại, mặc dù sau đó ông nói rằng sức khỏe sẽ không như vậy.

Johnson cho biết ông sẽ sử dụng Brexit để đưa ra các quy tắc viện trợ nhà nước mới, thay đổi chính sách mua hàng của nhà nước và cải cách canh tác để các cơ quan công quyền nhắm đến mua hàng hóa của Anh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...