Thuốc chủng ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech được FDA cho phép dành cho thanh thiếu niên

Trong một động thái được mong đợi rộng rãi, cục quản lý thực phẩm và dược phẩm đã mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech’s (NASDAQ: BNTX) COVID-19 để bao gồm cả những người dưới 12 tuổi.

Việc cho phép mở rộng đối với BNT162b2 dựa trên khả năng của vắc-xin để tạo ra kháng thể COVID-19; mức độ kháng thể mà nó tạo ra ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng từ 12 đến 15 tuổi ít nhất cũng tốt bằng mức độ kháng thể ở những người tham gia trong độ tuổi từ 16 đến 25.

Những kháng thể đó xuất hiện để bảo vệ bệnh nhân khỏi bị nhiễm coronavirus.

Được đo bắt đầu từ một tuần sau khi họ nhận liều thứ hai của BNT162b2, không ai trong số 1.005 thanh thiếu niên được tiêm chủng cho thấy sự phát triển COVID-19. Trong số 978 người tham gia thử nghiệm được tiêm giả dược, có 16 trường hợp sử dụng COVID-19. Điều đó tương đương với một phát hiện về sự bảo vệ 100%, mặc dù những con số trong nghiên cứu là tương đối nhỏ.

Hồ sơ tác dụng phụ ở thanh thiếu niên tương tự như ở những người từ 16 tuổi trở lên. Trong cả hai nhóm, những người có nhiều tác dụng phụ sau liều thứ hai hơn liều đầu tiên.

Pfizer và BioNTech đã đánh bại Moderna (NASDAQ: MRNA) để về đích khi đạt được sự cho phép của FDA về việc sử dụng vắc xin cho trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, giai đoạn độc quyền của BNT162b2 trong nhân khẩu học đó, có lẽ sẽ chỉ kéo dài trong vài tháng. Các hợp đồng mua bán lớn với chính phủ Hoa Kỳ đã có sẵn cho cả hai loại vắc-xin mRNA, vì vậy việc mở rộng việc sử dụng BNT162b2 cho một nhóm tuổi rộng hơn sẽ không làm tăng doanh số bán hàng. Cho đến khi một loại vắc-xin khác được phép sử dụng cho thanh thiếu niên, một số liều của Pfizer sẽ được sử dụng cho thanh thiếu niên và bất kỳ sự thắt chặt nguồn cung nào có thể gây ra cho nhân khẩu học người lớn sẽ được bổ sung bằng vắc-xin của Moderna hoặc Johnson & Johnson.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!