Thuốc chủng ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech được FDA cho phép dành cho thanh thiếu niên

Trong một động thái được mong đợi rộng rãi, cục quản lý thực phẩm và dược phẩm đã mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech’s (NASDAQ: BNTX) COVID-19 để bao gồm cả những người dưới 12 tuổi.

Việc cho phép mở rộng đối với BNT162b2 dựa trên khả năng của vắc-xin để tạo ra kháng thể COVID-19; mức độ kháng thể mà nó tạo ra ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng từ 12 đến 15 tuổi ít nhất cũng tốt bằng mức độ kháng thể ở những người tham gia trong độ tuổi từ 16 đến 25.

Những kháng thể đó xuất hiện để bảo vệ bệnh nhân khỏi bị nhiễm coronavirus.

Được đo bắt đầu từ một tuần sau khi họ nhận liều thứ hai của BNT162b2, không ai trong số 1.005 thanh thiếu niên được tiêm chủng cho thấy sự phát triển COVID-19. Trong số 978 người tham gia thử nghiệm được tiêm giả dược, có 16 trường hợp sử dụng COVID-19. Điều đó tương đương với một phát hiện về sự bảo vệ 100%, mặc dù những con số trong nghiên cứu là tương đối nhỏ.

Hồ sơ tác dụng phụ ở thanh thiếu niên tương tự như ở những người từ 16 tuổi trở lên. Trong cả hai nhóm, những người có nhiều tác dụng phụ sau liều thứ hai hơn liều đầu tiên.

Pfizer và BioNTech đã đánh bại Moderna (NASDAQ: MRNA) để về đích khi đạt được sự cho phép của FDA về việc sử dụng vắc xin cho trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, giai đoạn độc quyền của BNT162b2 trong nhân khẩu học đó, có lẽ sẽ chỉ kéo dài trong vài tháng. Các hợp đồng mua bán lớn với chính phủ Hoa Kỳ đã có sẵn cho cả hai loại vắc-xin mRNA, vì vậy việc mở rộng việc sử dụng BNT162b2 cho một nhóm tuổi rộng hơn sẽ không làm tăng doanh số bán hàng. Cho đến khi một loại vắc-xin khác được phép sử dụng cho thanh thiếu niên, một số liều của Pfizer sẽ được sử dụng cho thanh thiếu niên và bất kỳ sự thắt chặt nguồn cung nào có thể gây ra cho nhân khẩu học người lớn sẽ được bổ sung bằng vắc-xin của Moderna hoặc Johnson & Johnson.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!