Tỉ Phú Người Ấn Độ Vượt Qua Bezos Để Trở Thành Người Giàu Thứ Hai Thế Giới

Gautam Adani – vị tỷ phú Ấn Độ thăng hạng chóng mặt trên bảng xếp hạng giàu có trong năm qua –  đã vượt qua nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Elon Musk.

Ngày 16/09, Adani soán ngôi Jeff Bezos trở thành người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản gần 147 tỷ USD, hơn 19 triệu USD so với nhà sáng lập Amazon. Vị tỷ phú Ấn Độ này hiện chỉ đứng sau Elon Musk – người sở hữu khối tài sản 263.9 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Adani (60 tuổi) thăng hạng chóng mặt trên bảng xếp hạng tài sản trong năm nay. Hồi đầu năm, ông đứng ở vị trí thứ 14 và 2 tháng sau đó, Adani lần đầu vượt qua tỷ phú đồng hương Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á. Và giờ thì vị tỷ phú Ấn Độ này là người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Elon Musk.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani

Đằng sau đó chính là đà tăng bứt phá của cổ phiếu của các công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Adani. Cổ phiếu Adani Enterprises đã tăng kỷ lục trong tuần này, đồng thời cổ phiếu một số công ty thuộc tập đoàn của tỷ phú Gautam Adani đã tăng hơn 1,000% kể từ năm 2020.

Ông Bezos hiện chỉ thua ông Adini khoảng 19 triệu USD sau làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ trong ngày 16/09. Sự chuyển dịch trong bảng xếp hạng giàu có có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và phụ thuộc phần lớn vào giá cổ phiếu của các vị tỷ phú.

Vào đầu những năm 1980, Adani bỏ học đại học để dấn thân vào ngành kim cương ở Mumbai trước khi chuyển sang ngành than và cảng. Tập đoàn của ông kể từ đó đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ sân bay đến trung tâm dữ liệu, xi măng, truyền thông và năng lượng xanh – các lĩnh vực mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho là quan trọng để đáp ứng các mục tiêu kinh tế dài hạn của Ấn Độ.

Các nhà khai thác cảng và sân bay thuộc khu vực tư nhân lớn nhất Ấn Độ cũng là một phần trong đế chế rộng lớn của ông Adini. Nhà phân phối khí đốt và công ty khai thác than của tỷ phú cũng đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Adani đã cam kết đầu tư 70 tỷ USD vào lĩnh vực năng lượng xanh.

Việc thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng đã giúp Tập đoàn Adani thu hút các nhà đầu tư hàng đầu gồm Warburg Pincus và TotalEnergies SE. Triển vọng phát triển này giúp cổ phiếu của các công ty thuộc tập đoàn Adani thăng hoa và khối tài sản của tỷ phú cũng tăng vọt. Năm nay, tài sản của tỷ phú Adani đã tăng thêm khoảng 70 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ ai trong bảng xếp hạng.

Nguồn: Theo Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!